สหรัฐเตรียมเปิดตัวสายการบินโดรน! เพื่อการขนส่งที่สะดวกยิ่งขึ้น

UPS และ Matternet จับมือกันเตรียมเปิดตัว Drone airline เครือข่ายการส่งของผ่านโดรนอัตโนมัติ แต่ไม่ได้ใช้ส่งของที่เราสั่งซื้อออนไลน์ หรือ ส่งของให้กันหรอกนะ เพราะสายการบินโดรนนี้จะถูกใช้ในการขนส่งทางการแพทย์เท่านั้น

drone airline จะขนส่งระหว่างสถานบริการสุขภาพของรัฐ WakeMed ในเมือง Raleigh, North Carolina ไปยังสถานที่ที่ถูกกำหนด โดรนสามารถบรรทุกของหนักได้มากถึง 5 ปอนด์ (2 กิโลกว่าๆ) และบินได้ไกลถึง 12.5 ไมล์ (ประมาณ 20 กิโลเมตร) ซึ่งการขนส่งผ่านโดรน จะช่วยประหยัดทั้งเวลา และค่าขนส่งเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับการส่งของแบบเดิม

โดรนจะถูกกำหนดเส้นทางบินในระหว่างการขนส่ง พร้อม Remote Pilot-in-Command โครงการนำร่องจาก FAA (สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ) เพื่อทดสอบความร่วมมือกันของภาครัฐและเอกชนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบินโดรนใน North Carolina ด้วย

นี่เป็นเพียงโครงการนำร่องเท่านั้น แต่หากมันสำเร็จไปได้ด้วยดี ในอนาคตคุณอาจจะได้เห็นโรงพยาบาล และสถานบริการสุขภาพอื่นๆอีกมากมายใช้โดรนในการขนส่งทางการแพทย์จนกลายเป็นเรื่องปกติก็ได้

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก