Avengers: Endgame

เปิดปริศนาบุคคลลึกลับ เผยเนื้อเรื่อง Avengers: Endgame ตรงเผง ก่อนหนังฉายตั้ง 7 เดือน!

หนึ่งในหนังที่มาการคาดเดากันไปต่าง ๆ นานามากที่สุด ว่าจะเกิดเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นบ้าง นั่นก็คือ Avengers: Endgame (2019) ซึ่งเป็นตอนต่อของภาคก่อนหน้า Infinity War (2018) ที่จบไว้ได้ค้างคาใจแฟน ๆ อย่างตั้งใจ เพื่อให้ Endgame กลายเป็นปรากฎการณ์หนังที่มีผู้ชมตั้งตารอคอยมากที่สุด และเปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดซึ่งก็เป็นไปตามนั้นจริง ๆ ถ้าย้อนกลับไปช่วงเวลาระหว่างปี 2018-2019 แฟน ๆ ก็เดากันไปมากมายถึงบทสรุปของเรื่องราว และเกิดเจ้ากรมข่าวลือหลายสำนัก แต่มีอยู่สำนักนึงที่ทายถูกเยอะมากกว่าเจ้าอื่นอย่างน่าประหลาด

บุคคลปริศนาที่ออกจะลึกลับด้วย เขาใช้ชื่อบัญชีว่า Anonymous หรือผู้ไม่ประสงค์จะออกนาม (ก็ปริศนาจากชื่อที่ก็ไม่รู้ว่าใครนี่ละ!) จากเว็บไซต์ 4Chan ออกมาโพสต์ตอนเดือนสิงหาคม 2018 เกือบ 7 เดือนก่อนที่หนัง Endgame เข้าฉาย เคยเปิดเผยเรื่องราวในภาค 4 ของ Avengers ไว้ว่า Iron Man จะกลับมารวมทีมทุกคนอีกครั้ง และตัดสินใจที่จะสร้างถุงมือ Infinity Gauntlet เพื่อแก้ไขสิ่งที่ Thanos ได้ทำเอาไว้

โดยพวกเขาใช้ Ant-Man เป็นกุญแจเพื่อเดินทางข้ามเวลาและมิติเข้าสู่มิติควอนตัม เพื่อรวบรวมอินฟินิตี้สโตน แต่ Thanos ได้รับรู้ถึงแผนการนั้นและกลับมาเพื่อหยุดยั้งพวกเขา นอกจากนั้น Anonymous ก็เพิ่มเติมอีกว่า Hulk จะมีบทบาทสำคัญในการนำพาตัวละครที่กลายเป๋็นฝุ่นไปแล้วกลับมา และด้วยวิธีนั้นจะทำให้เขาต้องสูญเสียแขนข้างหนึ่งไป และสุดท้ายเขายังบอกอีกว่า หนังทั้งเรื่องจะเกี่ยวข้องอยู่กับเรื่องราว ๆ รอบตัวละครหลักอย่าง Iron Man และ Captain America ซึ่งหลังจากโพสต์ได้ไม่นานข้อมูลนี้ก็ถูกลบออกจากเว็บไซต์ไป

พอมาถึงเวลานี้ที่หนังได้ฉายไปแล้ว แฟน ๆ หนังและแฟนมาร์เวลก็คงจะอึ้ง กับการถ่ายถูกแบบผิดน้อยมากกับเรื่องราวในหนังจริง ๆ ก่อนหน้านี้ Anonymous ยังเคยมีผลงานเด็ดตรงที่เคยเผยข้อมูลว่าในหนัง Infinity War นั้น Gamora จะเสียชีวิตเพื่อแลกกับอัญมณีวิญญาณ (แต่ไม่ได้บอกว่าใครเป็นคนได้ไป) และตัวละคร Red Skull หรือไอ้กะโหลกแดงจะกลับมาอีกครั้ง ซึ่งก็ถูกเผงอีก พาลให้สงสัยกันว่า Anonymous น่าจะเป็นใครสักคนในทีม Marvel Studios ที่อยู่ระดับที่ใกล้ชิดกับผู้กำกับหรือโปรดิวเซอร์มาก ขนาดที่รู้ความเป็นไปของหนังทั้งหมด

เห็นแบบนี้แล้ว สำหรับแฟน ๆ มาร์เวลก็คงอยากให้ Anonymous ออกมาปล่อยข้อมูลเบาะแสของหนังในเฟส 4 อีกเรื่อย ๆ แม้จะยังไม่มีหนังระดับปรากฎการณ์ขนาด Endgame เข้าฉายอีก และตอนนี้ข่าวคราวของหนังเฟส 4 นอกจากที่กำลังเร่งเครื่องถ่ายทำกันอยู่ก็ค่อนข้างเงียบเชียบเหลือเกิน

View this post on Instagram

#DontSpoilTheEndgame

A post shared by The Russo Brothers (@therussobrothers) on

ตารางฉายล่าสุดในสหรัฐฯ ของหนังในจักรวาล MCU 

  • Black Widow (2020): 6 พฤศจิกายน 2020 (ในไทย 29 ตุลาคม 2020)
  • The Eternals (2021): 12 กุมภาพันธ์ 2021
  • Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (2021): 7 พฤษภาคม 2021
  • Spider-Man: Homecoming 3 (2021): 5 พฤศจิกายน 2021
  • Thor: Love And Thunder (2022): 11 กุมภาพันธ์ 2022
  • Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (2022): 25 มีนาคม 2022
  • Black Panther 2 (2022): 6 พฤษภาคม 2022
  • Captain Marvel 2 (2022): 8 กรกฎาคม 2022

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save