Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

Garena Open House เผยขุมพลัง Internet Platform ทั้ง 3 กลุ่ม

Published

on

วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางการีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Garena เปิดบ้านต้อนรับสื่อและบล็อกเกอร์สู่บ้านหลังใหม่ที่ตึก AIA Capital Tower ชั้น 24 เผยพันธกิจ “Connecting the dots” สู่การเป็นผู้นำในการให้บริการด้านอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มทั้ง 3 กลุ่มโดยคุณมณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ CEO ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด

CEO ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด

 • กลุ่ม Digital Content หรือกลุ่มการให้บริการเกมออนไลน์ต่าง ๆ บนโปรแกรม Garena ไม่ว่าจะเป็นเกม #PointBlank #LoL #FIFAOnline3 และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งเป็นเกมที่มีการจัดการแข่งขัน #ESport อีกด้วย โดยผู้ใช้งานโปรแกรมสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้แบบฟรี ๆ รวมไปถึงโปรแกรมแชทชื่อดังอย่าง #TalkTalk ที่คุณสามารถรับชมดีเจ เน็ตไอดอลได้อย่างง่ายดาย และยังมีเกมบนมือถือบนแพลตฟอร์ม Garena อีกมากมายที่มีผู้เล่นแล้วกว่า 8 ล้านคนและมีผู้เล่นต่อวันถึง 2 ล้านคน

 • กลุ่ม Payment กลุ่มการให้บริการทางด้านการชำระเงินในชื่อของ #AirPay ในรูปแบบ AirPay Wallet ที่เป็นรูปแบบกระเป๋าเงินที่คุณสามารถผูกเข้ากับบัญชีธนาคารหรือบัตรเครดิตได้ โดยคุณสามารถใช้ AirPay ชำระค่าบริการต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายค่าสาธารนูปโภค จ่ายบิลต่าง ๆ เติมเงินเกมออนไลน์ได้แทบทุกเกม ซื้อตั๋วภาพยนตร์ ตั๋วรถบัส เครื่องบิน และยังสามารถบริจาคเงินผ่านมูลนิธิต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันถ้าคุณไม่มีบัญชีธนาคารหรือบัตรเครดิต ทาง AirPay ก็มีการให้บริการเคาท์เตอร์ชำระเงินแล้วมากถึง 60,000 จุดทั่วประเทศไทย กว่า 916 อำเภอใน 926 อำเภอ และปัจจุบันมีผู้ใช้งานแล้วกว่า 810,000 ราย โหลดได้ทั้ง iOS และ Android

 • กลุ่ม E-Commerce ทางการีนาก็ได้พัฒนาแอป #Shopee ซึ่งเป็น Platform ตลาดออนไลน์บนมือถือที่ได้รวบรวมเอาสินค้ามาไว้อย่างหลากหลายโดยการรวมเอาทั้งพ่อค้าที่อยากขายสินค้าออนไลน์และลูกค้าที่อยากหาซื้อสินค้ามาไว้ด้วยกัน ซึ่งระบบของ Shopee ถูกสร้างขึ้นมาให้ใช้บริการได้ง่าย และยังมีโปรโมชั่นเด็ด ๆ อย่างการจัดพื้นที่ให้ทางร้านค้ามาออกบูธ และการร่วมมือกับไปรษณีย์ไทยในการจัดส่งสินค้าฟรีทั่วไทยสำหรับผู้ขายที่ลงทะเบียนขายสินค้าผ่าน Shopee สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน iOS และ Android

และจุดแข็งที่สำคัญของ Garena คือผู้ดูแลและพัฒนาในส่วนต่าง ๆ นั้นเป็นคนกลุ่ม Gen Y แทบทั้งหมด จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ออกมานั้นถูกใจผู้ใช้งานที่ปัจจุบันเป็น Gen Y นั่นเอง และเขายังเป็นบริษัทที่ถูกเรียกว่าเป็น Startup ที่ขึ้นสู่ระดับ Unicorn อีกด้วย ซึ่งทางการีนายังคงพัฒนากลุ่มธุรกิจทั้ง 3 ประเภทนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานและยกระดับคุณภาพชีวิตให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ทุกกลุ่มนั่นเอง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าวไอทีในประเทศ

Apple ประกาศวางจำหน่าย iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในไทยวันที่ 26 ตุลาคมนี้!

Published

on

ก่อนหน้านี้ Apple Online Store ประเทศไทยประกาศราคาและวันเปิดจอง iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในวันที่ 19 ตุลาคมที่จะถึงนี้ และล่าสุดก็ได้ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ

Apple Online Store ประเทศไทยจะวางจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่น ได้แก่ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ โดยทั้งสองวันจะตแตกต่างกันที่ วันที่ 19 จะเป็นวันเปิดจอง ซึ่งยังไม่มีกำหนดส่งแน่ชัด ส่วนวันที่ 26 ตุลาคมเป็นช่วงวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ต้องรอระยะเวลาส่งอีกอยูดีครับ

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ไม่สามารถจองเครื่องได้ทันในวันที่ 19 ตุลาคมที่จะถึงนี้ สามารถไปกดซื้ออีกครั้งได้ในวันที่ 26 ตุลาคมครับ แต่ดูทรงแล้วก็ต้องแย่งกันทั้งสองวันแน่นอน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

Electrolux เปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นสุดล้ำแห่งปี กับ Pure F9 พร้อมเผยราคาแล้ว

Published

on

Electrolux พร้อมเปิดศักราชใหม่แห่งการดูดฝุ่น ซึ่งกว่า 100 ปีที่ผ่านมากับเครื่องดูดฝุ่นเครื่องแรกของโลก Lux-1 และยังคงพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการเปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติเครื่องแรกของโลก รวมไปถึงเครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย และเครื่องดูดฝุ่นรุ่น ultra silence สุดเงียบ ก็เรียกได้ว่าเขาคือเจ้าแห่งนวัตกรรมการดูดฝุ่นจริง ๆ

และก้าวสำคัญเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมากับการเปิดตัว Pure i9 ก็ประสบความสำเร็จในประเทศไต้หวันและเกาหลีเป็นอย่างมาก ซึ่ง Electrolux มั่นในว่า การเปิดตัว Pure F9 ตัวนี้จะทำให้การดูดฝุ่นที่ยากลำบากและน่าเบื่อในด้านแบตเตอรี่ที่หมดไวนั้น กลายเป็นอดีตไปเลย

จุดเด่นของ Pure F9

 • รวมข้อดีของเครื่องดูดฝุ่นแบบดั้งเดิมและแบบไร้สายเอาไว้ ทำงานได้ทุกพื้นผิว และสามารถดูดฝุ่นได้สะอาดมากกว่า 99%
 • ทำงานได้ 17 นาที – 1 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับโหมดที่ใช้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนหัวเฉพาะทาง สามารถทำงานได้สูงสุดถึง 80 ตารางเมตรโดยการชาร์จไฟเพียง 1 ครั้ง ใช้เวลาชาร์จ 6 ชั่วโมง
 • การปรับส่วนสูงยืดหดได้ง่าย ไม่เมื่อยมือเหมือนรุ่นดั้งเดิม
 • น้ำหนักส่วนใหญ่อยู่ที่พื้น ทำให้ตัวเครื่องไม่หนักเวลาทำงาน และด้วยเทคโนโลยี flex lift สามารถปรับความสูงต่ำของตัวเครื่องได้ ทำให้เราทำความสะอาดได้ทุกสถานการณ์เป็นเครื่องแรกของโลก
 • ระบบการกรองอากาศ 5 ขั้นตอนก่อนปล่อยลมออกมา กรองได้ถึง 99.9%
 • ที่เก็บฝุ่นและแผ่นกรองอากาศสามารถถอดมาล้างน้ำได้ 100%
 • สามารถดึงท่ออ่อนแบบ built-in ออกมาเพื่อทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ได้

 • มีหัวเปลี่ยนมากมายให้เลือกเพื่อทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย
 • ระบบ Auto function ปรับความแรงของการดูดทันทีตามพื้นผิวที่ดูดฝุ่นอยู่ ไม่ต้องปรับด้วยตัวเองเหมือนรุ่นอื่น ๆ (มีเฉพาะรุ่น Satin White)

 • สามารถตั้งเอาไว้ที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องวางนอนหรือพิงกับอะไรเอาไว้
 • แท่นชาร์จไม่ต้องเจาะพื้นพนังให้เสียหาย
 • มีไฟ LED ถึง 10 ดวง ที่มีความสว่างจนสามารถเห็นฝุ่นที่หลบซ่อนอยู่ได้แม้ในที่มืดสนิท

เรียกได้ว่าการมาของเครื่องดูดฝุ่น Pure F9 จะสามารถทำให้การดูดฝุ่นของคุณการเป็นเรื่องง่าย ๆ เหมาะกับพ่อบ้านใจกล้าแบบสุด ๆ จริง ๆ ครับ

ราคาและการรับประกัน

 • PureF9 36V Satin White ราคา 22,900 มาพร้อม Autofunction
 • PureF9 32.4V Space Teal ราคา 19,900 บาท ไม่มีระบบ Autofunction

และพิเศษกับโปรโมชันของทาง Electrolux เพียงคุณนำเครื่องดูดฝุ่นเก่ามาแลก ลดไปเลย 3,000 บาทสำหรับรุ่น Satin White และ 2,000 บาทสำหรับรุ่น Space Teal ถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้เท่านั้น

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

สรุปราคา iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในไทยพร้อมวันเปิดจองและจำหน่าย!

Published

on

Apple ประกาศราคาของ iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่นอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ โดยปีนี้มีราคาถูกลงซึ่งผู้เขียนเองก็ยังแอบงงๆ ถึงจะถูกลงกว่าเดิมไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็ดีกว่าราคาเท่าเดิมนะครับ

สรุปราคา iPhone สามรุ่นใหม่

เมื่อเทียบกับปีที่แล้วจะพบว่า iPhone XS นั้นมีราคาที่ถูกลงกว่า iPhone x อยู่ 600 บาท (iPhone X ราคาเริ่มต้น 40,500 บาท) ส่วนราคาของ iPhone XR นั้นเพิ่มจากราคาต้นตำรับมาพอสมควร โดยราคาอเมริกาเริ่มต้นที่ 24,500 บาท

วันจองและจำหน่าย

Apple จะเปิดให้จอง iPhone รุ่นใหม่ในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ เวลา 14.00 น. เป็นต้นไปซึ่งตรงกับวันศุกร์สันต์หรรษาพอดี ใครที่กำลังเล็งๆ รุ่นใหม่อยู่ก็เตรียมกดกันได้เลย คาดว่างานนี้ของน่าจะมีขาดตลาดแน่นอนครับ คาดว่า Apple จะส่งของในวันที่ 26 ตุลาคมตามข่าวลือก่อนหน้านี้

นอกจาก Apple Online Store แล้วก็เหลืออีกสามค่ายได้แก่ AIS, Truemove H และ dtac ที่คาดว่าจะเปิดจอง iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่นในวันที่ 19 ตุลาคมนี้เช่นเดียวกันครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!