ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Foldable iPhone
Read
| IT News

เผย 2 จุดเด่น ที่จะทำให้ iPhone พับจอได้ น่าใช้มากกว่าสมาร์ตโฟนพับจอได้แบรนด์อื่น

Tabel of Content

มาร์ก เกอร์แมน (Mark Gurman) นักวิเคราะห์จากสำนักข่าว Bloomberg ได้โพสต์ข้อมูลใหม่ในจดหมายข่าว Power On เพื่ออัปเดตความคืบหน้าในแวดวงเทคโนโลยี อ้างว่า “iPhone พับจอได้” จะมาพร้อมข้อได้เปรียบ 2 ประการ ที่จะทำให้ได้รับความสนใจมากกว่าสมาร์ตโฟนพับจอได้จากแบรนด์อื่น ๆ

ประการที่ 1 คือ iPhone พับจอได้ จะแทบไม่ปรากฏรอยพับบนหน้าจอให้เห็น ซึ่งหมายความว่าแผงหน้าจอแบบพับได้ขนาด 7.8 – 8 นิ้ว (ตามที่มีข่าวลือ) จะมีดีไซน์ที่เรียบเนียนไร้รอยต่อ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเหมือนเป็นแผงหน้าจอขนาดใหญ่แผ่นเดียวกันได้อย่างลื่นไหลที่สุด

เกอร์แมนกล่าวว่า “Apple ต้องการทำให้ iPhone พับจอได้ มีความโดดเด่นเหนือคู่แข่ง ด้วยการทำให้ไม่มีรอยพับปรากฏให้เห็นเมื่อเปิดหน้าจอออกจากกัน”

ก่อนหน้า Business Korea ได้รายงานว่า แผงหน้าจอของ iPhone พับจอได้นั้น จะผลิตโดย Samsung Display ซึ่งได้แก้ปัญหาการเกิดรอยพับบนหน้าจอแล้ว และคาดว่าจะผลิตได้อย่างเต็มกำลังในครึ่งหลังของปี 2026

iPhone Fold

ประการที่ 2 คือ iPhone พับจอได้ จะติดตั้ง “บานพับที่มีคุณภาพสูงกว่า” เมื่อเทียบกับสมาร์ตโฟนพับจอได้จากแบรนด์อื่น ๆ ซึ่งถึงแม้เกอร์แมนจะไม่ได้ระบุรายละเอียดในประเด็นนี้เพิ่มเติม แต่ กั๊วะ หมิงจี (Ming-Chi Kuo) นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ในด้านสายการผลิต ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่า บานพับดังกล่าวจะเป็นวัสดุที่มีส่วนผสมของไทเทเนียมและสเตนเลสสตีล ซึ่งอาจหมายถึง ‘โลหะเหลว’ (Liquid Metal) ตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ กั๊วะยังได้วิเคราะห์เกี่ยวกับสเปกด้านอื่น ๆ ของ iPhone พับจอได้ดังกล่าว อ้างว่าจะมาพร้อมแผงหน้าจอพับได้ ขนาด 7.8 นิ้ว, หน้าจอบนฝาพับขนาด 5.5 นิ้ว, กล้องหลังจำนวน 2 ตัว, กล้องหน้าจำนวน 1 ตัว, ติดตั้งเซนเซอร์ Touch ID แทน Face ID ที่ปุ่ม Power, แบตเตอรี่มีความหนาแน่นสูง โดยคาดว่าตัวเครื่องจะมีความหนา 9.5 มม. เมื่อพับจอเข้าหากัน และ 4.5 มม. เมื่อเปิดหน้าจอออกจากกัน

ทั้งนี้ สื่อต่างประเทศคาดว่า iPhone พับจอได้ จะเป็น iPhone ระดับไฮเอนด์ที่สุด และอาจมีราคาสูงกว่า 2,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 65,300 บาท

ที่มา : MacRumors, GSMArena
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content