Lionsgate ได้ปล่อยตัวอย่างแรกของ ‘Miller’s Girl’ ภาพยนตร์ที่จะพาผู้ชมดำดิ่งไปในด้านมืดในความสัมพันธ์สุดพลิกผันระหว่างเด็กสาววัย 18 ปี ซึ่งรับบทโดย เจนนา ออร์เตกา (Jenna Ortega) ที่ต้องการหาความสำเร็จอย่างรวดเร็ว และครูที่ต้องต่อสู้ภายในจิตใจ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานกำกับและเขียนบทของ เจด ฮัลลีย์ บาร์ทเล็ตต์ (Jade Halley Bartlett) อดีตนักแสดงจากบทสมทบในภาพยนตร์แอ็กชัน ‘The Accountant’ (2016) ประกาศงานสร้างเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา นอกจากออร์เตกาแล้วนั้น ก็ยังมี มาร์ติน ฟรีแมน (Martin Freeman) ผู้รับบท จอห์น วอตสัน (John Watson) ในซีรีส์ ‘Sherlock’ และเจ้าหน้าที่ รอสส์ (Ross) ในจักรวาลภาพยนตร์ MCU (Marvel Cinematic Universe) มารับบทเป็นคุณครู โจนาธาน มิลเลอร์ (Jonathan Miller) ที่ถลำลึกไปในความสัมพันธ์ที่ทวีความตึงเครียดและแทบจะทำให้เขาสติหลุด

ออร์เตกา (ปัจจุบันอายุ 21 ปี) เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงรุ่นใหม่ที่ถูกจับตามองมากที่สุดในเวลานี้ เธอเริ่มแสดงภาพยนตร์ตั้งแต่อายุ 10 ปี ด้วยบทเล็ก ๆ ในซีรีส์ ‘Rob’ และ ‘CSI: NY’ จากนั้นได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ที่น่าจดจำหลายเรื่อง จนกระทั่งแจ้งเกิดจากบท Tara Carpenter ใน ‘Scream’ (2022) และบทนำในซีรีส์ ‘Wednesday’ ของ Netflix ที่ทำให้ผู้ชมทั่วโลกตกหลุมรักเธอ

ดูเผิน ๆ ‘Miller’s Girl’ อาจมีเนื้อหาที่ค่อนข้างล่อแหลม แต่ด้วยชื่อของสตูดิโอ Lionsgate ที่มีผลงานสร้างชื่อมากมายอย่างแฟรนไชส์ ‘The Hunger Games’, ‘Twilight’, ‘John Wick’ และ ‘Saw’ ที่ล้วนแล้วแต่สร้างปรากฏการณ์ในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูดทั้งสิ้น

Jenna Ortega Miller's Girl

กอปรกับผู้อำนวยการสร้างอย่าง เซท โรเกน (Seth Rogen) และ อีวาน โกลด์เบิร์ก (Evan Goldberg) ที่มีผลงานสร้าง ‘The Boys’ ซีรีส์สุดดาร์กในวงการซูเปอร์ฮีโร, ‘The Disaster Artist’ (2017) ภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้อารมณ์บาดลึกระดับชิงรางวัลออสการ์ และล่าสุดกับ ‘Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem’ ภาพยนตร์แอนิมเชันเซอร์ไพรส์ฮิตแห่งปี ก็การันตีได้ว่า ‘Miller’s Girl’ จะไม่ใช่ภาพยนตร์ดราม่าระทึกขวัญธรรมดาอย่างแน่นอน และเป็นโอกาสอันดีที่ออร์เตกาจะได้เฉิดฉายในบทนำเต็มตัวสุด ๆ

‘Miller’ Girl’ มีกำหนดเข้าฉายที่สหรัฐฯ ในวันที่ 26 มกราคม 2024 นี้

ที่มา : ScreenRant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส