Marvel's Avengers
Marvel's Avengers

เชื่อหรือไม่? ตัวละครฮีโร Avengers แห่ง Marvel เหล่านี้ ไม่เคยเจอกันบนจอหนังเลย!

Iron Man กับ Shuri

ต่างก็เป็นอัจฉริยะนักวิทยาศาสตร์และนักประดิษฐ์ด้วยกันทั้งคู่ สำหรับ Tony Stark และ Shuri น้องสาวของฝ่าบาท T’Challa หรือ Black Panther แห่งวากานดา แต่มาถึงตอนนี้เมื่อ Tony Stark จากไป Shuri อาจจะกลายเป็นนักประดิษฐ์อาวุธที่เก่งที่สุดในจักรวาลมาร์เวลไปแล้วก็ได้ Iron Man นั้นไม่ได้เข้าร่วมศึกที่วากานดาใน Infinity War และใน Endgame ก็นับไม่ได้ว่าพวกเขาได้ต่อสู้ร่วมกัน น่าเสียดายที่เราจะไม่ได้เห็น Tony กับ Shuri แซะกันไปมาในเรื่องความเก่ง เพราะ Tony นั้นชอบแซะทุกคนที่ดูจะฉลาดเทียบเท่าเขาเสมอ อย่างที่ Bruce Banner โดนอยู่บ่อย ๆ

Shuri กับ Spider-Man

ต้องเรียกว่าอยู่กับคนละสุดขอบโลกเลยก็ได้สำหรับ Shuri แห่งวากานดา และ Peter Parker เพื่อนบ้านที่แสนดีแห่งย่านควีนส์ นิวยอร์ก ทั้งสองตัวละครอยู่ในวัยที่ใกล้เคียงกันและคงจะมีบทบาทอีกยาวไกลในจักรวาล MCU หรือถ้ามาร์เวลจะทำทีม Young Mini Avengers สองตัวละครนี้ที่ถูกแนะนำให้คนดูรู้จักเป็นอย่างดีไปแล้วก็น่าจะนำทีมฮีโรวัยรุ่น Gen Z ได้สบาย ๆ ต้องรอดูว่า Shuri จะมีบทบาทอย่างไรต่อไป แต่กว่าจะได้ Cross มาเจอกับ Spider-Man ก็อาจต้องรอถึง Avengers 5 เลย เพราะคงไม่ข้ามมาหนังภาคเดี่ยว Spider-Man ของค่าย Sony แน่นอน

Ant-Man & Star-Lord

Las inquietantes similitudes entre Guardianes de la Galaxia y Ant ...

คนหนึ่งเป็นฮีโรสายเด๋อด๋าแฟมิลี่แมน อีกคนเป็นฮีโรมาดกวนบาทาและหัวหน้าทีมเอเลียน ทั้งสองเป็นแม้จะเป็นสายตลกเหมือนกันแต่ก็ยังไม่เคยดวลมุกหรือเผชิญหน้ากันตรง ๆ สำหรับ Scott Lang หรือ Ant-Man กับ Star-Lord แห่ง Guardians of the Galaxy เป็นไปได้ว่าทั้งสองคนอาจจะเดินกันบนคนละเส้นทาง อวกาศกับโลกที่ไม่ได้มาเจอกันง่าย ๆ แต่แฟน ๆ ก็คงอยากเห็นการดวลมุกระหว่างสองฮีโรที่ตลกที่สุดในจักรวาล MCU ในอนาคต (ขอพ่วงเทพเจ้าถังเบียร์ Thor แถมไปดวลด้วยอีกคนเลย)

Black Widow กับ Gamora

สองสาวสุดแกร่งของทีม Avengers ที่มีที่ตายที่เดียวกัน อย่าง Natasha Romanov หรือ Black Widow กับ Gamora แห่ง Guardians of the Galaxy ทั้งคู่ภาพชีวิตมาอย่างลำบากลำบน คนหนึ่งเป็นอดีตสายลับรัสเซียที่ก่อวีรกรรมโหดร้ายมากมายก่อนจะกลายเป็นฝั่งดี ส่วนอีกคนก็เคยเป็นลูกเลี้ยงของ Thanos ที่รุกรานชาวบ้านไปทั่วทั้งจักรวาล เรียกว่าบาปมหันต์ไล่เลี่ยสูสีกัน ทั้งสองไม่เคยเจอกันเพราะอยู่คนละที่ อวกาศกับโลกเช่นเดียวกัน Gamora นั้นตายไปเพื่อแลกอัญมณีวิญญาณที่ดาววอร์เมีย ส่วน Gamora จากอีกไทม์ไลน์ แม้จะโผล่มาแวบ ๆ ใน Endgame ก็ยังไม่เคยเจอ Natasha (และก็คงไมได้จะมาเจอในหนัง Black Widow ด้วยละนะ)

The Winter Soldier และ Nebula

มีแขนเหล็กเป็นส่วนประกอบของร่างกายเหมือนกัน ฝ่ายชายเป็นแขนเหล็กที่ประกอบร่างมาโดย Hydra ส่วนฝ่ายหญิงนั้นอาจต้องพูดว่าเป็นอะไหล่ประกอบทั้งร่างมาตั้งแต่ Thanos เก็บไปเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม Bucky Barnes และ Nebula ยังไม่มีเหตุอันใดที่จะได้โคจรมาเจอกันจนถึงตอนนี้ แต่คาดว่าทั้งสองจะกลายเป็นตัวละครที่มีบทบาทสำคัญมากขึ้นในเฟสต่อไปของหนังมาร์เวล Bucky จะไปรับบทนำในซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier ที่คงได้ดูกันอย่างเร็วปีหน้า ส่วน Nebula จะไปร่วมทีมฮีโรใน Guardians of the Galaxy ภาค 3 ซึ่งจะเป็นภาคปิดท้าย เธอคงจะต้องออกตามหาพี่สาวบุญธรรม Gamora จากอีกไทม์ไลน์ที่หายตัวไป และมีฉากปรับความเข้าใจอันจะเป็นบทสรุปของทั้งคู่ในภาค 3 นี่เอง

ตารางฉายล่าสุดในสหรัฐฯ ของหนังในจักรวาล MCU 

  • Black Widow (2020): 6 พฤศจิกายน 2020 (ในไทย 29 ตุลาคม 2020)
  • The Eternals (2021): 12 กุมภาพันธ์ 2021
  • Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (2021): 7 พฤษภาคม 2021
  • Spider-Man: Homecoming 3 (2021): 5 พฤศจิกายน 2021
  • Thor: Love And Thunder (2022): 11 กุมภาพันธ์ 2022
  • Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (2022): 25 มีนาคม 2022
  • Black Panther 2 (2022): 6 พฤษภาคม 2022
  • Captain Marvel 2 (2022): 8 กรกฎาคม 2022

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส