Connect with us

Published

on

เรื่องชอปปิ้งนี่ไม่เข้าใครออกใครจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชาย และเมื่อเราซื้อของเยอะเราก็ไม่อยากจะไปเสียเวลาต่อแถวยาว ๆ หรอกจริงมั้ยคะ วันนี้ beartaiตู้ต่อไป จึงพาทุกท่านไปพบกับ ตู้️Shopping ที่ชื่อว่า Scan&Go กันค่ะ และเขาเคลมมาว่ามันไม่ได้ทำงานยุ่งยากจนเกินไป และเร็วกว่าการไปต่อแถวจ่ายเงินด้วยน้า

ตู้️Shopping Scan&Go คือตู้ที่อำนวยความสะดวกในการคิดเงินให้กับสินค้าของเราด้วยการสแกน ด้วยเครื่องที่เรียกว่า Handset ค่ะ เจ้าตัวนี้แหละที่จะช่วยเรารวมราคาสินค้าที่เราหยิบมา ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ แค่สแกนบาร์โค้ด!! 

ขั้นตอนมีดังนี้

  1. อย่างแรกเลยเราต้องป้อนเบอร์มือถือของเราเข้าไปที่ ตู้Scan&Go ก่อนค่ะ
  2. เรียบร้อยแล้วจะมีคำว่า OK ขึ้นอยู่ที่ตัว Handset ก็ให้เราหยิบตัวที่ขึ้นคำว่า OK มาค่ะ
  3. จากนั้นก็ไปเดินชอปปิ้งกันเล๊ยยย…เมื่อเราหยิบสินค้าชิ้นไหนมาเราก็เอาตัว Handset เนี่ยไปสแกนบาร์โค้ดของสินค้าชิ้นนั้น ๆ ยอดเงินก็จะขึ้นมาให้เราจ้า
  4. เมื่อสแกนบาร์โค้ดครบทุกสินค้าแล้ว เราก็เตรียมจ่ายเงินค่ะ ซึ่งช่องที่เราจะจ่ายเงินเนี่ย ก็เอาเจ้าตัว Handset เนี่ยไปสแกนบาร์โค้ดที่ช่องคิดเงิน
  5. จากนั้นก็รอยอดเงินรวมสิ้นค้าทั้งของหมดของเรา แล้วก็ชำระเงินด้วย Credit Card ของเรา แล้วก็รอรับใบเสร็จ เท่านี้เป็นอันเรียบร้อยค่ะ ประหยัดระยะเวลาไปได้มากทีเดียวค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ระบบแบบนี้ก็ต้องวัดใจความซื่อสัตย์ในตัวของผู้ซื้อสินค้ากันล่ะค่ะ ต้องมั่นใจแล้วว่าจะไม่มีทางเกิดการขโมยสินค้าหรือการจ่ายเงินไม่ครบชิ้นแน่นอน เป็นไงล่ะ ไฮเทคสุด ๆ ไปเลย ส่วน beartaiตู้ต่อไป จะเป็นตู้อะไรนั้น รอติดตามชมกันให้ดี อย่าพลาดเด็ดขาดน้า!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

มิติใหม่แห่งการดูหนังบนรถยนต์ เมื่อ Intel ทำให้กระจกหน้าต่างรถกลายเป็นจอดูหนัง!!

Published

on

ขนาดเทคโนโลยียังมีการพัฒนาอยู่ตลอด โลกของภาพยนตร์ก็พัฒนาก้าวหน้าไปเช่นกัน และนี่คือเทคโนโลยีที่คอหนังไม่ควรพลาด

Intel Studios ร่วมกับ Paramount (พาราเมาท์) จับมือร่วมกันสร้างมุมมองดูหนังรูปแบบใหม่ นั่นคือ การที่หน้าจอขยับตามร่างกายของผู้ที่ดูหนังอยู่

และ Intel Studios ยังร่วมกับ Warner Brother เพิ่มประสบการณ์การดูหนังของคุณ ด้วยการเปลี่ยนกระจกหน้าต่างรถให้กลายเป็นจอดูหนัง ทำให้โลกของการดูหนังของคุณไฮเทคมากยิ่งขึ้น

เราไปตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูความไฮเทคของ กระจกหน้าต่างรถ กันในงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) กันดีกว่าค่าาา!! ไปเลย Let’s go

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

CES 2019 โชว์ Jet Drive เอา”Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัยรถ

Published

on

เหมือนยกเกมมาไว้ในชีวิตจริง เมื่อ BCS บริษัทที่สร้างสมองอัจฉริยะซัพพอร์ตยานยนต์ระดับแถวหน้า เอา “Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัย ชื่อโปรเจ็ค JetDrive 

เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี จากงานที่ยิ่งใหญ่สุด ๆ กับงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) ที่บอกเลยว่า ไม่พูดถึงเทคโนโลยีนี้คงไม่ได้ เมื่อบริษัท BCS หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อนี้ แต่เขาว่ากันว่าเปิดมาตั้งแต่ปี 1946 ประมาณ 70 ปีมาแล้ว O_O 

บริษัท BCS เคยเป็นบริษัทซัพพลายเออร์ที่ทำงานร่วมกับบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่หลากหลายบริษัท จนกระทั้งถึงปัจจุบันที่ บริษัท BCS อยากที่จะพัฒนานวัตกรรมการขับรถยนต์ ให้เป็นการขับรถด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการนำ “Joystick” ที่ใช้เล่นเกมมาใส่เป็นพวงมาลัยรถแทน!!

ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับ Drive Controller กันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

แกะกล่องรีวิว Portal from Facebook คุ้มไม่คุ้ม…มาดู!!

Published

on

Portal อุปกรณ์เท่ ๆ จาก Facebook เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สื่อสารทางไกลในรูปแบบวิดีโอ เป็นอุปกรณ์ประจำบ้านและเหมาะกับการใช้งานร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ด้วยเพราะเทคโนโลยี AI ทำให้การสื่อสารแบบ Video Calling ง่ายและสะดวกขึ้น มีหน้าจอกว้างแบบ Wide Screen ใช้สื่อสารได้เห็นได้ในมุมที่กว้างขึ้น 140 องศา

ในกล่อง Hi ก็จะมีอุปกรณ์พวกสายพอร์ตแบบฟิน มีตัวปิดกล้องเมื่อไม่ได้ใช้งานหรือป้องกันการโดนแฮกด้วยค่ะ ทำงานด้วยการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Facebook ในสมาร์ทโฟนของเรา เป็นมุมกล้องแบบ Fisheye ตัวกล้องแพนตามร่างกายของผู้ที่ลงชื่อเข้าใช้เครื่องนี้

Smart Camera จะคอยจับความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน และแพนกล้องตามโดยอัตโนมัติ มีเทคโนโลยีที่ตัดเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นระหว่างการสนทนาด้วย มีลูกเล่นต่าง ๆ มากมายเพื่อสร้างบรรยากาศให้การสื่อสารสนุกมากขึ้น

  • ปิดกล้องและไมโครโฟนด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว
  • มีฝาครอบเลนส์สำหรับ Smart Camera เพื่อให้มั่นใจว่ากล้องดังกล่าวไม่ได้บันทึกภาพเมื่อไม่ได้ใช้งาน
  • ตั้ง Passcode ได้ 12 หลัก เพื่อป้องกันการเข้าใช้งานจากผู้อื่น
  • ไม่บันทึกข้อมูลการสนทนาของผู้ใช้งาน
  • เล่นสื่อโซเชียลมิเดียได้ แต่ต้องผ่านทางเบราเซอร์

อย่ารอช้า…ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับแกะกล่องรีวิวกันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!