Connect with us

ข่าววงการไอที

ย้อนเวลา!! หนุ่มช่างภาพตัดต่อรูปปัจจุบันเข้าไปเติมในรูปวัยเด็กของตัวเอง

Published

on

จะดีแค่ไหนถ้าในภาพถ่ายของคุณมีคุณอยู่ในภาพนั้นทั้งในอดีตที่เป็นเด็กน้อยและปัจจุบันที่โตขึ้นเป็นชายหนุ่มหญิงสาวเต็มวัย ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังก้าวกระโดด เหล่าโปรแกรมทั้งหลายถูกพัฒนามาเพื่อตอบสนองความสำเร็จของมนุษย์ และนั่นทำให้เราสามารถดัดแปลง แต่งเติมทุกเรื่องราวได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะโปรแกรมที่ฮิตตลอดกาลอย่าง Photoshop          

Conor Nickerson ช่างภาพชาวแคนาดากับไอเดียโปรเจคสุดบันเจิด “Project Childhood” ด้วยการตัดต่อภาพตัวเองในปัจจุบันใส่ลงไปในภาพของตัวเองตอนเด็ก ๆ ซึ่งแต่ละภาพถ่ายนั้นยังเก่าแบบสีแทบจาง ซึ่งถูกถ่ายตั้งแต่ปี 1997 – 2005  ซึ่ง Nickerson ตัดแต่งภาพถ่ายมาเกือบ 20 ปีแล้ว

โดยความยากของ “Project Childhood” คือคุณภาพของภาพถ่ายในปัจจุบันที่มีความคมชัดมากกว่าภาพถ่ายในอดีต จึงทำให้ยากต่อการจัดความบาลานซ์ , ความสมูธของโทนสีภาพถ่าย แต่นั่นก็เป็นการพิสูจน์ฝีมือของ Nickerson เพราะผลงานของเขามันออกมายอดเยี่ยมและเนียนมากจริง ๆ ให้อารมณ์ภาพถ่ายนั้นเหมือนเราถ่ายภาพกับคุณพ่อเลยหล่ะ!!

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลงานของ Conor Nickerson ได้จาก  website Facebook,และ Twitter. ของเขาได้เลย

ที่มา : petapixel.com

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple เตรียมเปิดตัว MacBook ราคาต่ำในเดือนกันยายนนี้

Published

on

มีข่าวมาสักระยะแล้วที่ Apple เตรียมเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ที่มีราคาถูกลงหลังยอดขาย MacBook ร่วงไปอย่างสวยงาม ตกเป็นอันดับที่ 6 ไปแล้วเรียบร้อย

DigiTimes รายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัว MacBook รุ่นราคาถูก ต่ำกว่า $1,200 ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ใช้ชิปประมวลผล Intel Kaby Lake ผลิตที่สถาปัตยกรรม 14nm เนื่องจากชิปประมวลผล 10nm ของ Intel นั้นมีปัญหาจึงต้องใช้รุ่น 14nm อย่างน่าเสียดาย

คาดว่า MacBook รุ่นนี้จะสามารถดึงยอดขายแล็ปท็อปของ Apple ให้ขึ้นอีกครั้งได้ นักวิเคราะห์เผยว่า Apple อาจจะสามารถจำหน่าย MacBook รุ่นราคาต่ำนี้ได้ถึง 8 ล้านเครื่องในปี 2018

นอกจากนี้ Apple จะเริ่มแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับ AirPower หรือแท่นชาร์จไร้สายที่สามารถชาร์จอุปกรณืพร้อมกันได้ถึง 3 ชิ้นหลังจากเลื่อนมาเป็นปีครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่า

Published

on

By

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่าตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

โดยระบบไฟล์ที่รองรับจะมีแค่

  1. NTFS
  2. HFS+ และ APFS บน Mac
  3. Ext4 บน Linux

หากใครยังใช้ระบบไฟล์อื่น ทั้งบน Windows, Mac, Linux ให้ทำการแปลงระบบไฟล์บน HDD ของท่านหรือจะ format เป็นระบบไฟล์ใหม่ก็ได้ ก่อนถึงวันดังกล่าว

ที่มา: https://itsfoss.com/dropbox-linux-ext4-only/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

เปิดตัว Xiaomi Mi Pad 4 Plus หน้าจอใหญ่ขึ้น แรงขึ้นในราคาที่เอื้อมถึง!!

Published

on

Xiaomi เปิดตัว Mi Pad 4 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ถึงอย่างนั้น Mi Pad 4 เป็นแท็บเล็ตที่ถูกวางไว้ที่ตำแหน่งราคาระดับกลาง ซึ่ง Xiaomi เองก็ต้องการวางแท็บเล็ตในตำแหน่งที่สูงขึ้นไปอีกโดยการเปิดตัว Mi Pad 4 Plus ครับ

Mi Pad 4 Plus คือแท็บเล็ต Android ของ Xiaomi ซึ่งเป็นรุ่นอัปเกรดของ Mi Pad 4 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล อัตราส่วน 16:10 ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 660 แรม 4GB ความจุภายในเครื่องมีให้เลือกระหว่าง 64GB และ 128GB

ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น Mi Pad 4 Plus ก็มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นเช่นเดียวกันถึง 8,620 mAh แต่กล้องก็ยังใช้โมดูลเดียวกันกับ Mi Pad 4 กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

Mi Pad 4 Plus มีสองแบบให้เลือกคือ ระบบ Wi-Fi และ Wi-Fi + Cellular รุ่นความจุ 64GB เริ่มต้น $275 ส่วนรุ่นความจุ 128GB เริ่มต้น $305

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!