dtac เผยอันดับแอปฯยอดนิยมได้แก่ “Facebook” ครองใจคนใช้ช่วงวันหยุดปีใหม่

dtac (ดีแทค) เผยคนใช้งานมือถือช่วงวันหยุดยาวนิยมใช้งานแอปพลิเคชัน “Facebook” ซึ่งครองอันดับการใช้งานสูงสุด ตามด้วย “Instagram” และ “LINE”  ซึ่ง dtac (ดีแทค) ยังวางแผนพร้อมดูแลการใช้งานให้ลูกค้ามั่นใจตลอดวันหยุดยาวปีใหม่ด้วยการจัดทีมดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมมอบฟรี WiFi ให้กับลูกค้ารายเดือน เติมเงิน และบุคคลทั่วไป

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “สถิติการใช้งาน 5 จังหวัดที่มียอดการใช้งานดาต้าสูงสุดในช่วงวันส่งท้ายปีเก่าและขึ้นปีใหม่ ได้แก่ 1.กรุงเทพมหานคร , 2.ชลบุรี , 3.สมุทรปราการ , 4.ปทุมธานี , 5.นนทบุรี โดยมีแอปพลิเคชันยอดนิยมที่ใช้งาน 5 อันดับสูงสุด คือ 1.Facebook/Facebook Messenger , 2.Instagram , 3.LINE/LINE VOIP , 4.WhatsApp และ 5.Twitter ทั้งนี้ มีสถิติใช้งานสูงสุด (peak hour period) ในช่วงเวลา 20.00-20.30 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2559 (ข้อมูล ณ วันที่ 1 มกราคม 2560 เวลา 07.00 น.)”

การเตรียมความพร้อมรองรับเทศกาลหยุดยาวปีใหม่ dtac (ดีแทค) ได้มีการจัดเตรียมรถโมบายล์ อุปกรณ์เสริมเพิ่มช่องสัญญาณ การปรับพารามิเตอร์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่มีการใช้งานหนาแน่น และพฤติกรรมการใช้งานมือถือในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยจะเน้นเส้นทางขนส่ง เดินทาง เพื่อรองรับการใช้งาน เช่น สนามบิน สถานีขนส่งต่างๆ ที่เป็นศูนย์รวมของการเดินทางสัญจร เพื่อผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลวันหยุด และเดินทางไปพักผ่อนสู่ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ พร้อมทั้งเน้นไปยังสถานที่จัดกิจกรรมสวดมนต์ตามจุดสำคัญๆ ทั้งกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ

“นอกจากการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าแล้ว ดีแทคยังได้มอบสิทธิประโยชน์เพื่อการใช้งาน WiFi โดยลูกค้าสามารถใช้ฟรี 12 วัน ตั้งแต่ 23 ธันวาคม 2559 ถึง 3 มกราคม2560 ทั้งลูกค้ารายเดือนและเติมเงิน เพียงกดรับสิทธิ์ 10460# สามารถใช้งานได้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำกว่า 150 แห่งทั่วประเทศ สถานีรถไฟฟ้า BTS 23 สถานี พื้นที่ในสนามบินทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ สุวรรณภูมิ ดอนเมือง เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต และ หาดใหญ่ สถานีขนส่งหมอชิต และ มหาวิทยาลัยชั้นนำ

สำหรับบุคคลทั่วไป ดีแทคมอบสิทธิ์ใช้ WiFi ฟรีเช่นกัน โดยสามารถตรวจสอบว่าอยู่ในพื้นที่ให้บริการ dtac wifi หรือไม่ (www.dtac.co.th/wifi) และเปิดสัญญาณ WiFi เลือกเครือข่าย @dtac wifi และคลิกรับสิทธิพิเศษและลงทะเบียนตามขั้นตอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก