Connect with us

ต้องบอกว่าเรื่องมอเตอร์ไซค์กับชีวิตผมอยู่ๆ ก็เข้ามาใกล้ชิดกันนะครับ เพราะตั้งแต่ย้ายสตูดิโอแบไต๋มาอยู่สุดขอบกรุงเทพ ทีมงานแบไต๋เลยหันมาเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์แทน ผมนี่ต้องฟังลูกน้องนั่งคุยกันเรื่องซื้อมอเตอร์ไซค์ใหม่ ก็เลยเป็นธุระจัดหามอเตอร์ไซค์รุ่นล่าสุดมารีวิวให้ทุกคนได้รู้กัน

นี่คือ New PCX 150 รุ่นปี 2016 มอเตอร์ไซค์ที่ใช้เทคโนโลยีล่าสุดของ Honda หลายอย่างที่เราจะเล่าให้ฟังกันในวันนี้ครับ ของใหม่แกะกล่องที่มีใน New PCX 150 เป็นรุ่นแรกคือ Honda Smart Key กุญแจอัจฉริยะที่ยกระดับกุญแจของมอเตอร์ไซค์สู่คลาสเดียวกับรถยนต์ ไม่ต้องเสียบลูกกุญแจเพื่อสตาร์ทรถอีกต่อไป แค่เก็บกุญแจในกระเป๋า เดินไปที่รถแล้วบิด Honda Smart Controller เพื่อปลดล็อกรถ เปิดเบาะ หรือสตาร์ทได้เลย หมดปัญหาลืมกุญแจทิ้งไว้ที่รถแน่นอน (แต่ถ้าไม่มี Honda Smart Key ติดตัวก็ทำอะไรไม่ได้นะจ๊ะ)

นอกจากนี้ Honda Smart Key ยังมีปุ่มกดเพื่อค้นหาตำแหน่งรถ เปิดระบบกันขโมยที่จะส่งสัญญาณเตือนทันทีเมื่อรถเคลื่อนที่หรือสั่นสะเทือน และระยะการทำงานของ Honda Smart Key นี้ค่อนข้างใกล้คือเมื่อล็อกรถจะมีระยะราว 2 เมตรรอบคันรถ แต่เมื่อถูกปลดล็อกจะมีระยะถึงแค่ที่นั่งคนขับ เพื่อให้มั่นใจว่าจะยืนยันผู้ขับขี่ถูกต้อง แล้วยังเสริมความปลอดภัยด้วยระบบล็อกนิรภัยอีกขั้น ปลดการเชื่อมต่อสัญญาณระหว่างรีโมทกับตัวรถ PCX 150 เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้รถ

เมื่อหนุ่ย-พงศ์สุขจะรีวิวรถมอเตอร์ไซค์ทั้งที ก็ต้องมีจุดเด่นที่ถูกใจชาวไอทีด้วย New PCX 150 คันนี้มีช่องเก็บของอยู่ที่คอรถ พร้อมช่องต่อไฟเพื่อชาร์จโทรศัพท์มือถือด้วย เป็นไงล่ะ ถึงขี่มอเตอร์ไซค์เราจะใช้มือถือไม่ได้ แต่เราชาร์จได้นะ นอกจากนี้ PCX 150 ยังมีช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่สามารถเก็บหมวกกันน็อกได้แบบเต็มใบอีกด้วย ที่นี้มาดูการออกแบบของ New PCX 150 กันบ้าง รูปทรงและออฟชั่นต่างๆ ของ New PCX 150 ยังคงไว้ซึ่งความเท่ หรูหราเช่นเดิม ตั้งแต่ไฟหน้า LED พร้อม LED Running Light พร้อมไฟเลี้ยวและไฟท้ายแบบแยกส่วน LED ให้ความโฉบเฉี่ยว แผงหน้าปัดดีไซน์แบบ Cockpit นักบินพร้อมนาฬิกาดิจิทัลอีกด้วย

PCX 150 เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบเพื่อรองรับการวิ่งในระยะไกลนะครับ จึงมีความจุของถังน้ำมันถึง 8 ลิตร (เทียบกับมอเตอร์ไซค์บ้านทั่วไปจุราวๆ 3-4 ลิตรเอง) นอกจากนี้ยังนำ Honda Smart Technology มาใช้เต็มรูปแบบด้วย ทั้งเครื่องยนต์ eSP ความจุ 150 cc รับประกันได้ว่าเครื่องแรง เดินเรียบ แต่ปล่อยมลพิษต่ำ พร้อมระบบ Idling Stop ที่ดับเครื่องให้อัตโนมัติเมื่อหยุดรถนาน 3 วินาที พร้อมสตาร์ททันทีเมื่อออกรถเพื่อประหยัดน้ำมัน และ Combi Brake ที่กระจายแรงเบรกไปทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ทำให้หยุดรถได้อย่างมั่นใจ

จากการได้ลองสัมผัส Honda New PCX 150 ก็ต้องบอกว่าเป็นรถ A.T. ในอีกระดับที่ให้สะดวกสบายในการใช้งานมากกว่ารถ A.T. ทั่วไป ทั้งเบาะใหญ่ที่นั่งสบาย มี Sit-in Seat หรือการนั่งแบบหลังติดพนักผิง เหยียดขาตรงออกไป จึงได้ท่าทางการขับขี่ที่เหมาะสม สามารถบังคับรถได้ดี ตัวรถใหญ่ให้ความมั่นใจขณะใช้ความเร็วระหว่างเดินทาง แต่ก็มีจุดสังเกตอยู่บ้างคือ New PCX 150 นี้ไม่มีสตาร์ทเท้านะครับ กดสตาร์ทมือกันลูกเดียว ผู้ใช้ก็ต้องใส่ใจเครื่องแบตเตอรี่นิดหนึ่ง ก่อนที่แบตจะหมดแล้วรถสตาร์ทไม่ติด Honda New PCX 150 มีให้เลือกใช้ 4 สีนะครับ ก็มีทั้งสีน้ำเงิน, แดง, ขาว, ดำ ราคาก็อยู่ราวๆ 80,000 แล้วแต่รุ่นย่อยและโปรโมชั่นของร้านต่างๆ ครับ

แสดงความคิดเห็น

อื่นๆ

#แบไต๋ใบต่อไป อะไรอยู่ในกระเป๋า หนุ่ย-พงศ์สุข?

Published

on

เปิดซีรี่ส์ใหม่กับ แบไต๋ใบต่อไป มาเปิดกระเป๋าหนุ่ย พงศ์สุข พกอะไรไปเที่ยวต่างประเทศบ้าง?

#กระบอกใส่กาแฟต้องมี #หูฟังต้องมา #AISPocketWifi ก็ของจำเป็นในต่างประเทศ ซื้อง่ายกว่า ใช้ได้ทันทีไม่ต้องไปเจรจากับชาวต่างชาติให้ปวดหัว (โดยเฉพาะคนพูดไม่เก่งนี่ยิ่งแล้วใหญ่ !!) เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าว่า AIS Pocket Wifi ตัวนี้มีอะไรดีบ้าง ?

AIS Pocket Wifi

AIS Pocket Wifi มาพร้อมค่าบริการเริ่มต้นที่ 150 บาทต่อวัน สำหรับประเทศอย่างญี่ปุ่น สูงสุดที่ราคา 350 บาทต่อวันสำหรับประเทศอย่างออสเตรเลีย ดูรายละเอียดประเทศทั้งหมดจากเว็บ AIS ได้เลย

ประเทศที่ใช้ AIS Pocket Wifi ได้

สำหรับใครที่สงสัยอะไรก็สามารถติดต่อได้ที่ AIS CALL CENTER เบอร์ +662-271-9000 ตลอด 24 ชั่วโมงจ้า

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

อื่นๆ

Panasonic Air nanoe™ มีดีที่ช่วยลดกลิ่น กับคุณพ่อหนุ่ย พงศ์สุข

Published

on

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อน้องอยู่นี่อยากเลี้ยงแมว แต่ที่บ้านเลี้ยงแมวไม่ได้เพราะแม่ตุ๊กกลัวกลิ่นแมวติดบ้าน !

มาติดตามภารกิจ คุณพ่อหนุ่ย พงศ์สุข ทำความฝันลูกสาวให้เป็นจริง ตามหาแอร์ เพื่อลดกลิ่นในบ้าน #แล้วเราจะผ่านหน้าร้อนนี้ไปด้วยกัน !!

เทคโนโลยี nanoe™

เทคโนโลยี nanoe™ นั้นคือเทคโนโลยีที่ใช้ไฟฟ้าเปลี่ยนน้ำให้กลายเป็นอนุภาคไอออนขนาดเล็ก แล้วปล่อยออกไปในอากาศ เพื่อกำจัดแบคทีเรียหรือเชื้อไวรัส พร้อมลดฝุ่นขนาดเล็กและกลิ่นในอากาศ ซึ่งเทคโนโลยี nanoe™ นั้นติดตั้งอยู่ในผลิตภัณฑ์หลายอย่างของพานาโซนิค ทั้งสเกลใหญ่อย่างระบบปรับอากาศของรถไฟ, ในอาคารสำนักงาน, ในพื้นที่ขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น มาใกล้ตัวหน่อยก็แอร์ในรถยนต์ หรือแอร์ในบ้านจาก Panasonic ที่เราซื้อหามาติดตั้งได้

Panasonic Sky Series

สำหรับแอร์ของ panasonic ที่ติดตั้งเทคโนโลยี nanoe™ นั้นมีหลายรุ่น ที่แนะนำคือ Panasonic Sky Series แอร์ตระกูลท้องฟ้า ที่หน้าตาเรียบหรูดูดี ใช้ตกแต่งห้องได้สบาย ที่สำคัญคือมีรูปแบบการทำงานที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ เพราะย้ายช่องปล่อยลมเย็นไปอยู่ด้านบน แทนที่จะเบาลมเย็นลงมาตรงๆ แต่ Panasonic Sky ส่งลมเย็นขึ้นเพดาน สร้างความเย็นสบายไปทั่วห้อง ไม่ต้องรู้สึกหนาวเพราะโดนลมเย็นพัดเข้าตัวตรงๆ แล้ว (แต่ถ้าใครชอบโดนไอเย็นจากแอร์ก็สามารถปรับให้สวิงส่งลมเย็นมาด้านล่างได้เช่นกันนะ) ซึ่งเจ้า Sky รุ่นใหม่นี้ช่องส่งลมเย็นใหญ่กว่าเดิม เย็นทั่วถึงกว่าเดิม แถมเทคโนโลยี nanoe™ ที่ติดตั้งอยู่ใน Panasonic Sky Series นี้ไม่ได้ทำงานแค่ตอนเปิดแอร์นะครับ ตอนปิดเครื่อง มันก็ยังทำงานโดยใช้ไฟน้อยๆ แต่สร้างอากาศบริสุทธิ์เยอะๆ ต่อไปในบ้าน แอร์ nanoe™ มีดีที่ช่วยลดกลิ่นจริงๆ ซึ่งมีเฉพาะพานาโซนิคเท่านั้น!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

อื่นๆ

หนุ่ย พงศ์สุขท้าเหยียบตะปู!! รีวิว RideOn น้ำยาป้องกันยางแตก

Published

on

ยางรั่วทั้งทีต้องได้เนื้อหา! หนุ่ย พงศ์สุขรีวิว RideOn น้ำยาป้องกันยางแตก มันคืออะไร ใช้งานได้จริงแค่ไหน เราเลยจัดเหยียบตะปูโชว์อีกรอบให้รู้กัน จะรั่วหรือไม่ มาพิสูจน์ด้วยตาของคุณเอง ที่นี่!

สำหรับใครที่สนใจน้ำยาตัวนี้แล้ว อยากติดตั้งเลย เรามีส่วนลดพิเศษเฉพาะแบไต๋ แค่บอกว่ารู้จัก RideOn จากแบไต๋ ลด 15% ไปเลย พี่ CEO เค้าฝากมาจ้า

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

เรื่องร้อนแรง!