Connect with us

What The Fact

Fabricated City: เอนเตอร์เทนขั้นสุดถึงใจทุกรสชาติ

Published

on

ช่วงปีที่ผ่านมานี้เราได้เห็นความเคลื่อนไหวของฟากหนังเอเชียที่พยายาม ‘ดัน’ หนังของตัวเองออกมาสู่เวทีแมสมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าถ้าพูดถึงเกาหลี ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังจากแดนกิมจิยึดพื้นที่ส่วนใหญ่ของเอเชียอยู่แล้ว จากนโยบายผลักดันของรัฐบาล เนื้อหาของหนังเกาหลีค่อนข้างหลากหลายและมีจุดร่วมที่ขายได้อยู่แล้วคือ หนังแนวชู้รักสนองกามารมณ์, งานดราม่ารีดน้ำตาและแอ็คชันที่ขายหน้าตาของนักแสดงเอาใจสาวก K-POP เป็นหลัก แต่นั่นคือซีรีย์ ซึ่งเมื่อขยับมาเป็นหนังใหญ่ ฟอร์มยักษ์ พวกเขาจะแทรกตัวในฐานลูกค้าฮอลลีวูดได้มากน้อยแค่ไหน 

เทรนด์หนึ่งที่น่าสนใจและขับเคลื่อนเศรษฐกิจเกาหลีที่มาแรงในช่วงไม่กี่ปีหลัง นอกจากเรื่องบันเทิงความงามที่นำโด่งแล้ว กลายเป็นเรื่องของ E-Sport ที่ทุกวันนี้เกาหลีคือใจกลางของทวีป เกมเมอร์มากมายผุดเป็นดอกเห็ดและดำรงชีพหาเงินเป็นเรื่องเป็นราวมาพักหนึ่งแล้ว และ FABRICATED CITY คือหนังที่หยิบจับเทรนด์นี้มาป่าวประกาศให้โลกได้เห็นผ่านงานหนังแนวแมสๆ ว่าเกาหลีคือจ้าวตลาดเกมออนไลน์ซ่อนอยู่เบื้องหลัง

เรื่องราวของ FABRICATED CITY มันพูดถึงเด็กหนุ่มเกมเมอร์ระดับเทพคนหนึ่งที่ชื่อ ควอนยู (จีชางอุค) ซึ่งเก่งขนาดมีชื่อเสียงระดับแถวหน้าของวงการเกมออนไลน์ และเพื่อนมากมายที่นับถือฝีมือและพร้อมจะลุยทำภารกิจในเกมไปด้วยกัน แต่ภาพตัดกลับมาที่ในโลกของความเป็นจริงที่คนอื่นมองมา ควอนยู เป็นเพียงอดีตนักกีฬาทีมชาติที่ตกงานและติดเกมเท่านั้น ซึ่งทุกอย่างเริ่มต้นจากการที่เขาเก็บมือถือได้ที่ร้านเกม และเจ้าของเครื่องได้โทรเข้ามาเพื่อนัดรับคืนมือถือพร้อมยื่นข้อเสนอมอบเงินให้ ควอนยู ที่ถังแตกอยู่ก็รีบคว้าโอกาสนั้น โดยไม่รู้เลยว่าเขากำลังจะกลายเป็นเหยื่อที่ถูกป้ายสีให้กลายเป็นฆาตกร

เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ชื่อว่า ควอนยู ในโลกของเกมเขาคือเกมเมอร์ระดับแนวหน้าที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในหมู่คนเล่นเกม แต่ในชีวิตจริงเขาเป็นเพียงชายตกงาน แต่แล้ววันหนึ่งกลับถูกใส่ร้ายว่าเป็นฆาตกรอย่างไม่มีเหตุผล เขาจึงจำเป็นต้องสืบหาความจริงว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง โดยได้แฮกเกอร์สาวกับเพื่อนนักเล่นเกมมาคอยช่วยเหลือ

แน่นอนว่ายุคไหนๆ หากใครจะเจาะตลาดทำอะไร กลุ่มเป้าหมายหนุ่มสาวยังไงก็เป็นอันดับต้นๆ ที่ขับเคลื่อนให้ซื้อขายง่ายคล่องที่สุด การจับหนังแนววิทยาศาสตร์/จินตนาการ เพื่อคว้าก้อนเค้กคำใหญ่หน่อยจากตลาดแมส คือทางเลือกที่สังเกตเห็นจากหนังทุนสร้างจัดหนัก ไม่ว่าจะ จีน รัสเซีย ญี่ปุ่น และเกาหลี มักทำกันอยู่แล้ว ทว่าในช่วงแรกของ  FABRICATED CITY หนังเดินเรื่องแบบรวบรัดฉับไว ตัดกันไม่กี่ซีน แป๊บเดียว ควอนยู ก็แปรสภาพจากเกมเมอร์นั่งชิลล์บนเก้าอี้ร้านเกม มาเป็นควอนนอนคุกจากคดีฆ่าข่มขืนไปแล้ว และในจังหวะนั้นตัวหนังเดินลงไปยังจุดที่มืดหม่นสุดๆ ของตัวละคร ซึ่งแม่ของเขาที่พยายามช่วยลูกชาย และทนายมิน (โอจองเซ) ก็ดูเหมือนจะไม่ให้ความร่วมมือในการยื่นอุทธรณ์ต่อศาลเท่าไหร่นัก ดูแล้วหนังแทบไม่มีจุดเปลี่ยนใดๆ ที่จะพลิกแบบรถไฟเหาะตีลังกากลายเป็นหนังแอ็คชันไซไฟไปได้เลย

ตัวหนังเหมือนจะขมวดปมไว้หลวมๆ และวางสถานการณ์ของพระเอกควอนยูให้ดูเลวร้าย แกะออกยาก แต่เอาไปเอามา มันก็หาจุดพลิกผันกันดื้อๆ ชนิดที่ต้องคิดในใจว่า ‘แบบนี้ก็ได้เหรอ?’ ซึ่งแม้ว่าการปะติดปะต่อเรื่อง การเก็บรายละเอียด และโครงสร้างเรื่องจะดูเวอร์วัง แทบไม่เป็นเหตุเป็นผลกัน เหมือนผีจับยัด ดูเหมือนการผูกเรื่องยิ่งดูยิ่งออกทะเลไปไกล แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า พาร์ทของหนังต่อจากนั้น คือ เอนเตอร์เทน ล้วนๆ จากภาพของหนังฆาตกรรมซ่อนเงื่อน FABRICATED CITY ก็แปลงร่างเป็นหนังเรซซิ่งโปรดักชันน้องๆ Fast & Furious แม้ว่าหลายฉากซีจีจะดูล้นๆ ปลอมๆ ไปบ้าง แต่ที่ทำให้คนดูลุ้นไปแบบนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยก็คือ ฉากแอ็คชันไซไฟที่ทำได้หลุดโลก เรียกว่า ‘โอเค ถ้ามึงกล้าทำมาแบบนี้ กูก็กล้าดูละวะ’ (ฮา)

เมสเซจของหนังนอกจากจะเน้นความบ้าระห่ำแบบไร้ขอบเขตแล้ว มันยังเน้นไปที่เรื่องของมิตรภาพบนโลกออนไลน์เสมือนจริงที่บางครั้งมันอาจเป็นมิตรภาพที่ ‘จริงแท้’ กว่าโลกของความเป็นจริง ส่วนตัวชอบเคมีคู่ระหว่าง ควอนยู กับ ยอวอล (ชิมอึมคยอง) โปรแกรมเมอร์สาวในเรื่อง แม้ว่าในภาพรวมแล้วตัวละครสมทบในทีมออนไลน์ Resurrection ของ ควอนยู จะดูไม่ค่อยลงตัวในเรื่องแคสติ้งเท่าไหร่ แต่ฉากไล่ล่า นวัตกรรมล้ำๆ ที่เอามาขายในเรื่อง มันก็ทำให้หนังดูสนุกหวาดเสียวไปด้วยได้จนจบ แถมปนดราม่าเรียกน้ำตาได้ด้วย ตรงนี้ต้องชมว่า จีชางอุค ไม่ได้ขายแค่หน้าตา แต่มีอินเนอร์ทั้งในบทดราม่าและแอ็คชันที่ไม่ธรรมดาจริงๆ

FABRICATED CITY อาจไม่ใช่หนังที่ถูกจริตสำหรับคนทุกกลุ่ม ที่ชอบพล๊อตแน่นๆ เดินเรื่องสวยๆ มีชั้นเชิง แต่สำหรับตลาดแมสแล้ว ความจับฉ่ายและโฉ่งฉ่างแบบมีแบบแผนนี้ก็เพียงพอที่จะทำให้หนังคืนทุนไว และทำเงินในตลาดเมืองนอกได้สบาย

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูน

ประกาศมังงะจากภาพยนตร์อมตะเรื่อง Back to the Future โดยผู้วาด One Punch Man !!!

Published

on

มาดูรายละเอียดความน่าสนใจครั้งนี้กันเลย

หากใครเป็นคอภาพยนตร์ต้องเคยดูหรือผ่านตาไตรภาคของเรื่อง Back to the Future หรือชื่อไทยว่า เจาะเวลาหาอดีต กันอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อหาที่สนุกและล้ำยุคอย่างมากจนกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ทรงคุณค่าของโลกอีกเรื่องหนึ่ง และมีแฟนคลับมากมายทั่วโลก ในวันนี้แฟนๆภาพยนตร์พบกับข่าวดีสุดๆที่ทำให้หัวใจพองโตแน่นอน

ในงานฉลองภาพยนตร์ Ready Player One ที่โตเกียวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา อาจารย์ Murata Yuusuke ผู้วาด One-Punch Man, Eyeshield 21 ได้ประกาศว่าเขาจะวาดมังงะเรื่อง Back to the Future ลงในเว็บไซต์มังงะ Kono Manga ga Sugoi! และยังได้ผู้เขียนบทภาพยนตร์คุณ Bob Gale มาช่วยดูแลงานอีกด้วย โดยในมังงะจะมีเนื้อหาที่ไม่ได้นำเสนอในภาพยนตร์มาก่อน สำหรับวันที่จะปล่อยให้อ่านยังไม่มีกำหนด แต่ว่าเว็บไซต์ Kono Manga ga Sugoi! ได้เปิดเผยภาพสีของมังงะเรื่องนี้ตามภาพด้านล่างเลยนะครับ

โดยอาจารย์ Murata ยอมรับว่าการวาดเรื่องนี้โดยเฉพาะตัวเอกของเรื่อง Marty McFly ที่นำแสดงโดย Michael J. Fox เป็นงานที่ยากเอามากๆ แต่เขาก็จะพยายามให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้

ภาพยนตร์ชุด Back to the Future เป็นผลงานกำกับของคุณ Robert Zemeckis และโปรดิวเซอร์โดย Steven Spielberg เริ่มฉายไปเมื่อปี 1985 เป็นเรื่องราวของ Marty McFly และ Dr. Emmett Brown ที่กำลังทดสอบเครื่องไทม์แมชชีนและเกิดเหตุทำให้ Marty ย้อนเวลากลับไปปี 1955 และพบพ่อแม่ของเขาในตอนที่ยังไม่แต่งงานกัน ทำให้เขาต้องทำให้พ่อแม่รักกันและกลับไปช่วงเวลาปัจจุบันให้ได้ ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จอย่างมาก สามารถทำรายได้ทั่วโลกเกือบ 400 ล้านเหรียญ และมีภาคต่อออกมาอีกสองภาค เพื่อนๆคนไหนชื่นชอบหรือสนใจก็มาร่วมพูดคุยกันได้ที่ Fanpage WhatTheFact นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/และ https://natalie.mu/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

(อัปเดท) ทุกสถิติที่ Black Panther เดินหน้าทำลายอย่างต่อเนื่อง

Marvel Studios คงปลาบปลื้มใจไม่น้อย เมื่อ Black Panther ประสบความสำเร็จากการเปิดตัวในสัปดาห์แรก และดูแล้วไม่มีทีท่าจะอ่อนแรงลงเลย

Published

on

จากการเปิดตัว 3 วันแรกนั้น Black Panther สามารถทำลายสถิติของภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์หลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

  1. เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้คะแนนจาก Rotten Tomatoes สูงสุดตลอดกาล
  2. จำหน่ายตัวล่วงหน้าสูงสุด เหนือภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทุกเรื่อง
  3. ยอดจำหน่ายตั๋ว IMAX ล่วงหน้าสูงสุด เหนือภาพยนตร์ Marvel ทุกเรื่อง
  4. เปิดตัวคืนวันพฤหัสบดีของเดือนกุมภาพันธ์ สูงสุดตลอดกาล

ในขณะนี้ Black Panther ได้ฉายมาครบ 1 สัปดาห์แรกแล้ว และได้ทำลายสถิติลงอีกหลายรายการ ดังนี้

5. เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฉายเดี่ยว ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุด

ในวันเปิดตัว (ศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018) Black Panther ได้ทำรายได้ไป 75.81 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่าแชมป์เก่าอย่าง Iron Man 3 ที่ทำได้ 68.85 ล้านเหรียญ

6. ทำสถิติเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ สูงสุดตลอดกาล

จากการฉาย 4 วันแรก (คืนวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์) น้้น Black Panther ทำรายได้อย่างเป็นทางการไป 201.7 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่าแชมป์เก่าอย่าง Deadpool ที่ทำรายได้ 4 วันแรกไป 152 ล้านเหร่ียญ (เปิดตัวช่วงเดียวกันเมื่อปี 2016)

7. เป็นภาพยนตร์ของผู้กำกับ แอฟริกัน-อเมริกัน ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาล

ด้วยรายได้เปิดตัว 201.7 ล้านเหรียญ ทำให้ผู้กำกับ ไรอัน คู๊กเลอร์ กลายเป็นผู้กำกับเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุด มากกว่า เอฟ. แกรี เกรย์ จาก The Fate of the Furious ที่ทำรายได้เปิดตัวไป 98 ล้านเหร่ียญ เมื่อเดือนเมษายน 2017

8. ทำรายได้ใน “วันจันทร์” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 40.176 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า Star Wars: The Force Awakens ที่ทำได้ 40.11 ล้าเหรียญ

9. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “วันอังคาร” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 21.07 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า The Avengers ที่ทำได้ 17.6 ล้านเหรียญ

สำหรับภาพยนตร์ที่ทำรายได้วันอังคารสูงสุดตลอดกาลคือ Star Wars: The Force Awakens ซึ่งทำได้ 37.36 ล้านเหรียญ

10. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “วันพุธ” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 14.5 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า The Avengers ที่ทำได้ 13.6 ล้านเหร่ียญ และกำลังจะทำรายได้ทั่วโลกถึง 1 พันล้านเหรียญ

11. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “วันพฤหัสบดี” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 14.3 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า The Avengers ที่ทำได้ 12.4 ล้านเหร่ียญ ถ้าไม่นับรวม Spider-Man 2 ซึ่งเป็นผลงานในนามของ Sony ที่ทำไป 23.8 ล้านเหรียญ

12. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “สัปดาห์แรก” สูงสุดตลอดกาล

นับจากคืนวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ – วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 292 ล้าานเหรียญ ซึ่งมากกว่าสถิติเดิมที่ The Avengers ทำไว้ที่ 270 ล้านเหรียญ

ต้องรอดูกันว่า Black Panther จะทำสถิติใดเพิ่มเติมอีกในสัปดาห์ที่ 2 นี้ และสำหรับ Avengers: Infinity War ที่กำลังจะฉายนั้น จะสามารถทำลายสถิติของ Black Panther ได้หรือไม่

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

พบสุดยอดการพากย์ 353 คำใน 30 วินาทีของคุณฮายามินในโฆษณามังงะ เปลี่ยนยัยหน้าจืดให้เป็นสาวป็อป!!!

Published

on

มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกันเลย

หากคุณชื่นชอบการพากย์เสียงของคุณ Hayami Saori ผู้ให้เสียง Atalanta จากเรื่อง Fate/Apocrypha และ Yuki Misaki จากเรื่อง Juni Taisen คุณลองมาชมการพากย์โฆษณามังงะเรื่อง Hoshino, Close Your Eyes (หรือชื่อไทย เปลี่ยนยัยหน้าจืดให้เป็นสาวป็อป) ที่เราต้องอึ้งhttps://youtu.be/mtqS73igagQเพราะเธอสามารถพากย์เสียงได้ 353 คำภายใน 30 วินาทีเท่านั้น!!! เราลองไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

หากคุณยังไม่เชื่อว่านี่คือเสียงของคุณ Hayami Saori จริงๆเรามาดูคลิปเบื้องหลังการพากย์ของเธอที่ต้องบอกเลยว่าอึ้งสุดๆครับ

เนื้อเรื่องย่อ

โฮชิโนะ เด็กสาวป๊อปปูลาร์ประจำกลุ่ม คนเด่นคนดังในชั้นเรียน เธอคนนั้นมีความลับที่บอกใครไม่ได้ โคบายาคาวะ เด็กหนุ่มชมรมศิลปะอันแสนจืดชืดผู้แกล้งงีบตอนพักเบรกเขาหันหลังให้กับชีวิตในรั้วโรงเรียนที่น่าเบื่อหน่าย ยามเย็นวันหนึ่ง ช่วงเวลาที่มีเพียงแค่สองคนอยู่ใต้สะพานเมื่อเขาได้ล่วงรู้ความลับของเจ้าหลานแล้ว ชีวิตประจำวันของเด็กหนุ่มก็เกิดเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่! เด็กสาวผู้มีความลับ x เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตไปวันๆด้วยความเหนื่อยหน่าย

เชิญพบกับเรื่องราว “การปฏิวัติชีวิตประจำวันแบบ Boy Meets Girl” ที่ทั้งสองเป็นผู้ถักทอ !!

สำหรับมังงะเรื่อง Hoshino, Close Your Eyes เป็นผลงานของอาจารย์ Nagashii Kohei วางจำหน่ายบนนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ปัจจุบันออกฉบับรวมเล่มมาแล้ว 9 เล่ม ในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Luckpim

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://natalie.mu/และ https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!