Connect with us

News

eBay จัดให้! มุมสำหรับคนรักสินค้า 3D

EbayPrinting3D

eBay เว็บอันดับ 1 ด้านการประมูลสินค้าออนไลน์ เปิดตัวแอพใหม่ ซึ่งดึงเทคโนโลยีการพิมพ์วัตถุ 3 มิติหรือ 3D printing มาเป็นจุดขาย

แอพนี้มีชื่อว่า eBay Exact จะทำให้ผู้ใช้สามารถสั่งทำเครื่องประดับและของใช้ส่วนตัว ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ พียงเราเปิดแอพจะพบสินค้าจากบริษัทที่ให้บริการงานพิมพ์ 3 มิติดังๆ จากต่างประเทศ อาทิ MakerBot, Sculpteo และ Hot Pop Factory

โดยสินค้าส่วนใหญ่นั้นจะเป็นเคส iPhone และ Accessory ที่สามารถเลือกดัดแปลงชิ้นงานได้ เช่น เปลี่ยนสี เปลี่ยนรูปทรง วัสดุ หรือจะสลักชื่อลงไปก็ได้ ซึ่งสินค้าที่อยู่ในบริการนี้ส่วนใหญ่ทำจากวัสดุกลุ่มพลาสติก ไม้และโลหะ เพื่อง่ายต่อการผลิตต้นแบบ

อย่างไรก็ตาม ผู้สั่งซื้อต้องจ่ายเงินผ่านบริการ PayPal และถ้าผู้สั่งอยู่ในสหรัฐฯ จะได้รับสินค้าใน 1-2 สัปดาห์ แต่ถ้าใครลองสั่งมาที่ไทยก็ช่วยบอกด้วยนะครับว่าต้องใช้เวลานานเท่าไหร่

ที่มาและภาพจาก : mashable

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ยืนยัน! Samsung Galaxy S10 จะ “สแกนนิ้วบนหน้าจอ” ได้แน่นอน : หลังพัฒนามาตั้งแต่ Galaxy S8

แหล่งข่าวยืนยัน Samsung Galaxy S10 อย่างน้อย 1 เวอร์ชัน จะสแกนนิ้วบนหน้าจอได้

Published

on

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมากมายว่า Samsung จะติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือไว้ภายใต้หน้าจอ โดยได้มีการพัฒนาตั้งแต่รุ่น Galaxy S8 เป็นต้นมา และเมื่อปี 2018 ก็ได้รับการคาดหวังอย่างสูงว่าจะนำมาใช้กับ Galaxy S9 …แต่ก็ไม่เป็นจริงตามนั้น

ล่าสุดมีข้อมูลยืนยันว่า Galaxy S10 จะได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือไว้ภายใต้แผงหน้าจอ OLED

XDA-Developers ได้เปิดเผยโค้ดของแอป Samsung Pay โดยระบุว่า “in-display FP scanner” ซึ่งคาดว่าเมื่อผู้ใช้เลือกที่จะจ่ายเงินผ่านแอป Samsung Pay จะปรากฏข้อความให้เลือกว่าจะใช้ PIN หรือตัวสแกน เพื่อความปลอดภัยในการเข้าถึงบริการ

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Galaxy S10 เวอร์ชันใดที่จะได้รับการดิดตั้งเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้แผงหน้าจอ แต่ถ้าพิจารณาจากภาพเรนเดอร์ต่าง ๆ ก็มีความเป็นไปไดว่าอาจเป็น Galaxy S10 และ S10+

Samsung จะเปิดตัว Galaxy S10E, S10 และ S10+ ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2019 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Motorola เตรียมนำมือถือฝาพับ “RAZR” ในตำนาน กลับมาอีกครั้ง : ล้ำขึ้นด้วยจอพับงอได้

Motorola RAZR 2019 อาจเริ่มจำหน่ายกุมภาพันธ์ 2019 นี้

Published

on

แนวคิดที่ Motorola จะนำโทรศัพท์มือถือฝาพับ RAZR ซึ่งเป็นไอคอนของโทรศัพท์มือในช่วงต้นยุค 2000 มาปัดฝุ่นใหม่เริ่มเข้าใกล้ความจริงมากขึ้น ในชื่อ RAZR 2019

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยภพดีไซน์ของ RAZR 2019 ซึ่งล้ำหน้ามากขึ้นด้วยการติดตั้งหน้าจอ OLED ที่สามารถพับงอได้

ดูภายนอกแล้ว RAZR 2019 นั้น ยังคงดีไซน์เดิมของ RAZR รุ่นดั้งเดิมเอาไว้ แต่ภายในฝาพับนั้นจะเป็นหน้าจอเต็มทั้งหมด พร้อมด้วยส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ

ด้านนอกจะมีกล้อง 2 ตัว พร้อมด้วยหน้าจอที่ 2 ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า คล้ายกับดีไซน์ของ RAZR V3 รุ่นสุดฮิตที่เปิดตัวเมื่อปี 2004

Motorola RAZR V3 (2004)

มีข่าวลือว่า Motorola RAZR 2019 จะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 นี้ แต่ยังไม่ทราบสเปคและราคาแน่ชัด โดยอาจสูงถึง 1,500 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 47,700 บาท)

ข้อมูล : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววิทยาการ

เปิดปมปริศนา! รูปสลักหิน Moai อาจถูกสร้างมาเพื่อบอกแหล่งน้ำจืดบนเกาะ

Published

on

หนึ่งในปริศนาที่เป็นที่สงสัยมาหลายปีของผู้คนทั่วโลก คือรูปสลักหิน ‘Moai’ บนเกาะ Easter ประเทศ Chili ก่อนหน้านี้นักโบราณคดีเชื่อว่า Moai ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อพิธีกรรมทางศาสนา แต่เมื่อไม่นานมานี้นักโบราณคดีกลับมีข้อสันนิษฐานว่ามันอาจถูกสร้างมาเพื่อเป็นสัญลักษณ์บอกถึงแหล่งน้ำจืดของเกาะ!

Moai คือ รูปสลักที่เกิดจากหินเพียงก้อนเดียวที่มีความสูงเฉลี่ย 3.5 เมตร และหนักเฉลี่ยกว่า 20 ตัน บางตัวมีช่วงตัวที่โผล่พ้นดินขึ้นมา บางตัวก็ถูกฝังอยู่ในดิน ชาวพื้นเมืองเชื่อว่า Moai เป็นที่สิงสถิตของวิญญาณบรรพบุรุษ เพื่อดลบันดาลให้พืชผลเจริญงอกงาม

แต่งานวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ใน PLOS One ได้ออกมาบอกถึงปริศนา Moai ที่ถูกตั้งกระจัดกระจายอยู่รอบ ๆ เกาะว่า นักวิจัยจากสถาบันทั้ง 6 ของอเมริกา ได้ทำการสำรวจ Moai 93 ตัวรอบ ๆ เกาะ พวกเขาพบว่าพื้นที่รอบ ๆ รูปสลักหิน มีการทำการเกษตร แหล่งตกปลาน้ำจืด และแหล่งน้ำจืดบนเกาะ พร้อมทั้งมีแหล่งทรัพยากรทางทะเลอยู่ใกล้ ๆ กันอีก เมื่อนักวิจัยได้ทำการวิเคราะห์แหล่งที่ตั้ง Moai พวกเขาก็พบว่าภายใต้เกาะแห่งนี้มีแหล่งน้ำบาดาลอยู่ และมีการซึมออกมาผ่านกระบวนการต่าง ๆ จากพื้นดินตามแนวชายฝั่ง Cari Lipo ศาสตราจารย์ด้านมนุษยวิทยาจากมหาวิทยาลัย Binghamton กล่าวว่า เราสังเกตเห็นม้าบนเกาะไปดื่มน้ำที่ริมชายฝั่ง เมื่อน้ำทะเลลดลง น้ำจืดจากแหล่งน้ำบาดาลจะไหลออกมาแทนที่ และทุกจุดที่มีน้ำจืดไหลออกมาที่นั่นจะมี Moai ตั้งอยู่ และเมื่อสังเกต Moai ตัวอื่น ๆ ที่ไม่ได้อยู่ใกล้ชายฝั่ง ก็จะพบว่าพวกมันถูกตั้งไว้ใกล้กับถ้ำและแหล่งน้ำจืดอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน การค้นพบนี้ทำให้เราได้รู้ว่า Moai เป็นสิ่งที่มีค่ามากกว่าพิธีกรรมทางศาสนาสำหรับคนสมัยก่อน แต่มันหมายถึงศูนย์กลางการอยู่รอดของชาวเผ่าบนเกาะอีกด้วย

แต่การค้นพบนี้เป็นเพียงการไขปริศนาเพียงเศษเสี้ยวเล็ก ๆ ของ Moai เพราะเรายังคงต้องหาคำตอบอีกว่า แล้วทำไมรูปสลักบางอันถึงมีขนาดใหญ่มากกว่าปกติ และหากจะทำเพื่อบอกแหล่งน้ำจืดก็มีวิธีที่ง่ายกว่านี้ ดังนั้นนักโบราณคดีและนักวิจัยก็จะยังคงเดินหน้าเพื่อไขปริศนา Moai บนเกาะ Easter ต่อไป

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!