Connect with us

ข่าววงการเกม

ซีอีโอ Pokemon GO เผยสาเหตุความล่าช้าของโปเกม่อนรุ่นที่สอง, ระบบแลกเปลี่ยน และ PVP แต่มาแน่นอน

Published

on

รอกันมาอย่างยาวนานสำหรับอัปเดทใหญ่ของ Pokemon GO หลังจากค้างเติ่งกับรูปการเล่นเดิมๆ มาอย่างยาวนานถึงแม้จะมีโบนัสในบางช่วงก็ตาม ล่าสุด CEO และเว็บไซต์ Pokemon GO ก็ได้อัปเดตข้อมูลสำคัญออกมาแล้วครับ

John Hanke, CEO ของ Niantic ผู้สร้าง Pokemon GO เผยว่า ระบบแลกเปลี่ยนโปเกม่อนและระบบแบทเทิลโปเกม่อนระหว่างเทรนเนอร์จะมาอย่างแน่นอนแต่เนื่องจากปัญหาเรื่องเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่สามารถรับโหลดได้มากพอจึงต้องได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากระบบทั้งสองแล้ว เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ Pokemon GO ก็ได้ปล่อยทีเซอร์สำหรับโปเกม่อนรุ่นที่สองออกมาแล้วเรียบร้อยพร้อมคุณสมบัติที่จะช่วยให้การเล่นเกมสนุก (ยาก) มากขึ้น เช่น ระบบการเปลี่ยนร่างแบบใหม่ที่ต้องใช้ไอเทมพิเศษนอกเหนือจากลูกกวาด, การปรากฏตัวของโปเกม่อนจะมีการแสดงออกแบบใหม่, เพิ่มเบอร์รี่แบบใหม่ช่วยให้สนุกกับการจับมากขึ้น (ปั่นจากเสาเช่นเดิม) และแน่นอนคือโปเกม่อนแบบใหม่อีกกว่า 100 ชนิดครับ!

ทั้งนี้เอง Niantic ยืนยันแล้วว่าระบบใหม่ส่วนใหญ่จะเปิดให้อัปเดทช่วงปลายสัปดาห์นี้หากไม่มีอะไรผิดพลาด แฟนๆ Pokemon GO ก็รอชมของใหม่กันได้เลยครับ แต่ก็ต้องเผื่อใจกันสักนิดเพราะอัปเดทใหญ่ครั้งนี้อาจเพิ่มแค่โปเกม่อนและระบบจับแบบใหม่ อาจยังไม่มีระบบแลกเปลี่ยนและ PVP หากเซิร์ฟเวอร์ยังไม่พร้อมครับ

อ้างอิง 1 2 3

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Pokemon ในตำนานจะกลับมาอีกครั้งในเกม Pokemon GO !!

มาแล้วสามตัว Pokemon ในตำนานกลับมาอีกครั้งในเกม Pokemon GO

Published

on

แม้ว่าความนิยมของเกม Pokemon GO อาจจะไม่เท่าปีแรก แต่ทีมงานสร้างก็ยังคงทยอยอัพเกรดสิ่งใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับกิจกรรมพิเศษ Legendary Week เปิดสามตัว Pokemon ในตำนานมาให้จับแฟนๆได้จับกันอีกครั้ง

โดยตัว Pokemon ระดับตำนานจะมีทั้ง Kyogre, Groudon และ Rayquaza แต่ละตัวมีจุดแข็งและจุดอ่อนที่แตกต่างกัน โดยเทรนเนอร์จะออกไปจับได้ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ (เวลาไทยเริ่มวันที่ 24) ไปจนถึง 5 มีนาคม

เกม Pokemon GO เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บน ios และ Android

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Pokemon company ประกาศฉลอง Pokemon Day ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์

วันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้จะเป็นวัน Pokemon Day

Published

on

ในปีนี้ทางค่าย Pokemon company ได้ออกมาประกาศผ่านทาง twitter ระบุว่าในวันอังคาร ที่ 27 กุมภาพันธ์ จะเป็นวัน Pokemon Day ซึ่งทาง Pokemon company ได้ประกาศผ่าน twitter ให้แฟนๆทั่วโลกได้แชร์ความทรงจำดีๆเกี่ยวกับตัว Pokemon ที่ชื่นชอบในหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ภาพวาดฉบับแฟนๆทำเองแล้วติด Hashtag #PokemonDay

อย่างไรก็ตามไม่แน่ว่าทาง pokemon company อาจจะเปิดข้อมูลใหม่ๆเกี่ยวกับเกม Pokemon ที่จะออกวางขายในอนาคต ที่อาจจะเป็นโหมดใหม่ในเกม Pokemon GO หรือเกมภาคใหม่ที่จะออกบน Nintendo Switch ก็ต้องอดใจรอดูว่าจะมีอะไรไปเปิดตัวหรือไม่ (แต่อาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้)

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

โดนัลด์ ทรัมป์ ชี้เหตุยิงกราดในฟลอริดาส่วนหนึ่งมาจากความรุนแรงในวิดีโอเกม

Published

on

ระดับของความรุนแรงในวิดีโอเกมทุกวันนี้มีอิทธิพลต่อความรู้สึกนึกคิดของเด็กวัยรุ่นไปแล้ว

-โดนัลด์ ทรัมป์-

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้กล่าวถึงเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมในปาร์คแลนด์ ฟลอริด้า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยหยิบยกประเด็นในเรื่องของวิดีโอเกมที่เจ้าตัวมองว่าทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ และส่งผลต่อพฤติกรรมและความคิดของเด็กเยาวชน รวมทั้งเสนอแนวคิดให้มีการควบคุมเรตติ้งของสื่อทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น วิดีโอเกม, ภาพยนตร์ รวมทั้งสื่อออนไลน์ในอนาคตอันใกล้ด้วย

“เราต้องลงมือจัดการอะไรสักอย่างกับสื่อที่เราเสพกันทุกวันนี้ รวมทั้งวิดีโอเกมด้วย ผมได้ยินหลายคนพูดถึงเรื่องความรุนแรงในตัวเกมที่นับวันมันเพิ่มมากขึ้น และส่งผลต่อความคิดของเด็กเยาวชนอย่างมาก ภาพยนตร์ทุกวันนี้ก็เหมือนกันที่จะต้องตรวจสอบระบบการจัดเรตติ้งโดยเฉพาะกับหนังติดเรทต่าง ๆ ซึ่งทุกวันนี้ยังมีช่องโหว่และมีปัญหาคลุมเครืออยู่หลายจุด”

นอกจากนี้ อีกหนึ่งประเด็นที่สร้างความฮือฮาบนโลกออนไลน์นั้นคือ การที่ทรัมป์ ได้เสนอแนะไอเดียในการฝึกครูอาจารย์ในโรงเรียนให้พกปืนระหว่างการเรียนการสอน โดยพร้อมจะมีนโยบายพิจารณาเพิ่มโบนัสให้สำหรับครูที่เข้ารับการฝึกอบรมการใช้ปืนเพื่อป้องกันตัวอีกด้วย

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!