ยอดขาย Switch ปีนี้ลดลงเนื่องจากปัญหาขาดแคลนเซมิคอนดักเทอร์ แต่ Nintendo เชื่อสถานการณ์จะค่อย ๆ ดีขึ้น

ตัวเลขการขาย Switch ในไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2022 (สิ้นสุดเมื่อ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา) อยู่ที่ 3.43 ล้านเครื่อง ลดลงจากช่วงเดียวกันของปี 2021 ถึงร้อยละ 23

ในจำนวนนี้ การขาย Switch เวอร์ชัน Standard ในไตรมาสปัจจุบันอยู่ที่ 1.32 ล้านเครื่อง ในขณะที่ Switch OLED ขายได้ 1.52 เครื่อง ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วก็ยังถือว่าลดลงจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วที่เคยขายได้ 3.31 ล้านเครื่อง (ปีที่แล้ว Switch OLED ยังไม่วางจำหน่าย) ส่วนยอดขาย Switch Lite ของปีนี้ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วถึงร้อยละ 48

เหตุผลสำคัญของการขายที่ลดลงนี้เกิดจากปัญหาขาดแคลนเซมิคอนดักเทอร์ ซึ่งเป็นไปตามที่ Nintendo เคยประเมินไว้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ตัวเลขการส่งลดลง นำไปสู่ยอดขายโดยรวมที่ลดลงตามไปด้วย

อย่างไรก็ดี Nintendo คาดว่าตัวเลขการขาย Switch จะค่อย ๆ เป็นไปในทางที่ดีขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายฤดูร้อนจนถึงฤดูใบไม้ร่วง ดังนั้น ตัวเลขประมาณการขายเครื่อง Switch ที่เคยประเมินไว้ว่าจะอยู่ที่ 21 ล้านเครื่องภายในปีงบประมาณนี้ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

ที่มา TechSpot

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก