โปรเจ็คลับของ Google ภายใต้ชื่อ SkyBender

Google ได้ทำการทดสอบโดรนในทะเลทรายของเมือง New Mexico ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คนามว่า SkyBender

3400

Google ได้จัดตั้งศูนย์ควบคุมการบินแบบพิเศษขึ้นบนเนื้อที่ 15,000 ตารางฟุต เพื่อใช้พื้นที่ในการทดสอบโดรนและตัวส่งสัญญาณ 5G ไร้สายจำนวนมากเพื่อรับส่งข้อมูลหลายกิกะบิทต่อวินาที โดยมีวัตถุประสงค์ในเก็บข้อมูลต่างๆเพื่อใช้เป็นสาธารณประโยชน์ อีกทั้งยังสามารถกระจายอินเตอร์เน็ตจากโดรนที่บินอยู่ใก้แก่ผู้คนที่อยู่ด้านล่างได้อีกด้วย

SkyBender นี้เป็นหนึ่งในการทดสอบล่าสุดเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางอากาศและอวกาศที่ทาง Google กำลังพัฒนาอยู่ อาทิเช่น โปรเจ็ค Loon ซึ่งเป็นบอลลูนที่ปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตมายังพื้นที่ด้านล่าง โปรเจ็ค Titan ซึ่งใช้โดรนในการกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต และโปรเจ็ค Wing ที่ใช้โดรนในการขนส่งพัสดุ

ที่มา : theguardian.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก