Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

“MD EyeCare” แอปฟรี!! ตรวจความผิดปกติของดวงตาด้วยตัวเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน

ดวงตาถือเป็นอวัยวะที่บอบบางมากๆ อวัยวะหนึ่ง และก็เป็นอวัยวะที่คนส่วนใหญ่มักจะดูแล และระมัดระวังอันตรายอยู่เสมอ ซึ่งการดูแลและคอยเฝ้าระวังโรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับดวงตานั้นเป็นสิ่งที่ควรจะทำอยู่เสมอ วันนี้แบไต๋จะมาแนะนำแอป “MD EyeCare” แอปสำหรับตรวจเช็คความผิดปกติของดวงตา

Published

on

ดวงตาถือเป็นอวัยวะที่บอบบางมากๆ อวัยวะหนึ่ง และก็เป็นอวัยวะที่คนส่วนใหญ่มักจะดูแล และระมัดระวังอันตรายอยู่เสมอ ซึ่งการดูแลและคอยเฝ้าระวังโรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับดวงตานั้นเป็นสิ่งที่ควรจะทำอยู่เสมอ วันนี้แบไต๋จะมาแนะนำแอป “MD EyeCare” แอปสำหรับตรวจเช็คความผิดปกติของดวงตา

แอป MD EyeCare เป็นแอปที่สร้างโดยจักษุแพทย์ ที่ต้องการให้ทุกคนสามารถตรวจสอบความผิดปกติ โดยเฉพาะมะเร็งตาด้วยตนเอง โดยวิธีง่ายๆ เพียงแค่ใช้แสงแฟลชในการตรวจ ซึ่งเจ้าแสงแฟลชจากกล้องถ่ายรูปเนี่ย สามารถใช้บอกความผิดปกติของดวงตาได้ โดยปกติแล้วหากคนเราถ่ายรูปในที่มืดแล้วโดนแสงแฟลช แสงสะท้อนของดวงตาในภาพถ่ายจะออกมาเป็นวงกลมสีแดง เท่ากันทั้งสองข้างของดวงตา แต่หากดวงตามีความผิดปกติ เช่นเป็นมะเร็งในดวงตา เป็นต้อต่างๆ การสะท้อนของดวงตาในภาพถ่ายก็จะต่างออกไป

ส่วนการใช้งานแอป MD EyeCare ในการตรวจสอบความผิดปกติของดวงตา ก็ทำได้ง่ายมากๆ ซึ่งเราอาจให้คนอื่นถ่ายให้ หรือเราถ่ายเองก็ได้ (โดยหันกล้องหลังของ iPhone เข้ามาที่ใบหน้าเรา) และที่นิยมสุดๆ ที่ควรจะทำคือใช้ในการตรวจความผิดปกติของดวงตาของทารกได้ด้วย ดังนั้นหากใครมีลูกมีหลาน ก็เตรียมใช้แอป MD EyeCare แชะถ่ายรูปบุตรหลานคุณได้เลย

เมื่อเปิดเข้าไปในตัวแอป ก็จะมีลักษณะเหมือนโหมดถ่ายรูปใน iPhone ทั่วไป หากแต่จะมีแถบที่บอกระดับของความเหมาะสมในการถ่ายภาพขึ้นมาด้านล่างด้วย โดยแถบนี้จะบอกด้วยกันทั้งหมด 3 ค่าด้วยกันคือ Too Bright, Good และ Perfect ซึ่งระดับที่เราควรจะกดถ่ายก็คือระดับ Perfect นั่นเอง ซึ่งเราก็สามารถทำได้โดยการหาห้องมืดๆ หรือแสงไม่เข้ามากเกินไป ในการแชะภาพค่ะ

เมื่อเราถ่ายออกมาแล้ว ภาพที่ได้ก็จะเป็นแบบนี้

จากตัวอย่างจะเห็นว่าภาพสะท้อนของดวงตา จะเป็นวงสีแดงเท่ากันทั้งสองข้าง อันนี้คือปกติค่ะ และตัวอย่างตาที่ผิดปกติ ที่ควรไปพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษาและรับการรักษา

นอกจากนี้เรายังสามารถตั้งชื่อไฟล์ภาพได้ด้วย และเจ้าตัวแอปจะมีการจัดเก็บข้อมูลเวลาและวันที่ในการถ่ายภาพ เพื่อให้เราใช้ประกอบในการดูความเปลี่ยนแปลงของดวงตาได้เรื่อยๆ ค่ะ

หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วแสงแฟลชจากแอปนี้ จะเป็นอันตรายต่อดวงตาของเด็กๆ โดยเฉพาะเด็กทารกรึเปล่า คำตอบก็คือ ไม่อันตรายค่ะ เพราะเด็กๆ จะมีรูม่านตาที่เล็กกว่าผู้ใหญ่ ดังนั้นแสงก็จะเข้าสู่ดวงตาได้น้อยกว่า ทำให้ได้รับอันตรายจากแสงน้อยลง และตามปกติดวงตาของมนุษย์จะมีปฏิกิริยาการหดตัวของม่านตา เมื่อมีแสงผ่านเข้ามา ทำให้เบบี๋ทั้งหลายปลอดภัยจากแสงแฟลชค่ะ

ดาวน์โหลด

แอปฟรี แถมมีประโยชน์แบบนี้ ห้ามพลาดที่จะโหลดมาใช้ตรวจสอบความผิดปกติเด็ดขาดนะคะ

เอ้า ลุย!!

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!