Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Apple ลดการผลิต iPhone XR ส่อแววยอดจำหน่ายไม่ดีอย่างที่คาดไว้

Apple ได้เปิดตัว iPhone XR ในฐานะสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่สุดในซีรีส์ปี 2018 และทำให้มีการคาดการณ์ว่าอาจขายดีที่สุดในซีรีส์ด้วย แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าอาจไม่เป็นเช่นนั้น

รายงานล่าสุดจาก Nikkei Asian Review ระบวุ่า iPhone XR มียอดจำหน่ายไม่สูงนัก ซึ่งต่างจากที่ Apple ได้คาดการณ์ไว้ และทำให้ Apple แจ้งแก่ Foxconn, Pegatron และ Wistron ผู้ประกอบ iPhone สำหรับ Apple ได้หยุดสายการผลิตเพิ่มเติมสำหรับ iPhone XR

ในส่วนของ Foxconn นั้น แหล่งข่าววงในได้กล่าวว่า จากเดิมที่ใช้สายการประกอบ iPhone XR ถึง 60 สาย แต่ล่าสุดได้ลดลงเหลือประมาณ 45 สายการผลิต และจะผลิตราว 100,000 เครื่องต่อวัน ซึ่งลดลง 20% – 25% จากที่ Apple ได้ตั้งเป้าไว้

ทางด้าน Pegatron นั้น ก็ต้องเผชิญกับสถานการณ์ใกล้เคียงกัน โดยแหล่งข่าววงในได้กล่าวว่า การผลิต iPhone XR นั้น ไม่ถึงยอดสูงสุดที่ตั้งไว้

และสำหรับ Wistron นั้น Apple ได้แจ้งให้ผลิต iPhone จำนวนไม่มาก ในกรณีที่ต้องการเร่งด่วน แต่แหล่งข่าววงในได้กล่าวว่า ทางบริษัทยังมิได้รับออเดอร์ผลิต iPhone XR สำหรับช่วงเทศกาลหยุดยาวปลายปีนี้เลย

ในขณะที่ Apple ได้สั่งให้ผลิต iPhone 8 และ 8 Plus มากขึ้น ซึ่งดูเหมือนว่ารุ่นราคาสูงที่ผู้บริโภคสนใจคือ iPhone XS และ XS Max ส่วนรุ่นราคาถูกนั้น ผู้บริโภคให้ความสนใจ iPhone 8 และ 8 Plus มากกว่า iPhone XR ซึ่งฟังดูแล้วสมเหตุสมผลดี เนื่องจากสเปคไม่ต่างกันมากนัก และราคาถูกกว่าราว 20%

จากเดิมี่ Apple วางแผนจะจำหน่าย iPhone 8 และ 8 Plus ราว 20 ล้านเครื่อง ในไตรมาสนี่ แต่ล่าสุดนั้นได้เพิ่มเป็น 25 ล้านเครื่องแล้ว

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

หลุดรายละเอียดตัวเครื่อง Samsung Galaxy M20 อย่างละเอียด จากคู่มือการใช้งาน

Published

on

Galaxy M20 สมาร์ทโฟนซีรีส์ M รุ่นใหม่ของ Samsung ที่เน้นการใช้งานด้านโซเชียลเน็ตเวิร์ก กำลังจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมกราคม 2019 นี้ ล่าสุดได้มีข้อมูลตัวเครื่องหลุดออกมาจากคู่มือการใช้งานของ Galaxy M20

ภาพดังกล่าวได้แสดงให้เห็นดีไซน์ส่วนเว้าหน้าจอทรงหยดน้ำ (Infinity-V) พร้อมด้วยกล้องหลังคู่, เซ็นเซอร์สแกนนิ้วด้านหลังตัวเครื่อง, ปุ่ม Volume และ Power อยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง, มีเครื่องช่องเสียบหูฟัง และพอร์ต USB-C

 

 

สเปคหลักของ Samsung Galaxy M20 จากแหล่งข่าวต่าง ๆ มีดังนี้

  • หน้าจอ LCD ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล, อัตราสว่น 19.5:9, ความหนาแน่น 409 ppi
  • ชิปเซ็ต Exynos 7885
  • แรม 3 GB
  • ความจุ 32 – 64 GB
  • กล้องหลังคู่ 13 ล้านพิกเซล (f/1.9) + 5 ล้านพิกเซล
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
  • แบตเตอรี 5,000 mAh
  • ขนาดตัวเครื่อง 156.4 x 74.5 x 8.8 มม.
  • หนัก 183 กรัม

Samsung Galaxy M20 จะเปิดตัววันที่ 28 มกราคม 2019 นี้ โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายที่ประเทศอินเดียเป็นลำดับแรก ผ่านทาง Amazon

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Pixel 3 Lite XL ได้รับการทดสอบ Benchmark : อาจเป็นรุ่นแรกของ Google ที่มีแรม 6 GB

Published

on

Google Pixel 3 Lite XL ได้รับการทดสอบ Benchmark ด้วย Geekbench เผยให้ทราบว่าใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 710 ซึ่งมีประสิทธิภาพในการประมวลผลมากกว่า Pixel 3 Lite ที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 670

อีกสิ่งที่น่าสนใจจากการทดสอบ Benchmark คืออาจมีแรมมากถึง 6 GB เป็นรุ่นแรกของ Google ซึ่งมากกว่า Pixel 3 และ 3 XL ที่มีแรม 4 GB

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Pixel 3 Lite XL จะมีหน้าจอ LCD ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1080p แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดสเปคอื่น ๆ หรือราคาแต่อย่างใด

 

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

แบตถูก Apple เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ไปทั้งหมด 11 ล้านเครื่อง จากปกติ 1 ล้านเครื่อง

Published

on

Tim Cook ประกาศยอดขาย iPhone ไม่ถึงเป้าทำให้ต้องมีการเรียกพนักงานมารวมกันเพื่อปรับยุทธศาสตร์ของบริษัทใหม่ และล่าสุดก็มีข้อมูลที่น่าสนใจหลุดออกมาจากการประชุมนี้ด้วย

John Gruber จาก Daring Fireball รายงานข้อมูลที่น่าสนใจว่า ปีที่ผ่านมา Apple เปิดโปรแกรมเปลี่ยนแบต iPhone ในราคา $29 หรือบ้านเราจะอยู่ที่ 1,000 บาท ทำให้มีผู้ใช้งานนำแบตเตอรี่มาเปลี่ยนถึง 11 ล้านเครื่องภายในปี 2018 จากปกติที่มีคนนำ iPhone มาเปลี่ยนแบตเตอรี่ราว 1-2 ล้านเครื่องต่อปีเท่านั้น

Gruber คาดวว่า จริงๆ แล้วผู้ใช้งานอาจจะนำ iPhone ที่เข้าข่ายโปรแกรมดังกล่าวมาเปลี่ยนหลังจาก Apple เปิดตัว/วางจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่น ได้แก่ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR แล้ว หลาย (ล้าน) คนเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่มากกว่าเสียเงินซื้อเครื่องใหม่

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!