Love is... in small things

[รีวิวเกม] Love is… in small things เกมหาสิ่งของ ท่ามกลางความรักละมุน

เกมหาของ ภาพสีน้ำ บอกเล่าเรื่องราวความรักที่ดีต่อใจ

Love is… in small things เกมหาของ บรรยากาศฮีลใจ

ด้วยเดือนนี้มีเกมใหม่ ๆ ต่อคิวเปิดให้เล่นอีกเพียบ ผู้เขียนจึงใช้จังหวะที่รอเกมจริงจังเหล่านั้นในการพักสมอง มาเล่นเกมแนวฮีลิง ดีต่อใจ เล่นง่าย ภาพสวย ดนตรีเพราะ เรื่องราวน่ารักนุ่มฟูเสียหน่อย โดยเกมที่จะหยิบมารีวิวในวันนี้คือ Love is… in small things เกมมือถือแนว Puzzle หาสิ่งของที่มีภาพลายเส้นสวยงาม ความเครียดเป็นศูนย์ เล่นชิลล์ ที่หลายคนน่าจะชอบ

จากหนังสือภาพ สู่เกมมือถือ

เท่าที่ไปหาข้อมูลมา จึงได้รู้มาว่าเกมนี้ทำมาจากหนังสือภาพลายเส้นชื่อเดียวกัน วาดโดยศิลปิน ‘Puuung’ ซึ่งมีเอกลักษณ์เป็นภาพลายเส้นสีน้ำสบายตา เรื่องราวอบอุ่น ดีต่อใจ ไม่ซับซ้อน ได้รับการดัดแปลงเป็นเกมหาสิ่งของ เติมชีวิตชีวาให้ตัวละครในเนื้อเรื่องได้เคลื่อนไหวเป็นอนิเมชัน แต่ก็คงความนุ่มนวล อ่อนไหวตามสไตล์ลายเส้นสีน้ำ เนื้อเรื่องก็ย่อยง่าย เป็นเรื่องราวของการพบเจอกันของคนสองคนจนก่อเกิดเป็นความรักความผูกพัน ที่ทั้งสองมีต่อกัน

เราจะได้เห็นว่าความรักนั้น มีอิทธิพลต่อความรู้สึกอย่างมากมาย แม้เพียงเรื่องเล็กน้อยก็ชวนให้หวั่นไหว หัวใจเต้นรัว เป็นเกมที่เล่นไปอมยิ้มไปแน่นอน

เกมเพลย์แนวหาของ เล่นง่าย เน้นเก็บอาร์ตเวิร์ก

เกมนี้เป็นเกมแนวดื่มด่ำ งานภาพ เสียงดนตรี และเรื่องราวแสนอบอุ่น จึงไม่ได้มีเกมเพลย์ที่ยากมากนัก เป็นเกมแนวหาวัตถุในภาพที่เล่นชิลล์ ของไม่เยอะ ลายเส้นดูเพลิน โดยตัวเกมจะแบ่งให้เล่นเป็นบท บทหนึ่งจะมีหลายด่าน หนึ่งด่าน เท่ากับหนึ่งอาร์ตเวิร์ก เราก็แค่เล่นไปตามด่านเรื่อย ๆ คอยมองหาสิ่งของที่เกมกำหนดมาให้ครบ โดยเริ่มแรกภาพอาร์ตเวิร์กจะเป็นลายเส้นแบบยังไม่ลงสี เราหาวัตถุเจอหนึ่งชิ้น เกมก็จะแต้มสีในบริเวณนั้นของภาพ พอหาครบ ตัวภาพก็จะลงสีเต็ม กลายเป็นอาร์ตเวิร์กสวย ๆ ให้เราสะสม

ส่วนสิ่งที่ต้องมองหา มักจะเป็นวัตถุหรือสัญลักษณ์ง่าย ๆ เช่น ตัวเลข ตัวหนังสือ สัญลักษณ์หัวใจ หรืออาจเป็นวัตถุ สิ่งของต่าง ๆ สลับ ๆ กันไป ส่วนตัวคิดว่าสังเกตไม่ยากนัก แต่บางอย่างก็หาอยู่นานทีเดียว ด้วยเกมค่อนข้างชิลล์ ไม่ได้มีข้อจำกัดของเวลา จึงไม่ก่อให้เกิดความเครียด ความกดดัน เป็นเกมที่เล่นเพลิน ๆ พักสมองได้ดี

สะสมความทรงจำที่นุ่มฟู

เกมนี้จะทำให้เราดื่มด่ำไปกับเนื้อเรื่องความรักของชายหญิงคู่หนึ่งตั้งแต่แรกเริ่มจนความสัมพันธ์นั้นพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ มีสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ชวนให้อมยิ้มอยู่มากมาย ทั้งภาพทั้งเสียงนุ่มละมุนไปหมด ซึ่งทุก ๆ การผ่านด่าน ผ่านอนิเมชัน ผ่านอาร์ตเวิร์ก และเรื่องราว จะถูกบันทึกเก็บไว้ เราสามารถไปย้อนดูในแกลเลอรีได้ ทั้งอาร์ตเวิร์ก อนิเมชันเหตุการณ์ต่าง ๆ ไม่ต่างกับหนังสือภาพย่อม ๆ ในรูปแบบเกมมือถือเลยทีเดียว

ใครเป็นคนที่ชอบดูหนังสือภาพ ตัวหนังสือน้อย ๆ มีข้อความสั้น ๆ ดีต่อใจประกอบ คิดซะว่าเล่นเกมนี้ก็เหมือนนั่งเปิดหนังสือภาพสีน้ำสักเล่มก็แล้วกัน ในส่วนของเกมหาของเป็นสิ่งเสริมเข้ามาให้เราเล่นเพลิน ๆ แก้เบื่อ

สรุปแล้ว

เป็นเกมแนวหาของเน้นดื่มด่ำเนื้อเรื่องดีต่อใจ ภาพลายเส้นสีน้ำสวยงาม ดนตรีเพราะ มีความฮีลลิง เกมไม่ยากจนเกินไป เล่นเพลิน ๆ ได้ ความเครียดเป็นศูนย์

เป็นเกมที่มีโฆษณาแทรกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าอยากเล่นแบบไม่ดูโฆษณา ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

ดาวน์โหลด

Android

iOS

ภาพโดย : millet

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Love is... in small things
คะแนนจากผู้อ่าน0 Votes
0
จุดเด่น
เกมจากหนังสือภาพ ลายเส้นสีน้ำสวยงาม ดนตรีเพราะ
เนื้อเรื่องฟีลกู๊ด ดีต่อใจ
เกมเพลย์เล่นง่าย เล่นชิลล์
มีแกลอรีเก็บรวบรวมความทรงจำ ไปดูย้อนหลังได้
จุดสังเกต
เป็นเกมที่บังคับดูโฆษณา
8.7

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save