Connect with us

ต้องบอกว่าเรื่องมอเตอร์ไซค์กับชีวิตผมอยู่ๆ ก็เข้ามาใกล้ชิดกันนะครับ เพราะตั้งแต่ย้ายสตูดิโอแบไต๋มาอยู่สุดขอบกรุงเทพ ทีมงานแบไต๋เลยหันมาเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์แทน ผมนี่ต้องฟังลูกน้องนั่งคุยกันเรื่องซื้อมอเตอร์ไซค์ใหม่ ก็เลยเป็นธุระจัดหามอเตอร์ไซค์รุ่นล่าสุดมารีวิวให้ทุกคนได้รู้กัน

นี่คือ New PCX 150 รุ่นปี 2016 มอเตอร์ไซค์ที่ใช้เทคโนโลยีล่าสุดของ Honda หลายอย่างที่เราจะเล่าให้ฟังกันในวันนี้ครับ ของใหม่แกะกล่องที่มีใน New PCX 150 เป็นรุ่นแรกคือ Honda Smart Key กุญแจอัจฉริยะที่ยกระดับกุญแจของมอเตอร์ไซค์สู่คลาสเดียวกับรถยนต์ ไม่ต้องเสียบลูกกุญแจเพื่อสตาร์ทรถอีกต่อไป แค่เก็บกุญแจในกระเป๋า เดินไปที่รถแล้วบิด Honda Smart Controller เพื่อปลดล็อกรถ เปิดเบาะ หรือสตาร์ทได้เลย หมดปัญหาลืมกุญแจทิ้งไว้ที่รถแน่นอน (แต่ถ้าไม่มี Honda Smart Key ติดตัวก็ทำอะไรไม่ได้นะจ๊ะ)

นอกจากนี้ Honda Smart Key ยังมีปุ่มกดเพื่อค้นหาตำแหน่งรถ เปิดระบบกันขโมยที่จะส่งสัญญาณเตือนทันทีเมื่อรถเคลื่อนที่หรือสั่นสะเทือน และระยะการทำงานของ Honda Smart Key นี้ค่อนข้างใกล้คือเมื่อล็อกรถจะมีระยะราว 2 เมตรรอบคันรถ แต่เมื่อถูกปลดล็อกจะมีระยะถึงแค่ที่นั่งคนขับ เพื่อให้มั่นใจว่าจะยืนยันผู้ขับขี่ถูกต้อง แล้วยังเสริมความปลอดภัยด้วยระบบล็อกนิรภัยอีกขั้น ปลดการเชื่อมต่อสัญญาณระหว่างรีโมทกับตัวรถ PCX 150 เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้รถ

เมื่อหนุ่ย-พงศ์สุขจะรีวิวรถมอเตอร์ไซค์ทั้งที ก็ต้องมีจุดเด่นที่ถูกใจชาวไอทีด้วย New PCX 150 คันนี้มีช่องเก็บของอยู่ที่คอรถ พร้อมช่องต่อไฟเพื่อชาร์จโทรศัพท์มือถือด้วย เป็นไงล่ะ ถึงขี่มอเตอร์ไซค์เราจะใช้มือถือไม่ได้ แต่เราชาร์จได้นะ นอกจากนี้ PCX 150 ยังมีช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่สามารถเก็บหมวกกันน็อกได้แบบเต็มใบอีกด้วย ที่นี้มาดูการออกแบบของ New PCX 150 กันบ้าง รูปทรงและออฟชั่นต่างๆ ของ New PCX 150 ยังคงไว้ซึ่งความเท่ หรูหราเช่นเดิม ตั้งแต่ไฟหน้า LED พร้อม LED Running Light พร้อมไฟเลี้ยวและไฟท้ายแบบแยกส่วน LED ให้ความโฉบเฉี่ยว แผงหน้าปัดดีไซน์แบบ Cockpit นักบินพร้อมนาฬิกาดิจิทัลอีกด้วย

PCX 150 เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบเพื่อรองรับการวิ่งในระยะไกลนะครับ จึงมีความจุของถังน้ำมันถึง 8 ลิตร (เทียบกับมอเตอร์ไซค์บ้านทั่วไปจุราวๆ 3-4 ลิตรเอง) นอกจากนี้ยังนำ Honda Smart Technology มาใช้เต็มรูปแบบด้วย ทั้งเครื่องยนต์ eSP ความจุ 150 cc รับประกันได้ว่าเครื่องแรง เดินเรียบ แต่ปล่อยมลพิษต่ำ พร้อมระบบ Idling Stop ที่ดับเครื่องให้อัตโนมัติเมื่อหยุดรถนาน 3 วินาที พร้อมสตาร์ททันทีเมื่อออกรถเพื่อประหยัดน้ำมัน และ Combi Brake ที่กระจายแรงเบรกไปทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ทำให้หยุดรถได้อย่างมั่นใจ

จากการได้ลองสัมผัส Honda New PCX 150 ก็ต้องบอกว่าเป็นรถ A.T. ในอีกระดับที่ให้สะดวกสบายในการใช้งานมากกว่ารถ A.T. ทั่วไป ทั้งเบาะใหญ่ที่นั่งสบาย มี Sit-in Seat หรือการนั่งแบบหลังติดพนักผิง เหยียดขาตรงออกไป จึงได้ท่าทางการขับขี่ที่เหมาะสม สามารถบังคับรถได้ดี ตัวรถใหญ่ให้ความมั่นใจขณะใช้ความเร็วระหว่างเดินทาง แต่ก็มีจุดสังเกตอยู่บ้างคือ New PCX 150 นี้ไม่มีสตาร์ทเท้านะครับ กดสตาร์ทมือกันลูกเดียว ผู้ใช้ก็ต้องใส่ใจเครื่องแบตเตอรี่นิดหนึ่ง ก่อนที่แบตจะหมดแล้วรถสตาร์ทไม่ติด Honda New PCX 150 มีให้เลือกใช้ 4 สีนะครับ ก็มีทั้งสีน้ำเงิน, แดง, ขาว, ดำ ราคาก็อยู่ราวๆ 80,000 แล้วแต่รุ่นย่อยและโปรโมชั่นของร้านต่างๆ ครับ

แสดงความคิดเห็น

อื่นๆ

แบไต๋รีวิว HP Ink Tank Wireless 415 เครื่องพิมพ์ All-in-one ราคาแค่ห้าพัน หมึกขวดละสองร้อย!

Published

on

คุณผู้ชมครับ วันนี้ HP Ink Tank Wireless 415 เครื่องพิมพ์ Inkjet รุ่นใหม่ของ HP เพิ่งมาส่งครับ ทีมงานกำลังจะแกะกล่องมารีวิวอยู่แล้วเชียว แต่ผมห้ามไว้ก่อน ขอมาแกะกล่องลองใช้จริงกันต่อหน้ากล้องให้ดูดีกว่า จะได้เห็นกระบวนการ Setup เครื่องไปด้วยเลย
จุดเด่นของ HP Ink Tank Wireless 415 ก็บอกตั้งแต่ชื่อแล้วครับ Ink Tank ไง ออกแบบมาตั้งแต่เกิดเลยให้ใช้หมึกแบบแทงค์ ทำให้ค่าใช้จ่ายต่อแผ่นนั้นถูกลงมาก! เหมาะทั้งใช้ตามบ้านและสำนักงานเล็กๆ

นี่เป็นรีวิวแบบแกะกล่องจริงๆ นะครับ เครื่องที่เราได้มาก็ใหม่มาก ก็ต้องแกะเอาพลาสติกและกระดาษป้องกันออกไปก่อน
ในชุดของ HP Ink Tank Wireless 415 ให้หมึกมา 4 ขวดตามสี CYMK ซึ่งขวดสีดำนี่ใหญ่หน่อยเพราะเราพิมพ์งานสีดำกันเยอะ ให้มา 135 ml เลยทีเดียว ส่วนสีอื่นๆ จะให้มา 70 ml ซึ่งหมึกเติมนี้ถูกมากครับ หมึกสีนี่ขวดละ 250 บาท รวม 3 ขวดนี่พิมพ์สีได้ 8000 แผ่น ส่วนหมึกดำขวดใหญ่ขวดละ 295 พิมพ์ขาวดำได้ 6000 แผ่น หารออกมา พิมพ์ขาวดำหน้าละ 5 สตางค์เอง

ที่นี้มาถึงขั้นตอนสนุกแล้วคือการเติมหมึก! มา เปิดจุก Ink Tank สีดำรอไว้ก่อน แล้วแกะซีลหมึกดำออกมาเติม

ต้องชม HP ว่าออกแบบช่องเติม Ink Tank กับปากขวดหมึกได้เข้ากันดีมาก ถ้าไม่เล่นพิเรนหมึกก็ไม่หกเลอะเทอะครับ เทแล้วก็รอจนหมึกถึงเส้นระดับหมึกสูงสุดก็ปิดจุกพร้อมเทสีต่อไปได้เลย ถังสีก็ใสเห็นด้านในทำให้เติมได้ง่าย ดูก็ง่ายว่าหมึกหมดรึเปล่า แต่ขวดสีดำนี้มันจุมากจน Tank เก็บหมึกได้ไม่หมดนะครับ ก็เก็บขวดสีดำเอาไว้เติมครั้งต่อไปได้

เติมหมึกลงเครื่องเสร็จ เปิดคู่มือดูสักหน่อย อ้อ ต้องติดตั้งหัวพิมพ์ต่อ เรื่องนี้เป็นจุดเด่นของเครื่องพิมพ์ HP Inkjet ที่มีมาตลอดเลยนะครับ คือผู้ใช้สามารถเปลี่ยนหัวพิมพ์ได้เองครับ แม้ HP Ink Tank Wireless 415 จะเป็นระบบ Ink Tank แล้ว แต่เราก็ยังเปลี่ยนหัวพิมพ์ได้เองอยู่นะ เผื่อไม่ได้เปิดเครื่องนานๆ แล้วหัวพิมพ์ตันไปก็แกะออกมาซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

พอติดตั้งหัวพิมพ์เสร็จก็สั่งให้เครื่องพิมพ์กระดาษเทสออกมา แล้วเอามาสแกนเพื่อปรับตั้งค่า

เสร็จแล้วเอาเครื่องพิมพ์เชื่อมต่อเครือข่าย จะเชื่อมต่อกับ Wifi ในบ้าน ในสำนักงาน หรือใช้ Wifi Direct เชื่อมต่อตรงกับคอมพิวเตอร์หรือมือถือ ก็พิมพ์งาน สแกนงานได้แล้ว

มาดูคุณภาพงานพิมพ์กันครับ เรื่องที่เราแปลกใจคือ HP Ink Tank Wireless 415 สามารถสั่งพิมพ์ภาพจากสมาร์ทโฟนแบบไร้ขอบได้ด้วย ภาพออกมาเต็มกระดาษ A4 แบบไม่มีขอบขาวไว้เลย ซึ่งก็ให้คุณภาพภาพถ่ายดีระดับหนึ่งเลย เราคงเอาไปเทียบกับเครื่อง Photo Printer ไม่ได้ แต่สำหรับเครื่อง all-in-one แบบนี้ก็ถือว่าโอเคครับ ส่วนงานเอกสารผมสั่งพิมพ์ไร้สายจาก PC ผ่าน Wifi มาออกที่เครื่องพิมพ์เลย นี่ไงเอกสารออกมาแล้ว มาดูคุณภาพกันครับ คมชัดใช้ได้เลยนะ

นอกจากนี้ตัวแอป HP Smart ยังสามารถใช้ถ่ายสแกนกระดาษหรือภาพจากกล้องมือถือได้ด้วยนะครับ ปรับภาพสแกนจากกล้องให้ดูดีได้ แต่ถ้าอยู่ใกล้ๆ เครื่องพิมพ์ผมก็แนะนำให้ใช้ HP Ink Tank Wireless 415 สแกนให้ดีกว่า เปิดฝาข้างบนนี้มา แล้วสั่งสแกนผ่านแอปหรือคอมพิวเตอร์ได้เลย แน่นอนว่าพอสแกนได้ พิมพ์ได้ เราก็ใช้เครื่องพิมพ์รุ่นนี้เป็นเครื่องถ่ายเอกสารได้นะ กดปุ่ม Copy จากหน้าเครื่องพิมพ์นี้ได้เลย

แต่น่าเสียดายว่า HP Ink Tank Wireless 415 ไม่รองรับ AirPrint นะครับ ทำให้อุปกรณ์ Apple ต้องสั่งงานผ่านแอปของ HP เท่านั้น ไม่สามารถกดพิมพ์จากหน้าของ iOS ในหลายๆ แอปได้โดยตรง

หลังจากรีวิวแกะกล่อง HP Ink Tank Wireless 415 มาทั้งหมด ก็ถือเป็นเครื่องพิมพ์ All-in-one ที่น่าสนใจ เพราะหมึกถูก พิมพ์ได้เยอะ แถมมีประกัน On-site Service โทรเรียกช่างมาซ่อมเครื่องถึงที่ให้ 2 ปีด้วย ทั้งหมดนี้ HP ตั้งราคากลางไว้ที่ 5,590 บาทพร้อมหมึกครบเซ็ตไม่ต้องซื้อเพิ่มอีก คุ้มนะเนี่ยราคานี้!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

อื่นๆ

#แบไต๋ใบต่อไป อะไรอยู่ในกระเป๋า หนุ่ย-พงศ์สุข?

Published

on

เปิดซีรี่ส์ใหม่กับ แบไต๋ใบต่อไป มาเปิดกระเป๋าหนุ่ย พงศ์สุข พกอะไรไปเที่ยวต่างประเทศบ้าง?

#กระบอกใส่กาแฟต้องมี #หูฟังต้องมา #AISPocketWifi ก็ของจำเป็นในต่างประเทศ ซื้อง่ายกว่า ใช้ได้ทันทีไม่ต้องไปเจรจากับชาวต่างชาติให้ปวดหัว (โดยเฉพาะคนพูดไม่เก่งนี่ยิ่งแล้วใหญ่ !!) เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าว่า AIS Pocket Wifi ตัวนี้มีอะไรดีบ้าง ?

AIS Pocket Wifi

AIS Pocket Wifi มาพร้อมค่าบริการเริ่มต้นที่ 150 บาทต่อวัน สำหรับประเทศอย่างญี่ปุ่น สูงสุดที่ราคา 350 บาทต่อวันสำหรับประเทศอย่างออสเตรเลีย ดูรายละเอียดประเทศทั้งหมดจากเว็บ AIS ได้เลย

ประเทศที่ใช้ AIS Pocket Wifi ได้

สำหรับใครที่สงสัยอะไรก็สามารถติดต่อได้ที่ AIS CALL CENTER เบอร์ +662-271-9000 ตลอด 24 ชั่วโมงจ้า

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

อื่นๆ

Panasonic Air nanoe™ มีดีที่ช่วยลดกลิ่น กับคุณพ่อหนุ่ย พงศ์สุข

Published

on

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อน้องอยู่นี่อยากเลี้ยงแมว แต่ที่บ้านเลี้ยงแมวไม่ได้เพราะแม่ตุ๊กกลัวกลิ่นแมวติดบ้าน !

มาติดตามภารกิจ คุณพ่อหนุ่ย พงศ์สุข ทำความฝันลูกสาวให้เป็นจริง ตามหาแอร์ เพื่อลดกลิ่นในบ้าน #แล้วเราจะผ่านหน้าร้อนนี้ไปด้วยกัน !!

เทคโนโลยี nanoe™

เทคโนโลยี nanoe™ นั้นคือเทคโนโลยีที่ใช้ไฟฟ้าเปลี่ยนน้ำให้กลายเป็นอนุภาคไอออนขนาดเล็ก แล้วปล่อยออกไปในอากาศ เพื่อกำจัดแบคทีเรียหรือเชื้อไวรัส พร้อมลดฝุ่นขนาดเล็กและกลิ่นในอากาศ ซึ่งเทคโนโลยี nanoe™ นั้นติดตั้งอยู่ในผลิตภัณฑ์หลายอย่างของพานาโซนิค ทั้งสเกลใหญ่อย่างระบบปรับอากาศของรถไฟ, ในอาคารสำนักงาน, ในพื้นที่ขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น มาใกล้ตัวหน่อยก็แอร์ในรถยนต์ หรือแอร์ในบ้านจาก Panasonic ที่เราซื้อหามาติดตั้งได้

Panasonic Sky Series

สำหรับแอร์ของ panasonic ที่ติดตั้งเทคโนโลยี nanoe™ นั้นมีหลายรุ่น ที่แนะนำคือ Panasonic Sky Series แอร์ตระกูลท้องฟ้า ที่หน้าตาเรียบหรูดูดี ใช้ตกแต่งห้องได้สบาย ที่สำคัญคือมีรูปแบบการทำงานที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ เพราะย้ายช่องปล่อยลมเย็นไปอยู่ด้านบน แทนที่จะเบาลมเย็นลงมาตรงๆ แต่ Panasonic Sky ส่งลมเย็นขึ้นเพดาน สร้างความเย็นสบายไปทั่วห้อง ไม่ต้องรู้สึกหนาวเพราะโดนลมเย็นพัดเข้าตัวตรงๆ แล้ว (แต่ถ้าใครชอบโดนไอเย็นจากแอร์ก็สามารถปรับให้สวิงส่งลมเย็นมาด้านล่างได้เช่นกันนะ) ซึ่งเจ้า Sky รุ่นใหม่นี้ช่องส่งลมเย็นใหญ่กว่าเดิม เย็นทั่วถึงกว่าเดิม แถมเทคโนโลยี nanoe™ ที่ติดตั้งอยู่ใน Panasonic Sky Series นี้ไม่ได้ทำงานแค่ตอนเปิดแอร์นะครับ ตอนปิดเครื่อง มันก็ยังทำงานโดยใช้ไฟน้อยๆ แต่สร้างอากาศบริสุทธิ์เยอะๆ ต่อไปในบ้าน แอร์ nanoe™ มีดีที่ช่วยลดกลิ่นจริงๆ ซึ่งมีเฉพาะพานาโซนิคเท่านั้น!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

เรื่องร้อนแรง!