Netflix เปิดตัวอนิเมชัน ‘The Twits’ จากหนังสือสุดคลาสสิกของ ‘Roald Dahl’ พร้อมสตรีมภายในปี 2025 แน่นอน

ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยภาพตัวละครเอกทั้งสองสำหรับ ‘The Twits’ อนิเมชันเรื่องล่าสุดของ Netflix ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือสำหรับเด็กสุดคลาสสิกของนักเขียนดัง โรอาลด์ ดาห์ล (Roald Dahl) แต่ต้องรอไปอีก 2 ปีถึงจะได้ดูกัน

ภาพแรกของสองผัวเมียสุดเพี้ยน และแสนสกปรก ถอดแบบมาจากภาพประกอบในหนังสือได้อย่างดีเลย

‘The Twits’ ในเวอร์ชันนี้ ได้ ฟิล จอห์นสตัน (Phil Johnston) ที่ฝากฝีมือเขียนบท และร่วมกำกับในอนิเมชันดัง ‘Ralph Breaks the Internet’ ในปี 2018 เข้ามาควบสองตำแหน่ง ทั้งเขียนบทและกำกับเอง จากผลงานที่ผ่านมาเรื่องเขียนบทนั้นหายห่วงได้แน่นอน เพราะทั้ง ‘Wreck-it Ralph’ และ ‘Zootopia’ ล้วนการันตีฝีมือของเขาได้เป็นอย่างดี  

เรื่องย่อของ ‘The Twits’ นั้นก็จะพูดถึง ‘Twitlandia’ สวนสนุกที่สุดแสนจะอันตรายวายป่วง และโสโครกที่สุดในโลก ที่ถูกดูแลโดยเจ้าของสองผัวเมีย นายและนางทวิตส์ ที่แสนสกปรกและถ่อยเถื่อนไม่แพ้สถานที่แต่อย่างใด โดยเนื่อเรื่องจะดำเนินไปโดยอาศัยมุกตลกร้ายที่หยาบคายของทั้งสองที่ปฎิบัติต่อคนอื่น ๆ  และแสดงให้เห็นเรื่องผิดชอบชั่วดีของตัวละครแต่ละตัวอย่างชัดเจน เรียกได้ว่าหนังสือเล่มนี้สอนเด็กได้ถึงพริกถึงขิงดีนักแล โดยถูกนำไปแปลถึงกว่า 40 ภาษา และขายได้กว่า 16 ล้านเล่มทั่วโลกเลยทีเดียว

ภาพประกอบในหนังสือโดย Quentin Blake

ในส่วนของทีมงานอื่น ๆ นอกจากจอห์นสตันแล้ว ยังมี แคที ชานาแฮน (Katie Shanahan) และ ทอดด์ เดมอน (Todd Demon) มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับร่วม และได้ เม็ก แฟฟโรว์ (Meg Favreau) มาช่วยเขียนบทอีกแรง และจอห์นสตันเองยังรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างร่วมกับ แมกกี้ มาโลน (Maggie Malone) ของ Netflix โดยทั้งหลายทั้งปวงนั้นได้สตูดิโออย่าง Jellyfish Pictures มาดูแลโปรเจกต์นี้ทั้งหมด

จอห์นสตันพูดถึงการเข้ามาทำงานในอนิเมชันเรื่องนี้ว่าดีใจสุด ๆ เพราะตัวเขาเองก็เป็นแฟนตัวยงของหนังสือเล่มนี้ และรวมถึงเล่มอื่น ๆ ของดาห์ลด้วย “จริง ๆ แล้วผมเป็นคนชอบตัวละครที่ออกแนวเพี้ยน ๆ แย่ ๆ แบบนี้มาตลอดนะครับดูมันน่าสนใจดี และเรื่องจริงคือผมชอบหนังสือเล่มนี้มาก ผมโคตรชอบมุกสกปรก ๆ หยาบ ๆ ชอบความโง่เง่าเต่าตุ่นขั้นสุดของสองคนนี้มากนะมันดูเลวดี แต่สุดท้ายแล้วสิ่งเลว ๆ พวกนี้ก็ต้องกลายเป็นส่วนเกินของโลกใบนี้ไปครับ มันอยู่ร่วมกับพวกเราไม่ได้แน่นอน” 

นอกจาก ‘The Twits’ แล้ว Netflix ยังเตรียมปล่อยหนังเด็ด ๆ ออกมาอีกหลายเรื่อง เช่น ‘The Wonderful Story of Henry Sugar’ หนังสั้นของ เวส แอนเดอร์สัน (Wes Anderson) ที่รวมนักแสดงชื่อดังไว้มากมาย ซึ่งกำลังจะเข้าฉายในวันที่ 20 นี้ รวมถึง ‘Charlie and the Chocolate Factory’ อนิเมชันดัดแปลงจากหนังสือดังของดาห์ลอีกเล่มหนึ่ง ซึ่งเราจะได้ดูหนังที่มาจากหนังสือของเขากันมากขึ้นแน่นอน เพราะ Roald Dahl Story Company ได้เซ็นสัญญากับ Netflix ไปเรียบร้อยตั้งแต่ 2021 รอชมกันได้อย่างจุใจแน่นอน ในส่วนของ ‘The Twits’ นั้น Netflix บอกมาว่าได้ดูแน่ ๆ แต่กว่าจะได้ดูก็ปี 2025 เลยนะ แฟน ๆ บอกว่ารอได้ !!!

ที่มา : CBR

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส