กองกำลังพิทักษ์ชาติของสหรัฐฯ พร้อมช่วยรับมือไซเบอร์ในการเลือกตั้งกลางเทอมนี้

ผู้เชี่ยวชาญด้านไซเบอร์จากกองกำลังไซเบอร์ของกองกำลังพิทักษ์ชาติ (National Guard Cyber Forces) พร้อมให้การสนับสนุนด้านการป้องกันไซเบอร์ในการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐอเมริกาที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 พฤศจิกายน

กองกำลังพิทักษ์ชาติเป็นกองกำลังทหารสังกัดแต่ละรัฐ รับคำสั่งโดยตรงจากผู้ว่าการในแต่ละรัฐ แต่รัฐบาลกลางมีสิทธิ์เรียกระดมพลได้ในกรณีเกิดวิกฤตการณ์ ยกเว้นแต่กองกำลังพิทักษ์ชาติของกรุงวอชิงตัน ดีซี ที่อยู่ภายใต้ประธานาธิบดีโดยตรง

กองกำลังไซเบอร์ของกองกำลังพิทักษ์ชาติมีจำนวนรวมกันถึง 38 หน่วยย่อย และมีบุคลากรรวมกันกว่า 2,200 คน หน้าที่หลักคือการประเมินโครงข่ายและลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นทางไซเบอร์ โดยจะให้ความช่วยเหลือในการป้องกันภัยไซเบอร์ใน 14 รัฐ ซึ่งกองกำลังไซเบอร์ฯ นี้เคยให้การสนับสนุนด้านไซเบอร์ต่อ 8 รัฐ ในการเลือกตั้งเมื่อต้นปี

ในการเลือกตั้งกลางเทอม เจ้าหน้าที่จากกองกำลังพิทักษ์ชาติจะทำงานและแลกเปลี่ยนข้อมูลร่วมกับสำนักงานความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และโครงสร้างพื้นฐานสำคัญ (CISA) ซึ่งดูเรื่องการป้องกันภัยไซเบอร์ของประเทศ

กองกำลังพิทักษ์ชาติในบางรัฐอย่างนอร์ตแคโรไลนาได้ตั้งศูนย์ภารกิจร่วมทางไซเบอร์ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จากกองกำลัง ทำงานร่วมกับตัวแทนจาก CISA และกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (DHS) โดยมีสมาชิกแรกเริ่ม 10 คน แต่จะเพิ่มจำนวนบุคลากรขึ้นในช่วงการเลือกตั้งเพื่อให้สามารถป้องกันภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่กองกำลังพิทักษ์ชาติ ในรัฐวอชิงตันจะคอยยกระดับศักยภาพในการป้องกันภัยร่วมกับเจ้าหน้าที่ระดับรัฐและเทศมณฑล

ที่มา POLITICO

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก