TCL จัดงานใหญ่ในภูมิภาคกลางกรุงเทพ เปิดตัวทีวี Mini LED, ซาวด์บาร์, แอร์, ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา TCL แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่จากจีนได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทั้งผลิตภัณฑ์ในกลุ่มทีวี, ซาวด์บาร์, แอร์, ตู้เย็น และเครื่องซักผ้า พร้อมตอกย้ำความเป็นแบรนด์ทีวีอันดับ 2 ของโลก (และอันดับ 4 ในไทย) ด้วยการเปิดตัวทีวีในกลุ่ม Mini LED รุ่นใหม่

ทีวีคอลเล็กชัน TCL 2023 XL

TCL นั้นเป็นเจ้าแห่งทีวีจอยักษ์ ตอนนี้เป็นแบรนด์ทีวีในขนาด 98 นิ้วอันดับ 1 ของโลก TCL ได้เปิดตัวทีวีขนาด 65″, 75″, 85″ และ 98″ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mini LED และ QLED ซึ่งคอลเล็กชัน XL จะให้ประสบการณ์การรับชมใกล้เคียงกับโรงหนังจากห้องนั่งเล่นในบ้าน โดยเมื่อนั่งห่างจากทีวีขนาด 98 นิ้วที่บ้านประมาณ 3 เมตร ผู้ใช้จะเพลิดเพลินไปกับมุมมอง 60 องศาแบบเดียวกับการรับชมหน้าจอขนาดใหญ่ 30 เมตรจากที่นั่งตรงกลางของโรงภาพยนตร์

TCL 2023 XL

ทีวี TCL C Series และซาวด์บาร์รุ่นล่าสุด

TCL C845 – Mini LED

TCL C845

TCL เป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีจอแสดงผลและกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรม Mini LED ซึ่งรุ่นล่าสุดในปีนี้คือ TCL C845 Mini LED TV ที่จะมอบประสบการณ์การรับชมภาพที่ดียิ่งขึ้น พร้อมคอนทราสต์ที่สูงและแม่นยำ แสงลอดไม่ค่อยปรากฎ ให้ความสว่างสูงสุด 2,000 nit (Peak) และความสม่ำเสมอที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ยังมีระบบประมวลผล AiPQ Processor 3.0 ที่ประกอบด้วย 5 ส่วนประกอบย่อยคือ AI-Contrast, AI-Color, Ai-Clarity, AI-Motion และ AI-HDR เพื่อร่วมกันประมวลผลให้คุณภาพภาพดีที่สุด ทำให้ TCL เป็นทีวีที่ใช้งานได้ทุกสภาวะ

นอกจากนี้ TCL Mini LED TV รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับ Game Master 2.0, HDMI 2.1, ALLM, 144Hz VRR, FreeSync Premium Pro, TCL Game bar, 240Hz Game Accelerator ซึ่งล้วนเป็นเทคโนโลยีสำคัญในการเล่นเกมในยุคปัจจุบัน และแพลตฟอร์มยังรองรับ HDR ครบถ้วน ได้แก่ HDR10+, HLG, Dolby Vision, Dolby Vision IQ ปัจจุบัน TCL C845 มีจำหน่ายแล้วในขนาด 55”, 65″, 75” และ 85”

TCL C745, C645 – QLED

TCL C645

TCL ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รุ่นในกลุ่ม QLED ซึ่งประกอบด้วย TCL QLED 4K TV C745 ที่ผสาน QLED เข้ากับเทคโนโลยี Full Array Local Dimming และอัตรารีเฟรชเรตสูงถึง 144Hz เพื่อคุณภาพการแสดงผลแบบ HDR ที่ราบรื่น คมชัด และมีสีสัน TCL C745 ยังมาพร้อมกับ Game Master 2.0 ซึ่งเป็นชุดของฟังก์ชันซอฟต์แวร์ของ TCL ที่ปรับแต่งมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์การเล่นเกมของผู้ใช้งาน จนทำให้ C745 เป็นทีวีที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกม TCL C745 วางจำหน่ายแล้วในขนาด 55”, 65” และ 75”

อีกหนึ่งรุ่น ได้แก่ TCL 4K TV C645 ซึ่งเป็นทีวี QLED ที่ดีที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เดียวกันของ TCL โดยรวมเอาเทคโนโลยี QLED ที่มาพร้อมกับสีสันเสมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ โดยมีมากกว่าพันล้านเฉดสี จากการรองรับ Game Master, FreeSync และแพลตฟอร์มที่รองรับ HDR (ได้แก่ HDR10+, Dolby Vision) ทีวีเครื่องนี้จึงคุ้มค่าอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการความบันเทิงภายในบ้านแบบอินเทอร์แอ็กทีฟคุณภาพสูง ขณะนี้วางจำหน่ายแล้วในขนาดหน้าจอ 43”, 50”, 55”, 65”, 75”, 85″

TCL Soundbar

TCL ยังแนะนำซาวด์บาร์รุ่นล่าสุดซึ่งเป็นการจับคู่ที่สมบูรณ์แบบกับทีวีของบริษัท โดยมาพร้อมกับความสามารถด้านเสียงรอบทิศทางที่เหนือชั้น เพื่อเสริมคุณภาพสุดยอดความคมชัดของทีวีและมอบประสิทธิภาพด้านเสียงและภาพที่คุ้มค่าเสมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์

เครื่องปรับอากาศ TCL

TCL FreshIN Series

ในงานนี้ TCL ยังได้เปิดตัวเครื่องปรับอากาศหลายรุ่น เริ่มตั้งแต่ TCL GentleCooL Series AC รวบรวมฟังก์ชันมากมายที่มุ่งรักษาสมดุลที่ลงตัวของพื้นที่ใช้สอยให้เย็นสบาย สะอาด และน่าอยู่ ในปีนี้ GentleCool จะมีการอัปเดตรูปลักษณ์ใหม่ที่แสดงถึงแนวคิดการออกแบบของ TCL ในคอนเซ็ปต์ท้องฟ้าทรงกลมและโลกสี่เหลี่ยม

นอกจากนี้ยังมีรุ่น TCL FreshIN Series พร้อมชุดอัปเกรดใหม่ที่จะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ในเอเชียแปซิฟิก จากการอัปเกรดล่าสุด FreshIN+ จะมาพร้อมกับฟังก์ชันอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยให้เครื่องปรับอากาศดูดอากาศบริสุทธิ์เข้าไปเท่านั้น แต่ยังปล่อยอากาศที่ใช้แล้วออกไปด้วย เพื่อทำให้สภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยคงความสดชื่นและเย็นสบาย การอัพเกรดล่าสุดมาพร้อมกับฟังก์ชันที่ใช้งานง่ายและอัจฉริยะยิ่งขึ้น ด้วยเซนเซอร์ในตัวที่ตรวจจับ TVOC ในอากาศและเริ่มทำงานโหมดอากาศบริสุทธิ์ นอกเหนือจากฟังก์ชันอากาศบริสุทธิ์ที่ทรงพลังอยู่แล้ว ผลลัพธ์ก็จะแสดงแบบเรียลไทม์บนแดชบอร์ดอีกด้วย

ตู้เย็นแบบบิลท์อินอิสระ

TCL C521CD

ตู้เย็นบิลท์อินอิสระรุ่นล่าสุดของ TCL มีฟีเจอร์เด่น 3 ประการที่อิงตามเทคโนโลยีขั้นสูงของ TCL และการออกแบบที่ล้ำสมัย

ตู้เย็นบิลท์อินอิสระ TCL C521CD ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Base Cooling ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการควบคุมการกระจายความร้อนอย่างแม่นยำ ขณะที่ด้านข้างและด้านบนของตู้เย็นจะไม่นำความร้อน ไม่ต้องเปลืองพื้นที่โดยรอบ สามารถติดตั้งตู้เย็นชิดเข้าไปในเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินได้ ช่วยให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

TCL C521CD ออกแบบด้วยรูปลักษณ์ที่เพรียวบางและไร้รอยต่อด้วยประตูบานพับแบบฝังเรียบซึ่งแนบชิดกับตัวเครื่องอันบางเฉียบ ตู้เย็นนี้ยังใช้เทคโนโลยีโฟมพรุน microporous รุ่นที่ 4 ส่งผลให้โครงสร้างบางลงแต่มีความจุเท่าเดิมและมีคุณสมบัติเป็นฉนวนที่ดีกว่า

คุณสมบัติทั้ง 3 ประการทำให้ตู้เย็นบิลท์อินอิสระเหมาะกับห้องครัวของคุณอย่างสมบูรณ์แบบ โดยทั้งสองด้านจะใช้พื้นที่เพียง 0.4 เซนติเมตรเท่านั้น

ยิ่งไปกว่านั้น Intelligent Fresh Series ของ TCL ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอัจฉริยะเพื่อให้อาหารของคุณเย็นในอุณหภูมิที่เหมาะสม และอาหารจะคงความสดได้นานขึ้นผ่านวัตกรรมระบบการไหลของอากาศหลายทิศทาง อีโคอินเวอร์เตอร์คู่ เรดาร์ AI และเทคโนโลยีการปล่อยประจุลบอัตโนมัติ เทคโนโลยี (AAT)

เครื่องซักผ้า TCL

เครื่องซักผ้า TCL P12 Series มีประสิทธิภาพการใช้พลังงานต่ำและให้เสียงรบกวนน้อย มีปะเก็นยับยั้งแบคทีเรียที่เคลือบด้วยวัสดุป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผ้าสะอาดเป็นพิเศษ ยิ่งไปกว่านั้น ฟังก์ชัน Steam Wash ยังใช้พลังไอน้ำบริสุทธิ์ ซึ่งทำให้เส้นใยทั้งหมดของเสื้อผ้าอิ่มตัวและขจัดคราบสกปรกและแบคทีเรียที่พบเห็นเป็นประจำ เพื่อรับประกันความสะอาดล้ำลึกอย่างถูกสุขลักษณะและช่วยให้ผ้าคงความเรียบ

เครื่องซักผ้า/เครื่องอบผ้ารุ่นใหม่ C210 Ecorora Combo Series มาพร้อมกับอินเวอร์เตอร์ DD ซึ่งติดกับถังซักโดยตรง ช่วยให้มีเสถียรภาพในการทำงานมากขึ้น ลดการใช้พลังงานและน้ำ รวมถึงลดเสียงรบกวน TCL C210 มีถังซักและอบผ้าเพียงถังเดียว จึงมีประสิทธิภาพสูงและยังใช้การฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำบริสุทธิ์ เพื่อให้แน่ใจว่าเสื้อผ้าไม่เพียงแต่ปราศจากคราบสกปรกเท่านั้น แต่ยังดีต่อสุขภาพของผู้ใช้อีกด้วย

มาพบกับนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านรุ่นใหม่ของ TCL ซึ่งจะเปิดตัวสู่ตลาดในเอเชียแปซิฟิกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

**ฟังก์ชันและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์จะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ/ภูมิภาค

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส