ด่วน! ดาวเทียมไทย พบวัตถุสงสัยกว่า 300 ชิ้นในมหาสมุทรอินเดีย คาดอาจเป็น MH370

สื่อนอกตีข่าว ‘ไทยโชต’ ดาวเทียมไทย ตรวจพบวัตถุต้องสงสัยได้กว่า 300 ชิ้น กระจายอยู่ทั่วมหาสมุทรอินเดียใกล้กับพื้นที่ออกค้นหา 370 เบื้องต้นคาดอาจเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินที่สูญหาย

Striatstimes สำนักข่าวต่างประเทศชื่อดังรายงานว่า ‘ไทยโชต’ ดาวเทียมไทย สามารถตรวจจับวัตถุได้กว่า 300 ชิ้นซึ่งกระจายกันอยู่ทั่วมหาสมุทรอินเดียใกล้กับพื้นที่ค้นหาเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 ซึ่งหายสูญหายไป

นายอานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา  ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (สทอภ.) กล่าวว่า ภาพถ่ายแสดงให้เห็นวัตถุต้องสงสัยหลายขนาดกว่า 300 ชิ้นกระจายกันอยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย ห่างจากเมืองเพิร์ต ของออสเตรเลียไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 2,700 กิโลเมตร โดยภาพถ่ายดังกล่าวถูกถ่ายไว้ได้โดยดาวเทียม ‘ไทยโชต’ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และต้องใช้เวลาประมวลผล 2 วัน ก่อนจะทำการส่งมอบข้อมูลดังกล่าวไปให้กับทางเจ้าหน้าที่มาเลเซียอีกครั้ง

 ที่มา : straitstimes

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก