อีกนาน! Shiba Inu ถูกเผาเหลือหมุนเวียนอยู่ 59% จากเหรียญที่สร้างขึ้นทั้งหมด

สกุลเงินดิจิทัล Shiba Inu (SHIB) เริ่มต้นสร้างขึ้นด้วยอุปทาน 1,000,000,000,000,000 เหรียญ (1 พันล้านล้านเหรียญ) จากนั้นได้ล็อกเหรียญจำนวน 50% (500 ล้านล้านเหรียญ) ไว้สร้างสภาพคล่องอยู่ใน Uniswap แล้วได้ส่งเหรียญอีก 50% (500 ล้านล้านเหรียญ) ไปยัง วิทาลิก บูเทริน (Vitalik Buterin) ผู้ร่วมก่อตั้งอีเทอเรียม

ต่อจากนั้นบูเทรินได้นำ 50 ล้านล้านเหรียญ (SHIB) บริจาคให้กองทุนบรรเทาทุกข์ COVID-19 ในอินเดีย และได้นำเหรียญประมาณ 90% ที่เขามีส่งไปยังกระเป๋าที่ไม่มีกุญแจหรือเรียกว่า การเผาทิ้งเพื่อนำออกจากการหมุนอย่างถาวร 410 ล้านล้านเหรียญ

สกุลเงินดิจิทัลจะมีกลไกการเผาเหรียญเพื่อลดอุปทานในตลาด ส่งผลให้ราคาของเหรียญค่อย ๆ ปรับสูงขึ้น ซึ่งการทำธุรกรรมของชุมชนคนเหรียญจะทำให้เกิดการเผาเหรียญไปเรื่อย ๆ ล่าสุดเว็บไซต์ shibburn.com ได้อัปเดตจำนวนเหรียญสกุลเงินดิจิทัล Shiba Inu (SHIB) ที่ถูกเผาทิ้งไปแล้วที่ 410,298,512,591,483 เหรียญ คิดเป็น 41% จากทั้งหมดที่เริ่มต้นสร้างไว้ 1 พันล้านล้านเหรียญ และเหลือหมุนเวียนอยู่ 59% จากอุปทานทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม หากเราดูข้อมูลการเผาเหรียญล่าสุดของ Shiba Inu ใน 24 ชม. อยู่ที่ 31 ล้านเหรียญ ดูแล้วน้อยมากเมื่อเทียบกับอุปทานที่เหลืออยู่ 59% หรือกว่า 589 ล้านล้านเหรียญ ซึ่งอัตราการเผาขนาดนี้มีคนเปรียบเทียบว่าเสมือนการตักน้ำหนึ่งถ้วยออกจากมหาสมุทร สรุปง่าย ๆ ว่าใช้เวลานานมาก ๆ กว่าจะเผา 90% ของอุปทานที่หมุนเวียนอยู่

ที่มา : cryptoglobe

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก