เพราะห่วงเลยต้องบอก เทคโนโลยีฟิล์มกรองแสงแบบไหน โดนใจสาวกไอที

Advertorial

ช่วงนี้แดดร้อน ทั้งบ้านรถก็ต้องการฟิล์มมาทำร้ายคนหรือสิ่งของที่อยู่ภายใน ดังนั้น การติดฟิล์มจึงกลายเป็นเรื่องปกติของทุกคนอยู่แล้วในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดแล้วยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมายที่ออกแบบมาเพื่อความห่วงใยต่ออุปกรณ์ต่างๆ ของคุณ โดยเฉพาะคนไอทีที่จะต้องมี Gadget ต่างๆมากมายติดตัวไปข้างนอก ก็ต้องตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้เช่นเดียวกัน

เทคโนโลยีใหม่ๆ ของฟิล์มกรองแสงมีอะไรบ้าง?

ปัจจุบันฟิล์มกรองแสงไม่เพียงแค่ช่วยกรองแสงที่เข้ามาทำร้ายผิวเรา แต่วันนี้เทคโนโลยีฟิล์มกรองแสงพัฒนาไปไกลมาก เกิดเป็นฟิล์มชนิดใหม่ที่น่าสนใจมากมาย เช่น เทคโนโลยีฟิล์มดิจิทัลเซรามิก ที่เปิดรับสัญญาณดิจิทัลต่าง ๆ ให้ผ่านเข้าออกได้อย่างอิสระ ทั้ง Easy pass หรือ GPS ไม่ต้องก้ม ๆ เงย ๆ ระหว่างขับรถ ทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น

รวมทั้งรองรับสัญญาณอินเทอร์เน็ต สัญญาณอินฟาเรดเปิดปิดประตูบ้าน ทำให้เราไม่ต้องลงรถเดินมาเปิดประตูให้ยุ่งยากเหมือนอดีตอีกต่อไป ฟังแล้วหลายคนคงแปลกใจอะไรจะว้าวขนาดนั้น เพราะเคยเข้าใจว่าฟิล์มอะไรก็ได้ก็เหมือน ๆ กันนั่นแหละ แต่ความจริงคือต้องฟิล์มคุณภาพดีเท่านั้นที่ตอบโจทย์คนไอทียุคนี้

ฟิล์มกรองแสงคุณภาพไม่ดีดูยังไง? จะแบไต๋ให้รู้ลึกกันเลย

ฟิล์มกรองแสงปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิต ตั้งแต่แบรนด์ที่หลายๆคนรู้จักไปจนถึงแบรนด์ชื่อแปลก ๆ ที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อน ซึ่งเราจะรู้ได้อย่างไรว่าฟิล์มเหล่านี้มีคุณภาพที่ดีหรือไม่ ใคร ๆ ก็รู้ว่าความร้อน มีผลต่ออายุการใช้งานของอุปกรณ์ไอที ใครที่ต้องใช้ Notebook, กล้องดิจิทัล, Gadget ต่าง ๆ แถมหลายครั้งก็ต้องเก็บอุปกรณ์เหล่านี้ไว้ในรถที่แตกแดดกันทั้งวัน ถ้ารถติดฟิล์มกรองแสงแย่ ๆ คุณภาพต่ำ ก็มีโอกาสที่จะทำให้แบตเตอรีของอุปกรณ์เสื่อมสภาพได้ มาดูกันว่าฟิล์มแบบไหนที่ไม่เหมาะกับการติดตั้ง รู้กันที่นี่!

 • ฟิล์มกรองแสงมืดนอกมืดใน เบลอ ไม่เคลียร์ ขับแล้วปวดตา โดยเฉพาะขับกลางคืนยิ่งอันตราย ฟิล์มคุณภาพดี ๆ จะต้องมืดนอกสว่างใน เป็นส่วนตัว ทำให้คนข้างนอกไม่เห็นทรัพย์สินภายในรถ โอกาสโดนโจรกรรมของ IT ก็ลดลงได้อีกทางหนึ่ง
 • ฟิล์มเป็นเส้น เป็นคลื่นไม่เรียบ จนถึงฟิล์มลอกล่อนเป็นแผ่น
 • ฟิล์มเปลี่ยนสีหรือมีสีซีด เมื่อใช้ไปสักพัก
 • ฟิล์มไม่ได้มาตรฐานที่ใช้ค่า IR (อินฟาเรด) เป็นจุดขาย ฟิล์มคุณภาพดีจะใช้ค่า TSER (ค่าลดความร้อนจากแสงแดดรวม) เป็นหลัก

ฟิล์มได้มาตรฐานยุคนี้ ต้องเลือกฟิล์มดิจิทัลแท้ตัวจริง

เมื่อรู้แล้วว่าฟิล์มที่ไม่ได้มาตรฐานนั้นสร้างปัญหาให้กับเรามากขนาดไหน เราจึงมีวิธีสังเกตก่อนที่จะตัดสินใจเลือกกันง่าย ๆ คือ ฟิล์มส่วนใหญ่ที่มีมาตรฐานจะเป็นฟิล์มที่มีที่มาที่ไป มีแหล่งผลิตชัดเจน มีความทนทาน รักษาคุณภาพการป้องกันความร้อนได้นานเกิน 7 ปี รวมไปถึงเมื่อติดตั้งแล้วไม่รบกวนสัญญาณดิจิทัลทุกชนิด ดังนั้นถ้าเราเลือกฟิล์มที่ได้มาตรฐานตั้งแต่แรก ก็จะช่วยให้เรามั่นใจว่าใช้งานแล้วไม่เกิดปัญหาที่เคยกล่าวไป ซึ่งเท่าที่เคยใช้มาฟิล์ม Lamina ก็เป็นแบรนด์ที่เหล่าคอไอทีมั่นใจได้ว่า ติดตั้งแล้วจะดีทั้งกับคนใช้รถและ Gadget ในรถอย่างแน่นอน

ทุกวันนี้กระแสฟิล์มดิจิทัลแท้ตัวจริง กำลังมาแรงเพราะสอดคล้องกับสไตล์ชีวิตยุคใหม่ในแบบ Digital Life จากยุคกางแผนที่กระดาษสู่ GPS/Google Map จากคูปองทางด่วนสู่ Easy Pass ซึ่งชาวแบไต๋เราเชื่อว่าบางคนคงเคยเจอ GPS โหลดช้า กระตุก ค้าง พาหลง หรือบางทีสแกน Easy Pass ไม่ผ่าน ซึ่งฟิล์มกรองแสงลามิน่าเซรามิกแท้ตัวจริง ตอบโจทย์สาวกไอทียุค 5.0 ได้สบาย

9 เหตุผลที่ทำให้ฟิล์มลามิน่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สาวกแบไต๋

 1. มีแหล่งผลิตที่ชัดเจน ซึ่งผลิตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถยืนยันแหล่งผลิตได้อย่างแน่นอน โรงงานผู้ผลิต เป็นโรงงานผู้เชี่ยวชาญด้านฟิล์มกรองแสงโดยเฉพาะ มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย มีทีม R&D พัฒนาสินค้านวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง
 2. ได้รับมาตรฐาน ISO 9001 ผ่านมาตรฐานการทดสอบจากสถาบันชั้นนำทั่วโลก
 3. มีโรงเรียนฝึกอบรมช่างเทคนิคในการติดตั้งฟิล์มขั้นสูง
 4. ฟิล์มที่ได้รับความนิยมอย่างมากโดยได้รับความเชื่อถือจากผู้ใช้รถเป็นอันดับ 1 ของไทย
 5. มีฟิล์มมากกว่า 50 รุ่น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มเข้ม ฟิล์มเงา ฟิล์มใส ฟิล์มเซรามิกแท้ ก็มีให้เลือกใช้งาน
 6. สเปคฟิล์มและค่าลดความร้อนเป็นค่าแท้จริงตามมาตรฐานสากล ตรวจสอบได้ว่าสามารถป้องกันแสงแดดได้จริง
 7. ปกป้องผิวและถนอมสายตา พร้อมช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้ และปกป้องเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์ต่างๆภายในรถไม่ให้สีซีดได้เป็นอย่างดี
 8. รับประกันสูงสุดถึง 7 ปี มีบริการดีเยี่ยมทั้งก่อนและหลังการขาย มี Call Center คอยดูแลที่เบอร์ 02-422-2345
 9. เป็นฟิล์มดิจิทัลยี่ห้อเดียวในเมืองไทยที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัย เซรามิกแท้ตัวจริง รองรับสัญญาณดิจิทัลทุกชนิดอย่างแท้จริง

Lamina เรียกได้ว่าเป็นฟิล์มกรองแสงที่ดูแลรถและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องติดฟิล์มมาตลอด 25 ปี ซึ่งได้มีการพัฒนาคุณภาพของฟิล์มในระดับมาตรฐานโลกพร้อมมอบเทคโนโลยีตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์คน Gen ใหม่ที่ใช้อุปกรณ์ไอทีในทุกช่วงเวลาจริง ๆ ครับ

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส