เกมส์ทั่วโลกทำรายได้เกือบ 3.5 ล้านล้านบาท

บริษัทวิจัย NewZoo ได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2016 ว่า ตลาดเกมส์ทั่วโลกกำลังเฟื่องฟู และรายได้รวมคาดว่าจะสูงเกือบ 99.6 พันล้านเหรียญ (ประมาณ 3.5 ล้านล้านบาท) โดยประเทศจีนยังคงเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุด โดยทำรายได้ไป 25% ของรายได้ทั่วโลก

คาดว่าประเทศจีนจะทำรายได้ไปประมาณ 24.4 พันล้านเหรียญ (ประมาณ 7.8 แสนล้านบาท) ของรายได้รวมทั่วโลก ซึ่งมากกว่าในปี 2015 ที่ทำได้ 21.2 พันล้านเหรียญ (ประมาณ 7.4 แสนล้านบาท)

china-mobile-gamer-720x463

ตลาดเกมคอนโซลของโลกยังค่อนข้างมีรายได้คงที่ โดยคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 4.5% คือประมาณ 29 พันล้านเหรียญ (ประมาณ 1 ล้านล้านบาท) จากปีที่แล้ว แต่ที่ถือได้ว่าเป็นตัวแปรสำคัญคือตลาดเกม PC และ โทรศัพท์มือถือ ซึ่งเกมส์คอมพิวเตอร์ได้ทำรายได้ไปแล้วประมาณ 31.9 พันล้านเหรียญ (ประมาณ 1.1 ล้านล้านบาท) โดยความสำเร็จอันล้นหลามของเกมส์ออนไลน์ และเกมส์โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตรวมกันอยูที่ 36.9 พันล้านเหรียญ (ประมาณ 1.3 ล้านล้านบาท) แต่น่าเสียดายที่เทคโนโลยี VR นั้น ทำรายได้ไปได้ไม่ดีนัก

Visitos use keyboards to play computer games during the EGX gaming conference at Earls Court in London, U.K., on Thursday, Sept. 25, 2014. Sony Corp. will begin selling its PlayStation TV set-top box in the U.S. and Europe next month with almost 700 games available, including select Angry Birds, Borderlands, Lego and FIFA soccer titles. Photographer: Chris Ratcliffe/Bloomberg via Getty Images

เกมส์โทรศัพท์มือถือในประเทศจีนเติบโตอย่างรวดเร็วแซงหน้าเกมส์ PC โดยคาดว่าจะถึง 10 พันล้านเหรียญ (3.5 แสนล้านบาท) ในประเทศจีน ในปี 2016 นี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปี 2015 ถึง 41% และคาดว่าจะมีรายได้มากถึง 13.9 พันล้านเหรียญ (4.9 แสนล้านบาท) ในประเทศจีน ภายในปี 2019

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :msn.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก