Connect with us

ข่าววงการมือถือ

เผยภาพ Samsung Galaxy S10 กล้องหน้าคู่เจาะรู และกล้องหลัง 4 ตัว ขอบจอบางมาก!

ยังไม่ทันพ้นปีก็มีภาพหลุดของ Galaxy S10 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung ออกมาให้ชมกันแล้ว

ล่าสุดสื่อต่างประเทศเยแพร่ภาพตัวเครื่อง Galaxy S10 โดยรุ่นท็อปจะมีกล้องหลังทั้งหมด 4 รวมกล้องหน้า 2 ตัวเป็น 6 ตัว แตกต่างจาก Galaxy S10 และ Galaxy S10 Plus ที่จะมีกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว รวมกล้องหน้า 2 ตัว เป็นมั้งหมด 5 ตัว

กล้องทั้ง 4 ตัวนั้นคาดว่าจะใช้โมดูลเดียวกันกับ Galaxy A9 ได้แก่ wide, ultra-wide, tele และ depth sensor แทนที่จะใช้เซ็นเซอร์ขาว-ดำตามปกติ นอกจกานี้ขอบของหน้าจอจะบางลง แต่ไม่ได้ต่างจาก Galaxy S9 จนผิดสังเกตขนาดนั้น ส่วนหน้าจอจะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นจาก 6.2 นิ้ว เป็น 6.4 นิ้วครับ

ที่ด้านหลังของเครื่องไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออีกต่อไปแล้ว จึงเป็นไปได้สูงว่า Apple จะเปลี่ยนมาใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแทนครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

เผยตัวเครื่อง Samsung Galaxy S10 กล้องหลังสามตัว กล้องเจาะรู ขอบบางเฉียบ!

Published

on

ยังไม่ทันข้ามปีก็มีข้อมูลของ Samsung Galaxy S10 ออกมาให้ชมกันเรื่อยๆ ล่าสุดมีภาพหลุดจากผู้ผลิตเคส Ghostek เผยรายละเอียดตัวเครื่องออกมาให้ชมกันอีกครับ

จากภาพหลุดพบว่าตัวเครื่อง Galaxy S10 นั้นจะมีขอบหน้าจอที่บางมาก จากการใช้ดีไซน์เจาะรูหน้าจอที่ด้านขวาบนทำให้ Samsung ลดขอบหน้าจอลงไปได้อีก แต่ภาพหลุดนั้นมีกล้องเพียงตัวเดียวจึงคาดว่าจะเป็น Galaxy S10 รุ่นปกติ

กล้องหลังของ Galaxy S10 จะมีการวางตำแหน่งใหม่จากเดิมที่วางเป็นแนวตั้งตั้งแต่สมัย Galaxy S9 Plus ได้เปลี่ยนมาใช้เป็นแนวนอนแทนเหมือนกล้องของสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note โดยคาดว่ากล้องหลักของ Galaxy S10 จะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เลนส์เทเลโฟโต้ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องเลนส์ไวด์ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แต่สำหรับรุ่นท็อปนั้นคาดว่าจะมีกล้องมาให้ถึง 4 ตัวเลยทีเดียว

คาดว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S10 ในงาน MWC 2019 ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ และอาจมีสองรุ่นให้เลือก ได้แก่รุ่นที่ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855 และรุ่นที่ใช้ชิปประมวลผล Exynos 9820 แรม 6GB ความจุภายในเครื่อง 128GB พร้อม Android 9 ครอบด้วย One UI ใหม่ของ Samsung

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

ชมภาพจากกล้องเทพความละเอียด 48 ล้านพิกเซลของ Honor View 20!

Published

on

Honor เปิดตัว View 20 สมาร์ทโฟนที่มีกล้องความละเอียด 48 ล้านพิกเซลอย่างเป็นทางการแล้ว นับเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลก (ที่เปิดตัวแล้ว) ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบเจาะรูและกล้องความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล

อย่างไรก็ตาม Honor ไม่ได้เผยรายละเอียดในส่วนของสเปกมากมายนัก ยกเว้นตัวกล้องแบบเจาะรูที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 4.5 มิลลิเมตร และเรียกการดีไซน์หน้าจอนี้ว่า Full-View Display 3.0

คาดว่า Honor View 20 จะใช้ชิปประมวลผล Kirin 980 ประมวลผล NPU เพิ่มประสิทธิภาพ AI และ HDR ให้กับกล้อง

มาต่อกันในส่วนของกล้อง Honor View 20 ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX586 CMOS ขนาด 1/2 นิ้ว (0.8 µm/pixel) รับสีแบบ Quad Bayer color array ซึ่งมีจุดรับสีขนาด 2×2 พิกเซลวางสลับกันอยู่ มาดูตัวอย่างภาพกันครับ

เบื้องต้นเรียกว่าเป็นการอินโทรจาก Honor ในประเทศฮ่องกง โดยบริษัทจะเปิดตัว Honor View 20 อย่างเป็นทางการในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ที่ประเทศจีนอย่างเป็นทางการครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

เตรียมพบสมาร์ทโฟน Honor View 20 กล้องเทพ ความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล!

Published

on

Sony และ Samsung เปิดตัวเซ็นเซอร์ความละเอียด 48 ล้านพิกเซลซึ่งถูกออกแบบให้สามารถใช้กับสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะมีกล้องความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซลนั้นคาดว่าจะเป็น Honor View 20 ครับ

Honor View 20 จัดอยู่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับกลาง จะมาพร้อมกับชิปประมวลผล Kirin 980 และเซ็นเซอร์ของ Sony รุ่น IMX586 ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และใช้ดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรูเช่นเดียวกันกับ Huawei Nova 4 ที่จะเปิดตัวในวันที่ 17 ธันวาคมที่จะถึงนี้

ทั้งนี้บริษัทยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอะไรมากมายเกี่ยวกับตัวสมาร์ทโฟน ต้องรอจนถึงงานที่จะจัดขึ้นในกรุงปารีสวันที่ 22 มกราคม 2019 สำหรับ Global model และรุ่นสำหรับประเทศจีนวันที่ 26 ธันวาคมนี้

อาจไม่ใช่เพียง Honor เท่านั้นที่เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนกล้องความละเอียดสูงขนาดนี้ แต่ Xiaomi ก็เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีกล้องความละเอียดสูงเช่นเดียวกันหลังจากมีการค้นพบภาพบน Weibo ไป

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!