อาร์ทีบีฯ เดินเกมรุกขยายตลาดหูฟัง “Audio-Technica” สู่กลุ่มคอนซูเมอร์ หวังดันยอดขายเพิ่ม40%

อาร์ทีบีฯ วางเป้าปี 2561 ดันยอดขายเพิ่ม 40% หลังประสบความสำเร็จในการส่งหูฟังคุณภาพแบรนด์ดังจากแดนปลาดิบ “ออดิโอ เทคนิก้า” (Audio-Technica) ลุยตลาดจนครองใจกลุ่มคนดนตรี และนักแต่งเพลงทั่วเมืองไทย พร้อมเปิดแนวรบใหม่ เร่งขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มคอนซูเมอร์ เขย่าตลาดหูฟังเต็มพิกัด ด้วยการเปิดตัวทัพนวัตกรรมหูฟังรุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกัน 5 ซี่รี่ส์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเสียงสุดล้ำ หวังตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคครอบคลุมทุกเซ็กเม้นต์ พร้อมสร้างแบรนด์และบุกหนักช่องทางออนไลน์ มั่นใจดันยอดขายสิ้นปีเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด เปิดเผยว่า “นับตั้งแต่ อาร์ทีบีฯ ได้รุกนำนวัตกรรมหูฟัง “ออดิโอ เทคนิก้า” (Audio Technica) ซึ่งเป็นแบรนด์หูฟังชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากพาร์ทเนอร์ทั่วโลกมานานกว่า 50 ปี และมียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นถึง 9 ปีซ้อน เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างจริงจังเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2559 หูฟังออดิโอ เทคนิก้า (Audio Technica) สามารถขยายตลาดในกลุ่มนักดนตรี นักแต่งเพลง และคนที่ฟังดนตรีอย่างจริงจัง ได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีการเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี และในปี 2560 สามารถสร้างยอดขายเติบโตถึง 35% ซึ่งความสำเร็จนี้เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นในการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมหูฟังใหม่ ๆ เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการมีทีมออกแบบวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์หูฟัง ที่สนองตอบความต้องการกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงใจ

ในปี 2561 อาร์ทีบีฯ จะเดินหน้าขยายตลาด หูฟังออดิโอ เทคนิก้า ให้เติบโตยิ่งขึ้น โดยมุ่งขยายฐานกลุ่มผู้ใช้ไปยังกลุ่มคอนซูเมอร์มากขึ้น เนื่องจากสินค้ารุ่นใหม่ของ “ออดิโอ เทคนิก้า” ในปีนี้ เป็นรุ่นที่ทำมาเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคอนซูเมอร์ตามเซ็กเม้นท์ต่าง ๆ มากขึ้น ไม่ได้เจาะจงเฉพาะกลุ่มโปรเฟสชั่นนอลเหมือนที่ผ่านมา และมองว่าเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการเติบโตได้อีกมาก จากเทรนด์ความนิยมในการฟังเพลงของผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น อีกทั้งพฤติกรรมผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังให้ความสำคัญกับการฟังเสียงเพลงคุณภาพสุดคมชัดมากขึ้นด้วย โดยแนวทางการรุกตลาดเพื่อเข้าสู่กลุ่มคอนซูเมอร์นั้น นอกจากการแนะนำนวัตกรรมใหม่ที่จะตอบโจทย์ความต้องการฟังเพลงในทุกเซ็กเม้นต์แล้ว อาร์ทีบีฯ ยังจะเน้นสร้างการรับรู้และประสบการณ์ที่ดีต่อแบรนด์หูฟังออดิโอ เทคนิก้ากับกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงเพิ่มช่องทางการขายผ่านออนไลน์มากขึ้น

คุณวิมลมาลย์  วัฒนสมบัติ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมา อาร์ทีบีฯ ประสบความสำเร็จอย่างมากกับการแนะนำ หูฟังไร้สายออดิโอ เทคนิก้า ในตระกูล “SR Series” (Sound Reality Series) 2 รุ่นใหม่สู่ตลาด ประกอบด้วย ATH-DSR9BT และ ATH-DSR7BT ซึ่งเป็นหูฟังบลูทูธระบบดิจิตอล 100% ตัวแรกของโลก เทคโนโลยีสุดล้ำ “เพียว ดิจิตอล ไดรฟ์” (Pure Digital Drive) ที่ใช้ระบบดิจิตอลตลอดตั้งแต่ต้นทางของเสียง จนกระทั่งส่งไปถึงไดร์ฟเวอร์ของลำโพง โดยไม่มีการแปลงสัญญาณเป็นอนาล็อคไปกลับอย่างหูฟังบลูทูธทั่วไป จึงทำให้หูฟังสามารถขับเสียงได้ใกล้เคียงต้นฉบับมากที่สุดแทบจะไม่ผิดเพี้ยน”

ดังนั้น เพื่อเป็นการมอบประสบการณ์ฟังเพลงให้ครอบคลุมการใช้งานของผู้บริโภคทุกกลุ่มยิ่งขึ้น ล่าสุด อาร์ทีบีฯ จึงได้เปิดตัวนวัตกรรรมหูฟังไร้สายรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 5 ซีรีส์ ผลิตภัณฑ์หูฟังรุ่นใหม่ทั้ง 5 ซีรี่ส์จาก “ออดิโอ เทคนิก้า” ประจำปี 2018 ประกอบด้วย

ผลิตภัณฑ์หูฟังกลุ่ม ANC Series

ATH-ANC700BT

 • เป็นหูฟังบลูทูธแบบโอเวอร์เอียร์ ที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก Active Noise Cancelling เพื่อตอบโจทย์คอเพลงที่ต้องการดื่มด่ำไปกับการฟังเสียงเพลงอย่างเต็มอรรถรส แม้จะอยู่ในสภาพวะแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนรอบด้าน ด้วยการใช้งานอย่างง่ายดายผ่านการสัมผัส รองรับการเชื่อมต่อเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สาย aptX ทำให้ถ่ายทอดเสียงคุณภาพระดับ Hi-Res ขณะที่ตัวหูฟังได้รับการออกแบบอย่างเรียบหรูมีสไตล์  โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 25 ชั่วโมง (สำหรับเปิดโหมดบลูทูธและ ANC พร้อมกัน)
 • พร้อมวางจำหน่ายในราคา 7,990 บาท

ผลิตภัณฑ์หูฟังกลุ่ม Solid Bass Series

 • เป็นหูฟังไร้สายที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาใจคอเพลงที่ชื่นชอบการฟังเพลงในจังหวะสุดมันส์อย่างเต็มอรรถรส ด้วยพลังเสียงเบสที่หนักแน่น และทรงพลัง โดยไม่กลบเสียงกลางและสูง สำหรับ Solid Bass Series ที่เปิดตัวในครั้งนี้ มีทั้งหมด 2 รุ่น ประกอบด้วย ATH-WS990BT และ ATH-WS660BT ที่มาพร้อมไดร์ฟเวอร์ขนาด 53 มม. รองรับการเชื่อมต่อไร้สายเสียงคุณภาพสูงแบบ aptX  โดยรุ่น ATH-WS990BT เป็นหูฟังบลูทูธแบบโอเวอร์เอียร์ ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น Active Noise Cancellation และ Hear Through โดยสามารถเลือกเปิดปิดการใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยระบบสัมผัส นอกจากนี้ยังรองรับคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res เมื่อใช้งานผ่านสาย รวมถึงมีไมโครโฟนและปุ่มควบคุมเพลง เพิ่ม ลดเสียงมาให้ในตัว จึงสะดวกในการควบคุมการใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว มีให้เลือก  2 สี คือ สีดำ และสีดำแดง
 • พร้อมวางจำหน่ายในราคา 9,900 บาท

ส่วนรุ่น ATH-WS660BT

 • เป็นหูฟังไร้สายแบบโอเวอร์เอียร์ มาพร้อมเอียร์แพ็ดสองชั้น ที่จะให้ทั้งสงบเงียบในการกันเสียงรบกวนรอบข้าง ซึ่งมาพร้อมกับความสบายสูงสุดในการสวมใส่ รวมถึงควบคุมการใช้งานง่ายผ่านส่วนควบคุมที่อยู่บนตัวหูฟังโดยไม่ต้องมีสายรบกวน ขณะที่ตัวหูฟังผลิตจากวัสดุพรีเมี่ยม และมีน้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่สบายและสามารถพกพาไปฟังได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 40 ชั่วโมง และสแตนบายด์ได้ยาวนานถึง 1,000 ชั่วโมงเลยทีเดียว มีให้เลือก 3 สีคือ สีดำทอง สีดำแดง และสีเทาฟ้า
 • พร้อมวางจำหน่ายในราคา 6,290 บาท

ผลิตภัณฑ์หูฟังกลุ่ม Street Monitoring

S200BT

 • นับเป็นหูฟังบลูทูธคุณภาพแบบครอบหู (เป็นหูฟังออนเอียร์ แบบครอบศรีษะ) รุ่นใหม่ที่ออกแบบมาให้สวมใส่สบายเพื่อเอาใจผู้บริโภคที่ชื่นชอบการฟังเพลงคุณภาพในราคาย่อมเยาว์และต้องการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน โดยมาพร้อมไดร์เวอร์ขับเสียงขนาดใหญ่ 40 มม. ซึ่งให้คุณภาพเสียงครบถ้วนครบชัดสำหรับฟังเพลงได้หลากหลาย ทั้งยังรองรับฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน ทั้งไมโครโฟนและรีโมท ทำให้สามารถรับโทรศัพท์และควบคุมระดับเสียงจากหูฟังได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ ยังเชื่อมต่อไร้สายผ่านทาง Bluetooth 4.1 หูฟังมีน้ำหนักเบา แถมยังใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 40 ชั่วโมง มีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ สีดำแดง และสีเทาฟ้า
 • พร้อมวางจำหน่ายในราคา 2,590 บาท

ผลิตภัณฑ์หูฟังกลุ่ม Sport Series

SPORT70BT

 • เป็นหูฟังบลูทูธแบบสปอร์ตดีไซน์เก๋ ที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงในระหว่างการออกกำลังกาย โดยหูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับความสามารถในการกันเหงื่อและละอองน้ำด้วยเทคโนโลยีป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX5 พร้อมไมโครโฟนและปุ่มควบคุมเพลง เพิ่ม ลดเสียง ขณะที่ตัวหูฟังสามารถรับเสียงจากรอบนอกได้โดยไม่ต้องถอดหูฟัง เพื่อความปลอดภัยเมื่อออกกำลังกาย Outdoor แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 6 ชั่วโมง โดยมีให้เลือก 2 สีคือ Black และ Rose Gold
 • พร้อมวางจำหน่ายในราคา 4,990 บาท

SPORT50BT

 • เป็นหูฟังสีสันที่เหมาะสำหับออกกำลังกาย มาพร้อมกับไตร์เวอร์ขนาด 9 มม. ตัวหูฟังสามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX5 ใช้งานต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมง ตัวคล้องหูสามารถดัดได้ เพื่อให้กระชับกับใบหูของแต่ละคน มีให้เลือกถึง 4 สี คือ สีดำ สีฟ้า สีชมพู และสีเหลือง
 • ราคา 2,590 บาท

ผลิตภัณฑ์หูฟังกลุ่ม CKR Series

อีกหนึ่งสุดยอดหูฟังไร้สายแบบอินเอียร์ใน ตระกูล Sound Reality เป็นหูฟังไร้สายแบบอินเอียร์ดีไซน์คล้องคอ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน หรือใช้ชีวิตแบบแอ็คทีฟ แต่ได้เสียงเต็มอรรถรส เพราะคงไว้ซึ่งคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res ทั้งยังน้ำหนักเบา และยังมีจุกหูฟังมาให้เลือกหลากหลายขนาด  เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกเปลี่ยนเพื่อความพอดีกับรูหู แบตเตอรี่รองรับการใช้งานยาวนาน 7 ชั่วโมง โดยหูฟังกลุ่ม CKR Series รุ่นใหม่มาพร้อมกัน 3 รุ่น ประกอบด้วย CKR35BT, CKR55BT และ CKR75BT

 • CKR75BT รุ่นท็อปของซีรียส์ ให้เสียงที่มีคุณภาพสมจริงและรองรับการเชื่อมต่อเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สาย aptX ผ่านไดร์ฟเวอร์ขนาด 11.8 มม. พร้อมแอมพลิฟายเออร์ ให้ความถี่เสียงได้กว้างตั้งแต่ 5 – 40,000 Hz นอกจากนี้ ตัวหูฟังถูกออกแบบผลิตจากอลูมิเนียมอย่างดี ทำให้ไม่มีเสียงสะท้อนกลับและมีน้ำหนักเบา มีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ และสีแดง พร้อ
  • วางจำหน่ายในราคา 5,290 บาท
 • CKR55BT พร้อมไดร์เวอร์ขับเสียงขนาด 10.7 มม. ทำให้สามารถถ่ายทอดรายละเอียดคุณภาพสุดคมชัด และยังรองรับการเชื่อมต่อเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สาย aptX โดยมีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ และสีแดง
  • พร้อมวางจำหน่ายในราคา 3,990 บาท
 • CKR35BT ด้วยไดร์ฟเวอร์ขับเสียงแบบไดนามิคขนาด 9.8 รวมถึงมีไมโครโฟนและรีโมทสำหรับโทรศัพท์และควบคุมระดับเสียงได้อย่างง่ายดาย โดยมีให้เลือก 3 สีคือ สีดำ สีแดง และสีน้ำเงิน
  • พร้อมวางจำหน่ายในราคา 2,290 บาท

นอกจากนี้ ออดิโอ เทคนิก้า ยังมี หูฟังเกมส์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด คุณภาพสุดคมชัดมาเสริมทัพเอาใจผู้บริโภคที่ชื่นชอบการเล่นเกมโดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งจะให้คอเกมส์ได้เพลิดเพลินไปกับทุกรายละเอียดของเสียงอย่างเต็มอรรถรส ทำให้ตอบสนองการเล่มเกมส์ได้อย่างทันท่วงที โดยการเปิดตัวนวัตกรรมหูฟังออดิโอ เทคนิก้ารุ่นใหม่ทั้ง 5 ซีรี่ส์เข้าสู่ตลาดในครั้งนี้ จะทำให้ออดิโอ เทคโนก้า สามารถเจาะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยเข้าถึงได้ก่อนหน้านี้ ทั้งยังจะช่วยให้หูฟังออดิโอ เทคนิก้า เติบโตเพิ่มขึ้น โดยมั่นใจว่าสิ้นปีนี้ ยอดขายของ Audio Technica จะสูงขึ้น 35 – 40% และสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีถัด ๆ ไป ขณะที่ภาพรวมตลาดหูฟังในปีนี้ยังคงเติบโตต่อเนื่อง จากพฤติกรรมผู้บริโภครุ่นใหม่ที่หันมานิยมฟังเพลงขณะทำกิจกรรมต่างๆ มากขึ้น”

ออดิโอ เทคนิก้า ยังได้จัดงาน เทศกาลหูฟัง ที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ ตั้งแต่วันที่ 15-31 พฤษภาคมนี้ โดยภายในงานได้จัดเตรียมสิทธิพิเศษ พร้อมส่วนลดต่าง ๆ มากมายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคอเพลงอย่างครอบคลุมทุกกลุ่ม และในวันที่ 15 พฤษภาคม จะมีศิลปินผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรีมาร่วมงานเปิดตัวด้วย อาทิเช่น

 • กวาง AB normal (เอบีนอร์มอล)
 • ก้อ วง P.O.P (พี.โอ.พี)
 • คุณบูม สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง และ
 • คุณชลทิศ วายุภาพ หรือ น้าหมู BasGamer นักแคสเกมชื่อดัง เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก