Connect with us

ข่าววงการเกม

สุดโหดคอเกมญี่ปุ่นมากกว่า 3,000 คนเข้าคิวซื้อ Nintendo Switch !!

Nintendo Switch ยังคงขาดตลาดในญี่ปุ่น จนมีคนแห่มาต่อคิวหน้าร้านกว่า 3000 คน

Published

on

หากคุณอยู่ในเมืองไทย และประเทศฝั่งตะวันตก แล้วอยากได้ Nintendo Switch คุณอาจจะหาได้ไม่ลำบากเท่ากับในญี่ปุ่น เพราะเป็นที่รู้กันว่าในแดนปลาดิบ Switch ขาดตลาดอย่างหนักมาก จะหาในราคาปรกติได้ยากมาก แม้ว่านินเทนโดจะพยายามหาสินค้ามาเติมตลอดแต่ก็ยังไม่เพียงพอกับความต้องการ

และในสัปดาห์ล่าสุดดูเหมือนว่าล่าสุดสถานการณ์ ยังคงแย่ลงกว่าเดิม อาจเพราะการมาของเกม Splatoon 2 ที่จะออกในวันที่ 21 กรกฎาคม ทำให้แฟนเกมญี่ปุ่นต่างรีบหาเครื่องมาไว้เพื่อเล่นเกม โดยภาพที่ถูกปล่อยออกมาใน twitter แสดงให้เห็นถึงแถวหน้าร้าน Akiharabara Yodobashi ที่มีแฟนๆเกมมากกว่า 3,000 เข้าคิวเพื่อซื้อ Nintendo Switch ที่มีเข้ามาเพียง 250 เครื่องเท่านั้น แน่นอนว่าต้องใช้วิธีจับฉลากเหมือนเดิม

โดยผู้ที่เข้าคิวคนหนึ่งได้ระบุว่าเขามาตอนเวลา 8:27 น.ยังได้เบอร์คิวลำดับที่ 2,600 โดยเขาคาดว่าจะมีคนมาต่อคิวเพื่อรอลุ้นมากถึง 5,000 คน และอาจถึง 10,000 คนกันเลยเรียกว่ามาหาที่เมืองไทยยังง่ายกว่าเยอะแต่ราคาคงโดนบวกเพิ่มไปพอสมควร โดยไม่ใช่แค่ร้านเดียวยัง Yodobashi สาขา Osaka ก็มีคนเข้าคิวเพื่อซื้อ Nintendo Switch ด้วยเช่นกัน

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

มาเร็วไปเร็วเกม Puzzle Fighter บน สมาร์ทโฟนเตรียมหยุดให้บริการแล้ว

Puzzle Fighter บนมือถือเตรียมหยุดให้บริการแล้ว

Published

on

เรียกว่าเป็นการมาเร็วและจากไปอย่างรวดเร็วสำหรับเกม Puzzle Fighter บน สมาร์ทโฟน ที่เพิ่งจะเปิดให้บริการเล่นกันเมื่อปี 2017 และผ่านมาแค่ 8 เดือนทางค่าย Capcom ได้ประกาศหยุดให้บริการแล้ว

โดยเกม Puzzle Fighter บน สมาร์ทโฟนจะปิดให้บริการในวันที่ 31 กรกฎาคม นี้ และเกมจะถูกเอาออกจาก App Store และ Google Play ในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ โดยผู้ที่ยังเล่นอยู่ในตอนนี้จะได้รับเงินในเกมจำนวน 10,000 เหรียญ ไว้ซื้อของภายในเกม และจะสามารถปลดล็อกตัวละครลับได้หลายตัวเช่น Regina, Wily และ Ada Wong

เกม Puzzle Fighter บนสมาร์ทโฟนเป็นการนำเกมคลาสิกของค่าย Capcom ที่นำตัวละครของค่ายมาสร้างเป็นเกม Puzzle ที่ในสมัย PS1 ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ดูเหมือนว่าบนสมาร์ทโฟนจะไม่ค่อยมีคนเล่นมากเท่าที่ Capcom คาดหวังไว้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

เป็นปลื้ม ผู้สร้าง God Of War น้ำตาซึมเพราะเกมได้รับคะแนนรีวิวแง่บวก

ผู้สร้าง God Of War ถึงกับ หลั่งน้ำตา เมื่อเห็นคะแนนรีวิว

Published

on

นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่คุ้มค่าเพราะการมาของเกม God Of War ภาคใหม่บน PS4 ที่เปลี่ยนแนวมาเป็นแอ็คชั่น RPG แบบจัดเต็ม แถมเกมยังลดความรุนแรงและไม่มีฉากเปลือย ทำให้หลายคนคาดว่ามันอาจจะได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่ลบอยู่บ้าง

แต่ผลออกมาเกมได้รับคะแนนรีวิวในแง่บวกอย่างถล่มทลายแถมแฟนเกมก็ชื่นชอบในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทำให้ล่าสุดผู้สร้างหลักอย่างคุณ Cory Barlog ได้ออกมา Post คลิปได้บอกว่าเขาและทีมสร้างใช้เวลาสร้างเกม God Of War นานกว่า 5 ปีและเป็นการทำงานอย่างหนัก

โดยหลังจากเขาได้เข้าไปดูคะแนนรีวิวเฉลี่ยที่เว็บ Metacritic โดยในตอนที่เขาดูเกม God Of War ได้คะแนนเฉลี่ยที่ 94 ถือว่าสูงมากและยังคงจะสูงขึ้นได้อีก ทำให้เขาปลาบปลื้มจนต้องร้องไห้ออกมา แม้ว่าเขาจะระบุว่าคะแนนวิจารณ์ของเกมอาจจะไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่เขาก็รู้สึกภาคภูมิใจ และรู้สึกดีที่ไม่ได้ทำลายเกมระดับตำนาน

อ่านรีวิว God Of War บน PS4 ได้ที่ กดเลยรีวิวGodfofwar

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

มาแล้วเกม 20XX เกมที่มาแนวเดียวกับ Rockman X เตรียมออกบน Switch

เกม 20XX เตรียมออกบน Nintendo Switch

Published

on

แม้ว่าจะไม่ค่อยมีเกมดังๆออกมามากนักในช่วงนี้ สำหรับ Nintendo Switch แต่หากคุณแวะไปร้านค้าออนไลน์ จะพบว่ามีเกมฟอร์มเล็กหรือเกมอินดี้ ทยอยลงให้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับเกม 20XX เกมแนวเดียวกับเกมในตำนานอย่าง Rockman X เตรียมออกวางขายบน Switch หลังจากออกวางขายบน PC ผ่านสตรีมไปเมื่อปีที่แล้ว

โดยรูปแบบการเล่นจะเป็นแอ็คชั่น 2D มุมมองด้านข้างแบบเดียวกับ Rockman X ที่การยิงกระสุนพลังและความสามารถพิเศษที่เปลี่ยนได้คล้ายๆกัน และเกมยังเพิ่มโหมด co-op แบบออนไลน์และแบบไม่ต้องออนไลน์ มาให้เล่น และมีการอัพเกรดความสามารถพิเศษของตัวละครให้ตลอด โดยเกมยังอยู่ในระหว่างการจดทะเบียนจัดเรตเกม ยังไม่ได้ประกาศวันวางขาย แต่คาดว่าอีกไม่นานน่าจะออกมาให้แฟน Switch ได้เล่นกัน

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!