เอ้าเฮกันหน่อย Apple มีแซฟไฟร์เพียงพอสำหรับการผลิตหน้าจอ iPhone 6 และ iWatch สำหรับปี 2014 แล้ว !

มีรายงานจาก Apple ว่า บริษัทฯสามารถหาแซฟไฟร์ได้เพียงพอต่อการผลิต iPhone 6 และ iWatch แล้ว

sapphire_furnaces
จากการตรวจสอบความพอเพียงของวัสดุที่ใช้ในการผลิต device ของ Apple พบว่า ทาง Apple นั้นมีแซฟไฟร์เพียงพอสำหรับการผลิต wearable device อย่าง iWatch และ smartphone ตัวใหม่อย่าง iPhone 6 ทั้งขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว สำหรับปี 2014

เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Matt Margolis นักวิเคราะห์ ทำการประมาณการว่า Apple ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการผลิตอุปกรณ์ที่ต้องใช้แซฟไฟร์ทำหน้าจอแสดงผลจำนวนมาก (ทำหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ประมาณ 100 – 200 ล้านเครื่อง) แต่จากรายงานล่าสุด แจ้งว่า กำลังการผลิตนั้นสามารถผลิตหน้าจอแสดงผลจากแซฟไฟร์ได้เกินกว่า 200 ล้านเครื่องแล้ว นั่นหมายถึง กำลังการผลิตนี้ สามารถผลิตครอบคลุมถึง iPhone 6 ขนาด 4.7 & 5.5 นิ้ว และ iWatch

จากรายงานก่อนหน้านี้ Apple เองก็กลัวว่าวัตถุดิบที่จะใช้ในการทำหน้าจอไม่เพียงพอ จึงอาจบีบให้ Apple เองต้องทำการสำรองเผื่อแซฟไฟร์ไว้ทำ iPhone ที่หน้าจอใหญ่ด้วย แต่เดิมทีแล้ว Apple ตั้งใจจะใช้แซฟไฟร์เพื่อใช้ผลิตหน้าจอของ iWatch เป็นหลักมากกว่าจะนำมาใช้ผลิตหน้าจอของ smartphone ตัวใหม่ แต่ด้วยรายงานล่าสุดที่ว่ามีวัตถุดิบมากพอต่อการผลิต จึงทำให้ Apple สามารถวางแผนการผลิตที่ใหญ่กว่าเดิมได้แล้ว

ที่มา : macrumors
รูปจาก : extremetech

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก