Connect with us

ข่าววงการเกม

เปิดตัว เกมบอย เวอร์ชั่นใหม่ที่สร้างโดย Hyperkin

Ultra GameBoy กลับมาอีกครั้งของเครื่องเกมในตำนาน

Published

on

เรียกว่าคอเกมอาจจะไม่ต้องรอนาน ที่จะได้เห็นเครื่อง Gameboy กลับมาขายใหม่อีกครั้ง เพราะในงาน CES มีการเปิดตัวเกมบอย เวอร์ชั่นใหม่ที่สร้างโดยค่าย Hyperkin โดยมันจะมีการอัพเกรดจากเวอร์ชั่นปรกติอยู่หลายส่วน โดยจะใช้ชื่อว่า Ultra GameBoy

โดย Ultra GameBoy จะสามารถเล่นตลับ Game Boy และตลับ Game Boy Color ได้ โดยจะเป็น LCD ที่มีแสงส่องสว่างในตัว และยังรองรับสาย USB-C ที่ไว้ชาร์จไฟ โดยผู้สร้างเคลมว่าจะเล่นได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง ถือว่าไม่ได้มากมายสำหรับเครื่องเกมยุคนี้ โดยตัวเครื่องจะทำจากอะลูมิเนียมทำให้ดูแข็งแรงกว่าต้นฉบับ

ซึ่งทาง Hyperkin ตั้งเป้าจะวางขาย Ultra GameBoy ภายในปี 2018 และจะมีราคาที่ต่ำกว่า 100 เหรียญ แต่มันไม่ใช่สินค้าอย่างเป็นทางการจากนินเทนโด โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าปู่นินจะทำ Gameboy mini วางขายปลายปีนี้

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Nintendo ชนะคดีฟ้องร้อง 2 เว็บไซต์ใหญ่ ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เผยเเพร่ Rom เกมเก่า

Nintendo ชนะคดีฟ้องร้อง 2 เว็บไซต์ใหญ่ ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เผยเเพร่ Rom เกมเก่า

Published

on

ในที่สุด Nintendo ก็ชนะคดีฟ้องร้อง 2 เว็บไซต์ใหญ่ผู้ให้บริการดาวน์โหลด Rom เกมในค่าย Nintendo จากการตัดสินของศาลในรัฐแอริโซนา โดย 2 เว็บไซต์ดังกล่าวจะต้องจ่ายเงินชดใช้เป็นมูลค่าถึง 12,230,000 ล้านเหรียญ

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคม Nintendo ทำการฟ้องร้องเว็บไซต์ LoveRETRO และเว็บไซต์ LoveROMS ซึ่งทั้ง 2 เว็บได้ทำการปล่อยให้ดาวน์โหลด Rom บรรดาเกมเก่าของ Nintendo มากมาย จนทำให้บริษัทเสียหายทางการตลาด เเต่ทั้ง 2 เว็บไซต์ดังกล่าวได้ขอเจรจากับทาง Nintendo เพื่อเลี่ยงการฟ้องร้องในศาล

จนในที่สุดก็ถูกศาลในรัฐแอริโซนา ตัดสินดำเนินคดีข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เผยเเพร่ Rom เกมเก่า เเละจากรายงานของเว็บไซต์ TorrentFreak เปิดเผยว่า ทั้ง 2 เว็บไซต์ยอมตกลงจ่ายเงินชดใช้เป็นที่เรียบร้อย โดยศาลตัดสินให้เว็บไซต์คู่กรณีทั้งคู่ชำระเงินเป็นมูลค่าถึง 12,230,000 ล้านเหรียญ นอกจากนี้เว็บไซต์ LoveRETRO กับ LoveROMS ยังถูกสั่งห้ามไม่ให้เผยเเพร่ Rom เกมต่างๆ อีกต่อไป นอกจากนี้ยังต้องมอบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น Rom หรือโปรเเกรมจำลอง Emulator รวมถึงเว็บไซต์ให้กับทาง Nintendo อีกด้วย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Sunset Overdrive เวอร์ชั่นพีซีเปิดให้พรีออเดอร์ล่วงหน้าพร้อมเผยวันวางจำหน่าย

Published

on

สำหรับแฟนเกมที่อยากจะเล่นเกม Sunset Overdrive บนแพลตฟอร์ม PC เตรียมควักกระเป๋ากันได้เลย เพราะล่าสุดเว็บไซต์ Amazon ได้เปิดให้พรีออเดอร์เกม Sunset Overdrive เวอร์ชั่นพีซีแล้ววันนี้ โดยมีราคาอยู่ที่ 19.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 662 บาท) พร้อมระบุว่า จะวางจำหน่ายในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้

Sunset Overdrive เป็นเกมแนวแอคชั่น ผจญภัย เปิดโลกกว้าง ที่เคยวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Xbox One มาตั้งแต่ปี 2014 โดยมีเรื่องราวเกิดขึ้นที่เมือง Sunset City ปี 2027 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นอดีตพนักงานของบริษัท FizzCo ที่ต้องต่อสู้กับเหล่า Overcharge Drinkers (มนุษย์ที่ดื่มเครื่องดื่ม OverCharge Delirium XT เข้าไป ทำให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด) ซึ่งผู้เล่นสามารถไต่กำแพง โหนสลิงและใช้อาวุธที่มีให้เลือกมากมายเพื่อทำลายศัตรูให้สิ้นซาก

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

รู้หรือไม่? การเล่นเกมออกกำลังกายก็ช่วยให้หายปวดหลังได้เหมือนกัน

Published

on

นักวิจัยในปัจจุบันได้ทำการศึกษาเพื่อทำให้การรักษาฟื้นฟูอาการปวดหลังทำได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยการใช้วีดีโอเกมเข้าช่วย

ในงานวิจัยได้ใช้เครื่องเล่นเกม Nintendo’s Wii Fit U ทดลองกับผู้สูงอายุ (ที่มีอายุมากกว่า 55 ขึ้นไป) ที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการปวดหลังส่วนล่างเรื้อรัง โดยนักวิจัยได้ให้อาสาสมัครใช้เครื่องเล่นเกมนี้ ออกกำลังกาย 3 ครั้ง/สัปดาห์ วันละ 60 นาที ถึงแม้ว่าจะเคยมีการใช้วิธีนี้ในการำบัดโรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อมาก่อน แต่งานวิจัยชิ้นนี้จะแสดงหลักฐานเบื้องต้น ที่สนับสนุนว่าวีดีโอเกมสามารถช่วยบำบัดอาการปวดหลังส่วนล่างเรื้อรังได้จริง

อาการปวดหลังที่เพิ่มมากขึ้น

อาการปวดหลังช่วงล่างเรื้อรังเป็นโรคทางกล้ามเนื้อที่พบได้มากทั่วโลก ชาวอเมริกามากกว่า 80% มีอาการเช่นนี้ “เมื่อเราแก่ ส่วนข้อต่อของเราก็จะเสื่อมลง ดังนั้นถ้าเกิดว่าข้อเสื่อมลงแล้ว มันจะส่งผลกับข้อต่อโครงสร้างในส่วนอื่นๆ และ เป็นสาเหตุของอาการปวดในข้อ และ ทำให้เราเกิดอาการปวดหลังส่วนล่างมากขึ้น ” Michael Kamme.  นักกายภาพบำบัดได้กล่าวไว้ อาการปวดนี้ส่งผลต่อชีวิตประจำวัน มันจะส่งผลอย่างมากต่อการเดิน และ การนอน นอกจากนี้ยังส่งผลต่อภาวะทุพโภชนาการ และ ภาวะความทุกข์ทางจิตใจด้วย อัตราการปวดหลังพบได้มากในผู้สูงอายุ เราจึงควรใส่ใจพวกเขามากกว่านี้ เพราะมันมีปัจจัยอีกมากมายที่ทำให้อาการของพวกเขาแย่ลง

แล้วงานวิจัยพบอะไร?

6 เดือนหลังจากการวิจัย พบว่าอาสาสมัครที่ใช้เครื่องเล่นเกมมีอาการปวดลดลง โดยเปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุม และ อาสาสมัครที่ใช้เครื่องเล่นเกมบำบัด ยังมีแนวโน้มที่จะออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องหลังจากจบงานวิจัยนี้

ผู้สูงอายุส่วนมากชอบที่จะรับการรักษา หรือการบำบัดที่บ้านโดยที่พวกเขาไม่ต้องเดินทางไปไหน งานวิจัยที่ผ่านมาได้รายงานว่าการรับการบำบัดที่บ้านมันยากมากที่จะทำอย่างต่อเนื่อง (อาจจะด้วยความขี้เกียจ หรือ ความไม่มีวินัย หรือเงื่อนไขใดๆก็ตาม) แต่ถึงอย่างนั้น ในงานวิจัยนี้อาสาสมัครได้ทำการออกกำลังกายตามเงื่อนไขอย่างต่อเนื่องมากกว่า 70.8% ซึ่งเมื่อเทียบกับงานวิจัยที่ผ่านมามันถือว่าเป็นค่าที่สูงมาก นั่นอาจเป็นเพราะว่าการเล่นเกมนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการตอบสนองระหว่างหน้าจอ และ ผู้เล่น พวกเขาจึงเลือกที่จะเล่นมันมากกว่าการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว

แต่อย่างไรก็ตามการแก้อาการปวดหลังด้วยการเล่นเกมนั้นยังคงเป็นการแก้อาการโดยทั่วไป ในขณะที่งานวิจัยต่อไปจะให้ความสำคัญไปกับโปรแกรมออกกำลังกายที่แก้อาการเฉพาะที่มากกว่านี้

และสุดท้าย Kamme ได้ให้คำแนะนำไว้ว่า “สำหรับคนที่มีอาการปวดหลังเรื้อรังอย่าหลีกเลี่ยงการขยับตัวเลย ยิ่งคุณออกกำลังกายเร็วเท่าไหร่ ยิ่งคุณขยับตัวมากเท่าไหร่ อาการปวดหลังของคุณมันจะดีขึ้นเร็วก่อนที่คุณจะรู้ตัวอีก”

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!