Connect with us

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

กรุงศรี…เตรียมพร้อมให้บริการ “เปิดบัญชีเงินฝากผ่านช่องทางออนไลน์” ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เตรียมพร้อมเปิดตัวบริการ “เปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ผ่านช่องทางออนไลน์” สะดวก ง่าย เพียงแค่ใช้บัตรประชาชน หรือ หนังสือเดินทาง (passport) และ กรุงศรีโมบายแอปพลิเคชัน (Krungsri Mobile Application:KMA) พร้อมเผยซุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบรับเทคโนโลยี e-KYC เตรียมดันออกสู่ตลาดในช่วงปลายปี 2561 นี้ มั่นใจสามารถครองใจผู้ใช้งานดิจิทัลได้อย่างแน่นอน

เทคโนโลยี e-KYC (Electronic Know Your Customer) คือกระบวนการตรวจสอบตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งช่วยลดข้อจำกัดและความซับซ้อนให้กับผู้บริโภคที่ต้องการเปิดบัญชีธนาคาร ทำให้สามารถเปิดบัญชีผ่านโทรศัพท์มือถือได้ โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางมาที่สาขาเพื่อกรอกข้อมูลและนำเอกสารหลักฐานมายื่นเพื่อยืนยันตัวตนต่อหน้าพนักงานของธนาคารที่สาขา ซึ่ง e-KYC นั้น เป็นกระบวนการที่ได้รับการยอมรับและประยุกต์ใช้ในระดับสากล เทคโนโลยีดังกล่าวตอบโจทย์กับแนวนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งขับเคลื่อนทุกภาคส่วน รวมทั้งภาคการเงินไทยสู่ Digital Economy

นายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจลูกค้ารายย่อยและเครือข่ายการขาย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

กรุงศรีให้ความสำคัญกับการใช้ดิจิทัลเทคโนโลยี ตามแผนธุรกิจระยะกลาง 3 ปี (2561-2563) ภายใต้แนวคิด “Think Digital First” เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดทั้งในเรื่องการบริการและการนำเสนอผลิตภัณฑ์ ซึ่งหนึ่งในแผนที่ธนาคารเดินหน้าเต็มที่ในการพัฒนาบริการและผลิตภัณฑ์ คือ บริการเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งกระบวนการดังกล่าวจะเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของกรุงศรีที่จะพลิกโฉมธุรกรรมทางการเงินของธนาคารให้เป็นดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ โดยการยืนยันตัวตนของลูกค้าผ่าน เทคโนโลยี e-KYC ลูกค้าจึงไม่จำเป็นต้องเดินทางมาที่สาขา เพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย เพียงแค่เปิด กรุงศรีโมบายแอปพลิเคชัน (Krungsri Mobile Application:KMA) และใช้บัตรประชาชน หรือ หนังสือเดินทาง (passport) เพื่อดำเนินการยืนยันตัวตนในการขอเปิดบัญชีธนาคาร เพียงเท่านี้ลูกค้าก็สามารถเปิดบัญชีเงินฝากกับธนาคารกรุงศรีได้ง่าย ๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา”

“เพื่อเป็นการขานรับกระบวนการ e-KYC ที่เกิดขึ้น ในช่วงปลายปี 2561 นี้ กรุงศรีเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษรองรับเทคโนโลยี e-KYC โดยเฉพาะ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่มองหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ และความสะดวกสบายผ่านช่องทางดิจิทัล ซึ่งธนาคารคาดว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้จะเป็นที่ต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอย่างแน่นอน และจะเป็นผลิตภัณฑ์หลักสำคัญอีกตัวหนึ่งของกรุงศรี”

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!