Review เกม Monster Hunter 4 Ultimate (3DS) เกมล่าแย้ฉบับภาษาอังกฤษ

90

รีวิวเกม Monster Hunter 4 Ultimate (3DS) เกมล่าแย้ฉบับภาษาอังกฤษ

หนึ่งในดราม่าระดับโลกของวงการเกมคือ นินเทนโด ล็อกโซนเครื่องเกมทำให้คอเกมทั่วโลกมีความไม่เท่าเทียมกันเพราะกว่าบางเกมจะยอมแปลภาษาอังกฤษ ก็รอนานนับปี และ มอนสเตอร์ ฮํนเตอร 4 ก็เป็นหนึ่งในนั้น

ขอบคุณร้านเกม Nadz Project ดิจิตอล เกตเวย์ ชั้น 5

เพราะต้นฉบับออกไปตั้งแต่ปลายปี 2013 และมีภาคเสริม 4G ออกเมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดเพิ่งปล่อย Monster Hunter 4 Ultimate บน 3DS ออกมาซึ่งมันคือภาคภาษาอังกฤษที่คอเกมทั่วโลกรอคอยออกมาเสียที แต่อย่างเพิ่งเสียใจที่ต้องรอนานเพราะแคปคอมได้นำภาค 4G ที่เหมือนเป็นตัวเต็มเกมมีฉากเพิ่มตัวละครเพิ่มรวมทั้งชุดพิเศษหรืออาวุธใหม่ๆออกมาให้ปลดล็อกกันครบทำให้พอจะให้อภัยได้บ้าง

Monster-Hunter-4G_232546

รูปแบบการเล่นสำหรับภาคนี้ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของเกมล่าแย้ เพราะมีการอัพเกรดเพิ่มแอ็คชั่นใหม่ๆเข้าไปเช่นการกระโดดกระกำแพง หรือปีนป่ายไปยังที่สูงด้วยความรวดเร็วแล้วโจมตีศัตรูจากด้านบนได้ เหมือนกับมันได้กลายเป็นเกมแอ็คชั่นไปแล้ว เนื้อเรื่องในเกมว่าด้วยตัวเอกที่เป็นหนึ่งใน  นักล่าของคาราวาน ที่มีการเดินทางไปทั่วหลายดินแดนทำให้เกมมีความหลากหลายของฉาก แถมยังมีเมืองเพิ่มจากภาค 4 ต้นฉบับด้วย

ความโดดเด่นอีกส่วนคือ ภารกิจที่เราสามารถเล่นออนไลน์ทำภารกิจกับเพื่อนได้ทั่วโลก และเรายังเรียกเพื่อนมานั้งล้อมวงเล่นผ่านระบบไร้สายได้และยังสร้างห้องเพื่อเล่นและหากเจอเกรียนหรือไม่พอใจใครก็สามารถเตะออกจากห้องได้เองแล้ว ส่วนของแถมที่เรียกเสียงฮาคือชุดของตัวละครที่มีทั้งจากนินเทนโดอย่างเซลด้า หรือชุดมาริโอให้น้องแมวใส่ หรือของแคปคอมเองอย่าง ชุดจาก สตรีทไฟท์เตอร์ หรือ ร็อคแมน

เรียกว่แม้จะมาช้ากว่าญี่ปุ่นเป็นปีแต่แคปคอมก็ยัดใส่ของแถมมาเต็มๆแบบไม่กั๊ก ทำให้การกลับมาล่าแย้ Monster Hunter 4 Ultimate บน 3DS ถือว่าเป็นสุดยอดความสมบูรณ์แบบและนับเป็นภาคที่ดีที่สุดของซีรีย์แบบไม่ต้องสงสัยแม้กราฟิกอาจจะไม่ได้อัพเกรดไปมากนัก แต่สำหรับแฟนเกมแล้วถึงเวลาเสียทีที่จะได้เวลากลับไปล่าแย้แบบอ่านออกเสียทีหลังจากรอกันมานาน

ขอบคุณร้านเกม Nadz Project ดิจิตอล เกตเวย์ ชั้น 5

คะแนน : 9/10

Monster Hunter 4 Ultimate
กราฟิก
90
เกมเพลย์
90
ความคุ้มค่า
90
ความแปลกใหม่
90
รวม
90
จุดเด่น
จุดสังเกต
90

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save