Connect with us

ข่าววงการมือถือ

เปิดตัวนักฆ่าเรือธงรุ่นล่าสุด “OnePlus 5T” : จอไร้ขอบ 6 นิ้ว, สแกนใบหน้า, กล้องหลังคู่ และราคาถูกมาก

OnePlus 5T สมาร์ทโฟนนักฆ่าเรือธงรุ่นล่าสุด ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ 6 นิ้ว และกล้องหลังคู่ที่ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น

Published

on

OnePlus 5T สมาร์ทโฟนนักฆ่าเรือธงรุ่นล่าสุด ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ 6 นิ้ว และกล้องหลังคู่ที่ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น

สเปค One Plus 5T

 • ชิปเซต Qualcomm Snapdragon 835
 • ระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ครอบด้วย OxygenOS (อัปเกรดเป็น Android 8.0 Oreo ในช่วงต้นปี 2018)
 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2160 พิกเซล
 • แรม 8 GB
 • ความจุ 64 GB, 128 GB
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง
 • กล้องหลังคู่ 20 ล้านพิกเซล, f/1.7
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ 3,300 mAh

โดยรวมแล้ว OnePlus 5T ยังคงมีสเปคใกล้เคียงกับ OnePlus 5 แต่ได้รับการอัปเกรดด้านดีไซน์และฟีเจอร์ให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ดังนี้

จอใหญ่เต็มตา

หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.01 นิ้ว, ขอบจอบาง มีเพียงขอบบนและขอบล่างปรากฏเพียงเล็กน้อย, ความละเอียด 1080 x 2160 พิกเซล และอัตราส่วน 18:9

ถ่ายภาพกลางคืนได้ดีขึ้น

ถึงแม้จะมีกล้องหลังคู่เหมือนกับ OnePlus 5 คือ มีเลนส์ Telephoto และ Wide-Angle แต่ OnePlus 5T ก็ได้รับการอัปเกรดเลนส์ Wide-Angle ให้มีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และ f/1.7 เพื่อช่วยในการลด Noise และพัฒนาการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น

และยังคงถ่ายภาพโหมด Portrait ได้เช่นเดิม แต่ Noise ลดลงมาก

ราคาและวันที่วางจำหน่าย

OnePlus 5T จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2017 ในประเทศสหรัฐอเมริกา, ยุโรป, แคนาดา, จีน, ฮ่องกง และอินเดีย โดยมีราคาที่ถูกกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายอื่นมาก ดังนี้

 • 64 GB : 500 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 16,400 บาท
 • 128 GB : 560 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 18,400 บาท

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena และ gsmarena

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Apple เริ่มทดลองผลิตไอโฟนรุ่นใหม่ไตรมาส 2 นี้ ป้องกันภาวะของขาดซ้ำรอย iPhone X

Published

on

สำนักข่าว Digitimes รายงานว่าในเวลานี้ Apple ได้เริ่มเตรียมที่จะทดลองผลิตไอโฟนรุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นแล้วภายในไตรมาส 2 นี้เลย เพื่อขจัดปัญหาการผลิตและจัดส่งล่าช้าที่เคยเกิดขึ้นกับ iPhone X เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งมีที่มาจากการผลิตชิ้นส่วน 3d Sensing ที่ใช้กับกล้องหน้า 3 มิติ

ทั้งนี้ ไอโฟนทั้ง 3 รุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2018 จะมีด้วยกัน 3 รุ่นคือ จอ 5.8 นิ้วรุ่นอัปเดทของ iPhone X, จอ 6.5 นิ้ว (iPhone X Plus) และรุ่นจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ซึ่งทั้งหมดจะมาพร้อมฟีเจอร์สแกนใบหน้า Face ID

สำหรับการทดลองผลิตนั้นคาดว่าจะเริ่มต้นในช่วงเดือนเมษายนนี้ ซึ่งหากทุกอย่างเดินไปตามแผนงานที่กำหนด ก็จะทำให้ทันเวลาในการเปิดตัวไอโฟนทั้ง 3 รุ่นในเดือนกันยายน

อ้างอิง / อ้างอิง 2

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

OPPO แอบเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ OPPO A1 มีให้เลือก 3 สี: น้ำเงิน แดง ขาว!

Published

on

OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ OPPO A1 มาพร้อมหน้าจอ IPS-LCD อัตราส่วน 18:9 ขนาด 5.7 นิ้ว, RAM 4GB, หน่วยความจำภายใน 64GB และแบตเตอรี 3,180 mAh

กล้องหลังเป็นกล้องเดี่ยวความละเอียด 13MP ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8MP และไม่มีระบบแสกนนิ้วมือ แต่สามารถปลดล็อกเครื่องด้วยระบบจดจำใบหน้าได้

OPPO จะเริ่มวางขาย OPPO A1 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ที่ประเทศจีนในสี แดงเชอรี, น้ำเงินเข้ม และสีขาวที่ราคา 1399 หยวน (ประมาณ 7,000 บาท)

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Vivo V9 เปิดตัวแล้ว! ครบทุกแรงบันดาลใจในเครื่องเดียว ทั้ง ติ่งหน้าจอ พร้อม AI

Vivo ได้มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนดีไซน์หน้าจอคล้ายกับ iPhone X …อีกละ

Published

on

วันนี้ (22 มีนาคม 2018) Vivo ได้เปิดตัว V9 สมาร์ทโฟนเน้นเซลฟี พร้อมด้วยกล้องหน้าระดับ 24 ล้านพิกเซล, กล้องหลังคู่ 16+5 ล้านพิกเซล และ AI ช่วยปรับแต่งภาพ

ชมพรีวิวเครื่อง Vivo V9 จากงานเปิดตัวในไทยโดยคิว เตมี

สเปคของ Vivo V9

 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 626
 • หน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 1080×2280 พิกเซล, อัตราส่วน 19:9 (เท่ากับ Vivo X21 ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ไม่นาน)
 • แรม 4 GB
 • ความจุ 64 GB
 • กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 16+5 ล้านพิกเซล (กล้อง 5 ล้านพิกเซลใช้วัดระยะ)
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
 • แบตเตอรี่ 3,260 mAh

สำหรับฟีเจอร์ด้าน AI นั้น ได้รับการอัปเกรดอย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น AI Face Access สำหรับปลดล็อคหน้าจอ และ AI Face Beauty ที่สามารถคาดคะเนอายุ, เพศ, โทนผิว และรายละเอียด ผ่านฐานข้อมูลใบหน้าเกือบ 1 ล้านใบหน้า เพื่อช่วยปรับแต่งภาพใบหน้าได้ AI Selfie Lighting เหมือนโหมดถ่ายรูปสตูดิโอของ iPhone X แล้วก็ AI Smart Engine ปรับปรุงการทำงาน เดาใจการใช้งานว่าแอปไหนใช้บ่อย จะเปิดขึ้นมาก่อน ทำให้เปิดเร็วขึ้น 20%

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Funmoji เหมือน Animoji รองรับการใช้กับหลายแอปแซตผ่านคีย์บอร์ด TouchPal ซึ่งถ้าเปลี่ยนไปใช้คีย์บอร์ดตัวอื่นก็จะไม่มีฟีเจอร์นี้

แต่ที่น่าเสียดายคือใน Vivo V9 นั้นไม่ได้เน้นเรื่องเสียงเหมือนกับ Vivo V7+ และรุ่นเก่าๆ อีกต่อไป ไม่มีการพูดถึงเรื่องชิปเสียงที่ใช้ภายใน และเท่าที่ทีมงานลองค้นดูในเครื่องก็ไม่มีฟังก์ชั่นเปิดระบบเสียง Hi-Fi อันเป็นเอกลักษณ์ของ Vivo ด้วย สรุปถ้าเป็นสายฟังเพลงผ่านสาย Vivo V7+ น่าจะให้เสียงที่ดีกว่าครับ

ส่วนราคาขายในไทยของ Vivo V9 นั้นอยู่ที่ 10,999 บาท ซึ่งถ้า Pre-Order ตอนนี้จะได้รับหมอนรูปพรีเซนเตอร์แบมแบม (แม่ะ) และเคสสวยๆ ไปด้วยเลย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!