ราชกิจจาฯ ออกประกาศเพิ่มความเข้มงวดในการติดตั้งแอป “หมอชนะ”

เมื่อวานนี้ (8 ม.ค. 2564) เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศคำสั่งศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง ที่ 2/2564 สืบเนื่องมาจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เกี่ยวกับการติดตั้งแอปพลิเคชัน “หมอชนะ” และการกวดขัน ป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

มีการขยายความเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับการติดตั้งแอป “หมอชนะ” โดยในประกาศนี้ระบุว่าจะเพิ่มความเข้มงวดกับผู้ประกอบการ ผู้ใช้บริการ ผู้เดินทาง และประชาชนทั่วไป ให้ใช้แอป “หมอชนะ” ควบคู่กับแอป “ไทยชนะ” เพิ่มเติมจากการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค

ทั้งนี้เป็นเพียงเพิ่มความเข้มงวดเท่านั้น แต่ไม่ได้มีการบังคับให้ติดตั้ง และไม่มีการบังคับใช้กับคนที่ไม่ติดตั้งแอปแต่อย่างใด

อ้างอิง : ราชกิจจานุเบกษา

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก