ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Capcom
Read

Capcom กำลังพัฒนาเอนจินใหม่ จะใช้ชื่อว่า REX Engine

Tabel of Content

Capcom กำลังพัฒนาเอนจินใหม่ที่จะอัปเกรดคุณภาพการพัฒนาเกมให้สูงกว่า RE Engine เอนจินปัจจุบันที่ใช้ในการพัฒนาเกมไม่ว่าจะเป็น Monster Hunter: Rise หรือ Resident Evil 4 Remak

ตอนนี้ Capcom ใช้ RE Engine ในการพัฒนาเกม เอนจินนี้เริ่มใช้ในปี ค.ศ. 2014 โดยมี Resident Evil 7 เป็นเกมแรกที่ใช้เอนจินนี้ หลังจากนั้นเกมใหม่ ๆ ของ Capcom ก็ใช้เอนจินนี้ในการพัฒนาเกมมาโดยตลอด

การมาเอนจินใหม่ถูกเปิดเผยออกมาใน Capcom’s R&D ซึ่งถูกค้นพบโดย Okami Games ให้หัวข้อ “อนาคตของ RE Engine” เป็นการนำเสนอเจาะลึกถึงความท้าทายเกี่ยวกับเทคโนโลยี รวมถึงการปรับแต่งเกมให้มีคุณภาพสูงมากยิ่งขึ้น

เอนจินใหม่ของ Capcom จะใช้ชื่อเรียกว่า REX เป็นการนำคำว่า RE จาก RE Engine กับ X จาก Next มารวมกัน เอนจินใหม่จะรองรับเทคโนโลยีใหม่ พร้อมปรับปรุงคุณภาพของทรัพยากรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ยังไม่มีข้อมูลว่าเกมไหนจะเป็นเกมแรกที่นำ REX Engine มาใช้พัฒนาเกม เกมถัดไปอย่าง Dragon’s Dogma II ยังใช้ RE Engine ในการพัฒนา หรืออาจจะต้องลุ้น Monster Hunter ภาคใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี ค.ศ. 2024 อาจจะเป็นเกมแรกที่ใช้ REX Engine

ที่มา IGN

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เวียดนามเอาจริง ! ออกกฎหมายคุม YouTube โฆษณาต้องกดข้ามได้ใน 5 วินาที มาตรการในฝันของผู้ใช้งานไทย

09/01/2026
Read More

OpenAI เปิดตัว ChatGPT Health หลังซุ่มวางแผนร่วมกับแพทย์ 260 จากทั่วโลกมา 2 ปี

09/01/2026
Read More

Dreame เปิดตัว CyberX โรบอทไต่บันไดได้ และ X60 Ultra ที่ข้ามสิ่งกีดขวางได้ 8.8 ซม. !

09/01/2026
Read More

แกดเจ็ตสุขภาพ อาจทำขยะล้นโลก 1 ล้านตัน ภายในปี 2050

09/01/2026
Read More

Motorola เปิดตัว Razr Fold มือถือจอพับ ท้าชน Samsung – Google ในงาน CES 2026

09/01/2026
Read More

อ่านไม่ไหวก็ฟังแทนซะเลย ! Google Classroom เปลี่ยนเนื้อหาเป็น Podcast เลือกสไตล์การฟังได้เอง เอาใจ Gen Z 

09/01/2026
Read More

Related Content