Connect with us

ข่าววงการไอที

Apple เลื่อนกำหนดขาย “ลำโพงอัจฉริยะ HomePod” ไปต้นปี 2018

มีรายงานว่า Apple ได้เลื่อนกำหนดการวางจำหน่ายลำโพงอัจฉริยะ HomePod ไปเป็นช่วงต้นปี 2018

Published

on

มีรายงานว่า Apple ได้เลื่อนกำหนดการวางจำหน่ายลำโพงอัจฉริยะ HomePod ไปเป็นช่วงต้นปี 2018

Apple ได้เปิดตัว HomePod ลำโพงอัจฉริยะ เมื่อเดือนมิถุนายน 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งใช้ Siri เป็นผู้ช่วยในการสตรีมเพลง, รายงานข่าวล่าสุด, รายงานผลการแข่งขันกีฬา, สภาพอากาศ, ข้อมูลเที่ยวบิน และอื่นๆอีกมากมาย โดยวางกำหนดการจำหน่ายไว้ในช่วงเดือนธันวาคม 2017 และมีราคาอยู่ที่ 349 เหรียญ (ประมาณ 11,600 บาท)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมา ทาง Apple ได้กล่าวอย่างเป็นทางการว่า

“เราแทบจะรอให้ผู้คนได้สัมผัสการใช้งานลำโพงอัจฉริยะ HomPod ไม่ไหว แต่ทางเราต้องการเวลาอีกเล็กน้อยเพื่อทำให้มันพร้อมใช้งานสำหรับลูกค้าของเรา โดยทางเราจะเริ่มจัดส่ง HomePod ไปยังสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร และประเทศออสเตรเลีย ในช่วงต้นปี 2018”

HomePod เป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 2 ของ Apple ที่ถูกเลื่อนกำหนดการวางจำหน่าย ซึ่งก่อนหน้านี้ หูฟังไร้สาย AirPods ก็เคยถูกเลื่อนกำหนดการวางจำหน่ายมาแล้ว จากเดือนตุลาคม 2016 ไปเป็นอีก 2 เดือนถัดมา

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Instagram ออกฟีเจอร์ใหม่ซ่อนโพสต์เพื่อนผู้น่ารำคาญพ้นหน้าฟีดโดยไม่ต้อง unfollow

Published

on

ถือเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่หลายคนอาจจะรอกันมานานเลย สำหรับใครที่ไม่อยากเห็นโพสต์อันน่ารำคาญของเพื่อนบนไอจี หรือว่าโพสต์บาดตาบาดใจของแฟนเก่า เมื่อล่าสุด Instagram อัปเดทฟีเจอร์ใหม่ให้สามารถทำการ mute โพสต์ของบัญชีเพื่อนบนไอจีของเราได้แล้ว ซึ่งจะทำให้เราไม่ต้องเห็นโพสต์จากเจ้าของบัญชีนั้นบนหน้าฟีดอีกต่อไป โดยที่ไม่ต้องกด unfollow อีกด้วย

สำหรับวิธีการ mute บัญชีที่เราไม่ต้องการให้แสดงบนหน้าฟีดไอจีของเรานั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงเลือกแท็บด้านขวาไอคอน 3 จุดเพื่อเลือก mute โดยจะสามารถเลือกได้ว่าจะไม่ให้แสดงโพสต์อย่างเดียวหรือว่า ไม่แสดงทั้งโพสต์และ stories ด้วย ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้ทาง Instagram ระบุว่าจะเริ่มปล่อยออกมาอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple และ Xiaomi ครองตลาดแวร์เอเบิล ในไตรมาส 1 ปี 2018

Published

on

Canalys ได้รายงานว่า Apple และ Xiaomi ได้ครองตลาดอุปกรณ์แวร์เอเบิลอัจฉริยะ (Smart Wearable) ในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 ที่ผ่านมา ด้วยยอดจำหน่าย 3.8 ล้านเครื่อง และ 3.7 ล้านเครื่อง ตามลำดับ โดย Apple สามารถกระตุ้นยอดจำหน่ายได้จาก Apple Watch Series 3 ที่ได้เพิ่มการเชื่อมต่อ LTE ในขณะที่ 90% ของแวร์เอเบิลของ Xiaomi ที่จำหน่ายได้นั้น มาจาก Mi Band

ในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 ที่ผ่านมา ตลาดแวร์เอเบิลได้เติบโตขึ้น 35% โดยมียอดจำหน่ายถึง 20.5 ล้านเครื่อง โดยสมาร์ทว็อทช์นั้นมีส่วนแบ่งรายได้ทั้งหมดถึง 80% มีส่วนแบ่งการจำหน่ายถึง 43% ของอุปกรณ์แวร์เอเบิลทั้งหมด

Apple Watch Series 3 LTE

Mi Band 3

นอกจากนี้ Fitbit, Garmin และ Huawei ยังคงติด 5 อันดับแรกของอุปกรณ์แวร์เอเบิลที่จำหน่ายได้ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 ที่ผ่านมา โดย Garmin ได้เป็นผู้ผลิตสมาร์ทว็อทช์อันดับที่ 2 ด้วยยอดจำหน่ายถึง 1 ล้านเครื่อง

Garmin Vivoactive 3

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

แผ่นเปล่า CD-DVD Princo เลิกผลิตแล้ว (ยังคงขายของที่มีในสต็อกจนหมด)

Published

on

By

PRINCO แผ่น CD และ DVD เปล่ายี่ห้อที่หลายท่านคุ้นเคย เป็นยี่ห้อจากประเทศไต้หวัน ประกาศยุติสายการผลิตแล้ว แต่ว่ายังมีของอยู่ในสต็อกมากพอสมควร ซึ่งจะยังคงขายต่อไปจนกว่าจะหมดสต็อก

จากสถานการณ์ที่ความนิยมของแผ่น CD/DVD ลดลงอย่างต่อเนื่อง สังเกตได้จากคอมพิวเตอร์และโน้ตบุครุ่นใหม่ๆ จะตัดช่องใส่แผ่น CD/DVD ออกเยอะมากหลายรุ่น มีสื่อบันทึกข้อมูลอื่นๆ เข้ามาแทนที่ตั้งแต่ External HDD/SSD, Flash Drive และ Memory Card ต่างๆ ที่นับวันจะมีความจุสูงขึ้นเรื่อยๆ และมีราคาถูก รวมถึงอินเทอร์เน็ตเร็วขึ้นส่งผลให้การเก็บบันทึกข้อมูลบน Cloud นิยมมากขึ้น และความที่การละเมิดลิขสิทธิ์ในปัจจุบันก็ต้องยอมรับความจริงว่าเข้าถึงง่ายผ่านทางอินเทอร์เน็ต

และของแท้ถูกลิขสิทธิ์ก็ขายกันเป็นแบบดาวน์โหลดกันแล้ว ถูกกว่าขายเป็นกล่อง+แผ่นอีก ระบบฟังเพลง ดูหนังถูกลิขสิทธิ์ก็มี Streaming ดูออนไลน์ได้เลยโดยไม่ต้องดาวน์โหลด

ส่วนสื่อบันทึกแบบแผ่นก็มีเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าดีกว่าอย่าง Blu-ray ซึ่งเริ่มได้รับความนิยม ในอนาคตคาดว่าราคาก็จะถูกลงหาซื้อง่ายขึ้น

ด้วยเหตุเหล่านี้ทำให้เทคโนโลยีนี้เริ่มห่างหายไปเรื่อยๆ ครับ

อย่างไรก็ตามข้อมูลนี้ได้มาจาก ยี่ปั๊วห้างพันทิพย์ งามวงศ์วาน ไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นการทางจากทางบริษัทนะครับ

ที่มา: เพจ สูตรเกมส์เก่า, Twitter @Wootthinan

ภาพประกอบ: 1, 2

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!