Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Huawei เปิดตัว Huawei Y9 สมาร์ทโฟนระดับกลางพร้อมกล้องคู่!

Published

on

Huawei เปิดตัว Y9 สมาร์ทโฟนระดับกลางในประเทศไทยของเรา ซึ่งเป็นรุ่นที่อาจมีความคล้ายคลึงกับ Mate 10 Lite ที่เปลี่ยนแปลงการออกแบบเล็กน้อยครับ

Huawei Y9 มาพร้อมหน้าจอ IPS LCD ขนาด 5.93 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ตามเทรนด์สมาร์ทโฟนยุคใหม่ และมีความละเอียดแบบ new FullHD 1080 x 2160 พิกเซล

ชิปเซ็ตที่ใช้คือ Kirin 659 ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Honor 9 Lite และ Mate 10 Lite พร้อมกับ RAM 3 GB หน่วยความจำ 32GB และรองรับ microSD ครับ

ส่วนเรื่องกล้องที่ใช้นั้นเรียกได้ว่า ถอดแบบมาจาก Mate 10 Lite เลย ด้วยกล้องคู่หน้า/หลังขนาด 13/16 ล้านพิกเซลตามลำดับ โดยทั้งด้านหน้าและหลังจะมีกล้องอีกตัวที่ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ทำหน้าที่เหมือนเป็นเซนเซอร์จับระยะความลึกของภาพที่ถ่าย

สิ่งที่ Y9 มีดีกว่า Mate 10 Lite คือใช้ระบบปฏิบัติการ Android Oreo ในขณะที่ 10 Lite ยังคงเป็น Android Nougat อยู่ และมีแบตเตอรีขนาด 4,000 mAh เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ 3,340 mAh

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

iPhone 2018 จะยังคงใช้หน้าจอ OLED จาก Samsung และอาจมี LG เข้ามาเอี่ยวด้วย!

Published

on

ในตอนนี้ LG กำลังพยายามเพิ่มความสามารถในการผลิตหน้าจอ OLED เพื่อที่จะเป็นหนึ่งในบริษัทที่ผลิตหน้าจอสำหรับ iPhone รุ่นถัดไป แต่รายงานล่าสุดกล่าวว่า การผลิตหน้าจอปริมาณมากได้สร้างปัญหาให้กับบริษัท จนแผนการล่าช้ากว่ากำหนด

มีข่าวออกมาว่า ในตอนนี้ Apple ได้ส่งตัวต้นแบบในการผลิตหน้าจอ OLED ครั้งที่ 3 ให้กับ LG แล้ว ซึ่งตัวต้นแบบนี้ทำให้ต้องเพิ่มขั้นตอนการผลิตที่พิเศษกว่าที่ผ่านมา

ปัญหาการล่าช้าจึงส่งผลต่อการตัดสินใจของ Apple ว่าควรจะให้ LG มาช่วยในการผลิตหน้าจอหรือไม่ โดยนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ในปี 2018 หากมีการรับหน้าจอ OLED จาก LG ทางบริษัทจะสามารถผลิตหน้าจอ OLED ให้กับ Apple ได้ 20% ของจำนวนทั้งหมดครับ

แม้การร่วมมือกับ LG จะมีความเสี่ยง แต่ก็มีข้อดีเช่นกัน เพราะหากหน้าจอไม่ได้ผลิตจาก Samsung เพียงบริษัทเดียว Apple จะได้ประโยชน์ในเรื่องราคาที่อาจถูกลงจากการแข่งขันกันระหว่างสองบริษัทและยังสามารถผลิตหน้าจอได้จำนวนมากขึ้นด้วยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi เผยภาพถ่ายเซลฟี่สุดเทพจาก Mi 6X

Published

on

Mi 6X สมาร์ทโฟนกล้องคู่แนวตั้งตัวแรกของ Xiaomi ล่าสุดก็มีภาพตัวอย่างจากการถ่ายด้วยเซลฟี่ออกมาให้ชมกันแล้วครับ

กล้องหน้าของ Xiaomi Mi 6X มีสเปกดังนี้

  • ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล
  • รูรับแสงขนาด f/2.2
  • เซ็นเซอร์ Sony IMX376

ในส่วนของตัวกล้องนั้นดีมากจนทีมงานของ GSMArena ยังไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองว่าภาพเหล่านี้ถูกถ่ายจากกล้องของมือถือ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

โปรดี ซื้อ Nokia 6, 7 Plus และ 8 ในสหราชอาณาจักร รับฟรี Google Home Mini ด้วย

Published

on

เรียกว่าเป็นโปรที่เอาใจเอาเรื่องเลยทีเดียว หากซื้อ Nokia 6, 7 Plus และ 8 Scirocco ในสหราชอาณาจักรวันนี้ รับฟรี Google Home Mini ติดกระเป๋าไปด้วยเลยครับ

การจะใช้โปรโมชั่นนี้ ผู้บริโภคจะต้องซื้อสมาร์ทโฟน Nokia หนึ่งในสามรุ่นนี้ และนำหมายเลขอีมี่ไปรีดีมระหว่างวันที่ 2 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายนนี้เท่านั้นครับ

ก็หวังว่าประเทศไทยจะมีโปรอะไรแบบนี้บ้าง น่าสนมากเลยทีเดียวครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!