Connect with us

ข่าววงการมือถือ

เผยข้อมูล Samsung Galaxy A9 (2018) อย่างเป็นทางการ จากต่างประเทศ ก่อนเปิดตัวจริง 11 ต.ค. นี้

ค่อนข้างชัดเจนว่า Samsung จะเปิตตัว Galaxy A9 (2018) หรือ Galaxy A9s สำหรับประเทศจีน สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มีกล้องหลัง 4 ตัว จะได้รับการเปิดตัวภายในงานอีเวนท์ Samsung 4x Fun Galaxy ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 ตุลาคม 2018 นี้ ซึ่งล่าสุดได้มีข้อมูลและภาพอย่างเป็นทางการจากเว็บไซต์ Samsung ในต่างประเทศ (คาดว่าเป็นรัสเซีย)

กล้องหลัง 4 ตัว รุ่นแรกของโลก

กล้องหลัง 4 ตัว ของ Galaxy A9 (2018) มีดังนี้

 • เลนส์มุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล
 • เลนส์ Telephoto 10 ล้านพิกเซล
 • เลนส์มาตรฐาน 24 ล้านพิกเซล
 • เลนส์ตรวจจับความลึกของภาพ 5 ล้านพิกเซล

ดีไซน์สดใส สวยหรู

Galaxy A9 (2018) มาพร้อมดีไซน์หลากหลายสี พร้อมด้วยขอบเครื่องที่โค้งมน และด้านหลังเป็นกระจกสวยงาม

หน้าจอความชัด กว้างสุดๆ

Galaxy A9 (2018) มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ที่ให้คอนทราสต์และสีที่สวยสด

ฟีเจอร์จอ Always Active

ฟีเจอร์ Always Active ช่วยให้ผู้ใช้สามารถอัพเดตข้อมูลล่าสุดบนหน้าจอได้ตลอดเวลา

ประสิทธิภาพไม่เป็นรองใคร

Galaxy A9 (2018) มาพร้อมชิปเซ็ตระดับ 8 แกนสมอง สุดทรงพลัง เสริมด้วยแรีม 6 GB ที่ช่วยให้ทำงานได้อย่างราบรื่นทุกสถานการณ์

ความจุมากขึ้น เก็บได้เต็มที่

ด้วยความจุภายในตัวเครื่องที่มากถึง 128 GB และรองรับ microSD Card สูงสุดถึง 512 GB ทำให้ Galaxy A9 (2018) มีความจุสูงสุดมากอย่างที่ใจต้องการ

ชาร์จเร็ว ใช้ได้นานขึ้น

ด้วยแบตเตอรีขนาด 3,800 mAh ทำให้สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังรองรับ Fast Charge อีกด้วย

สเปค

 • หน้าจอ 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2160 x 1080 พิกเซล
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 660
 • แรม 6 GB
 • ความจุ 128 GB
 • แบตเตอรี 3,800 mAh
 • ระบบ Androi9d 8.1 Oreo
 • รองรับ 2 นาโนซิม
ข้อมูลอ้างอิง : phonearena
แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ลำโพงอัจฉริยะ Google Home ยังมีหวัง : ซีอีโอ Samsung เผยจะวางขายในเดือนเมษายนนี้

Published

on

Samsung ได้จัดอีเวนท์เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์ Galaxy S10 พร้อมกับอุปกรณ์แวร์เอเบิล เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีการกล่าวถึงกำหนดการวางจำหน่ายแต่อย่างใด ลำโพงอัจฉริยะ Galaxy Home แต่อย่างใด

ทั้งนี้ DJ Koh ซีอีโอของ Samsung Mobile ได้กล่าวกับทางเว็บไซต์ CNET ในระหว่างงานอีเวนท์ Unpacked ว่า Galaxy Home จะวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2019 นี้

Galaxy Home ได้รับการเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy Note 9 เมื่อเดือนสิงหาคม 2018 ที่ผ่านมา แต่ยังมิได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และทาง Samsung ก็มิได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับอุปกรณ์ดังกล่าวมากนัก

Galaxy Home นั้น มีความแตกต่างจากลำโพงอัจฉริยะที่วางในจำหน่ายแล้วอย่า Google Home, Amazon Echo และ Apple HomePod โดยได้รับการติดตั้งผู้ช่วยดิจิทัลอัจฉริยะ Bixby Digital ที่ Samsung ได้พัฒนาขึ้นมาเอง ซึ่งยังมีข้อบกพร่องอยู่มาก

นั่นอาจเป็นข้อด้อยที่ทำให้ Samsung ชะลอการวางจำหน่าย Galaxy Home เพื่อมุ่งเน้นการพัฒนา Bixby ให้สามารถทัดเทียมกับ Google Assistant, Alexa และ Siri ให้ได้เสียก่อน

ในขณะนี้ Samsung ยังมิได้เปิดเผยราคาของ Galaxy Home อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

ไม่หมดเท่านี้ Samsung เปิดตัว Galaxy S10 Plus รุ่นพิเศษ รองรับ 5G เครื่องแรกของโลก!

Published

on

นอกจาก Samsung Galaxy S10E, Galaxy S10 และ Galaxy S10 Plus รุ่นปกติแล้ว Samsung ยังเปิดตัว Galaxy S10 Plus รุ่นพิเศษที่รองรับ 5G เป็นเครื่องแรกของโลกอีกด้วย!

สำหรับ Galaxy S10 Plus รุ่น 5G ใช้หน้าจอ Dynamic AMOLED ดีไซน์ Infinity-O  ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด  แบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh รองรับ Super Fast Charge ถึง 25W และยังเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงตัวแรกของ Samsung ที่มีกล้องหลังถึง 4 ตัว ประกอบไปด้วย กล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องซูมความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องมุมกว้างความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และสุดท้ายคือเลนส์ 3D ครับ

Galaxy S10 Plus 5G ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855 ทำให้สามารถใช้งาน 5G ได้ แรม 8GB ความจุภายในเครื่อง 256GB

Verizon จะเป็นผู้จัดจำหน่าย Galaxy S10 Plus 5G ในสหรัฐอเมริกา แต่ในส่วนของราคานั้นยังไม่มีการประกาศชัดเจนออกมา ส่วนเครือข่ายอื่นๆ จะวางจำหน่ายตามมาทีหลัง

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

ตำนานใหม่ เปิดตัว Samsung Galaxy Fold หน้าจอพับได้ มีรอยบาก กล้อง 6 ตัว ราคา 6 หมื่นบาท!

Published

on

ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ ในที่สุด Samsung ก็เปิดตัว Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้อย่างเป็นทางการออกมาเรียบร้อยแล้ว

Galaxy Fold มีขนาดหน้าจอ 7.3 นิ้วแบบพับได้ Samsung เรียกหน้าจอชนิดนี้ว่า Infinity Flex Display ทำให้ผู้ใช้งานสามารถกางสมาร์ทโฟนออกมาเป็นไซส์แบบแท็บเล็ต และพับเก็บในขนาดกระทัดรัดได้ ส่วนหน้าจอรองขนาด 4.6 นิ้ว ใช้สำหรับโหมดโทรศัพท์ทั่วไป

Samsung เลือกใช้ Flash Storage eUFS 3.0 ความจุ 512GB เพื่อความเร็วสูงสุด พร้อมกับชิปประมวลผล Snapdragon 855 แรม 12GB แบตเตอรี่ความจุ 4,380 mAh แบบแยกสองก้อน

Galaxy Fold มีกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว ประกอบไปด้วย เลนส์ wide, telephoto และ super wide ซึ่งกล้องหน้าก็มีทั้งหมดสามตัว ใช้โมดูลเดียวกันกับกล้องหลัง ประกอบไปด้วย กล้องเลนส์ wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เลนส์ telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์ super wide ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล

ทีเด็ดคือ Galaxy Fold สามารถรันแอปพร้อมกันได้ถึง 3 แอปพลิเคชั่น ด้วย Continuity system ระบบจะจัดการเลื่อนแอปให้เหมาะสมระหว่างโหมดสมาร์ทโฟนและโหมดแท็บเล็ต แอปอย่างเช่น WhatsApp, Microsoft Office, และ YouTube จะถูกปรับขนาดให้เหมาะสมกับหน้าจอ ซึ่งแน่นอนว่า Samsung ได้ร่วมมือกับ Google ปรับแต่ง Android Pie ให้รองรับหน้าจอแบบใหม่นี้ด้วย

Galaxy Fold เคาะราคาขายออกมาที่ $1,980 หรือประมาณ 61,500 บาท จะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 26 เดือนเมษายนนี้ แต่จะวางจำหน่ายในยุโปรก่อนในวันที่ 3 มีนาคม ที่ราคา 2,000 ยูโร หรือประมาณ 70,000 บาท จะมีประเทศไหนได้วางจำหน่ายบ้างคงต้องรอติดตามกันอีกที

อ้างอิง

ข่าวอื่นๆ ของ Samsung Galaxy

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!