ดีแทค แอคเซอเลอเรท สนับสนุน Startup TH สร้างนักรบทางเศรษฐกิจ ต่อยอดสู่เศรษฐกิจดิจิทัล

ในวันที่28 เมษายน 2559 –  บริษัท ดีแทค แอคเซอเลอเรท จำกัด ได้ร่วมสนับสนุนการจัดงาน Startup Thailand 2016 พร้อมขานรับและส่งเสริมนโยบายภาครัฐที่สนับสนุนสตาร์ทอัพไทย โดยครั้งนี้ dtac (ดีแทค) ได้นำทัพเหล่าสตาร์ทอัพแถวหน้าจากโครงการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท มาร่วมแชร์ประสบการณ์ ที่บูธ ดีแทค แอคเซอเลอเรท  ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในงาน Startup Thailand 2016 ระหว่างวันที่  28 เม.ย. – 1 พ.ค.2559 พร้อมประกาศผล 11 ทีมสตาร์ทอัพที่ได้รับการคัดเลือกร่วมโครงการ dtac accelerate batch 4 จากงาน Pitch Day ที่มีไอเดียสุดเจ๋ง ทั้ง Fin Tech, Agri Tech, Health Tech, Sport Tech, Beauty Tech, Insurance Tech, IOT ช่วยคนตาบอด, Retail Commerce, และ Cloud Source และช่วยผลักดันให้เงินสนับสนุนและหานักลงทุน raise fund ให้ในระดับโลก พร้อมสนับสนุนให้สามารถเปิดตลาดไปสู่ตลาดลูกค้าของเทเลนอร์กว่า 200 ล้านคน ที่มีอยู่ทั้ง 13 ประเทศทั่วโลก

ดีแทค แอคเซอเลอเรท ได้ประกาศผล 11 ทีมที่เข้ารอบสุดท้ายในโครงการเป็นปีที่ 4 จากทีมที่นำเสนอผลงานในวัน Pitch Day ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกทั้งหมด 24 ทีม (จากทั้งหมดกว่า 500ทีม)  ซึ่งทุกทีมต่างงัดเอาความคิดสร้างสรรค์ โซลูชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการในไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวัน รวมถึงบิสิเนสโมเดลและความมุ่งมั่นที่จะสร้างผลงานให้สำเร็จ เข้ามาประชันต่อหน้ากรรมการและ Mentors อย่างคึกคัก

Resize of 8B0A4803

นี่คือทีมผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 11 ทีม

 1. ทีม Finnomena
 2. ทีม WearandShare
 3. ทีม Fabbrigade
 4. ทีมSavinsure
 5. ทีม Freshket
 6. ทีม Fastwork
 7. ทีม CloudCommerce
 8. ทีม Health at Home
 9. ทีม Visionear
 10. ทีม PlanforFit
 11. ทีม Eventpass

ซึ่งทุกทีมที่เข้ารอบก็ได้เลือก Mentors ที่จะมาช่วยให้คำปรึกษาประจำทีมอย่างใกล้ชิด ตลอดระยะเวลา 4 เดือนของโครงการ

และ Mentor ที่มาช่วยดูแลและโค้ชชิ่งให้กับทั้ง 11 ทีม มีดังนี้

 1. นายทิวา ยอร์ค จาก Kaidee.com จะเป็น Mentor ให้กับทีม Fabbrigade และทีม Visionear
 2. นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย เป็น Mentor ให้กับทีม Fastwork
 3. นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ หรือป้อม Tarad.com เป็น Mentor ประจำทีม CloudCommerce และ Savinsure
 4. นายณัฐวุธพึงเจริญพงศ์ หรือหมู Ookbee  เป็น Mentor ทีม Finnomena และทีม PlanforFit
 5. นายไผท ผดุงถิ่น หรือโบ๊ท จาก Builk ดูแลทีม Health at Home และ Freshket
 6. นายกิตตินันท์ อนุพันธ์ หรือแจ็ค Claim di ดูแลทีม Eventpass และทีม WearandShare

ซึ่งทีมที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับเงินทุนทีมละ 5 แสนบาท ไปจนถึง 1.5 ล้านบาท พร้อมได้การสนับสนุนในเชิงพาณิชย์มูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท ต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มเข้า Boot Camp วันแรก มาจนคอร์สอบรม Intensive Boot Camp  เริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2559 และนำเสนอผลงานรอบสุดท้าย และประกาศผลในวัน Demo day ในเดือนสิงหาคมนี้

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “ ดีแทคพร้อมสนับสนุนทีมที่ร่วมโครงการในแต่ละปีที่ผ่านมาด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญ และทรัพยากรที่มีอย่างเต็มที่ พร้อมช่วยทำตลาดทั้งในประเทศและในระดับโลก ด้วยศักยภาพของเทเลนอร์ที่ดำเนินงานอยู่ใน 13 ประเทศทั่วโลก พร้อมช่วยหาเงินทุนสนับสนุน ด้วย Connection กับ VC ระดับโลกที่พร้อมจะเข้ามาลงทุนกับทีมที่ดีแทค แอคเซอเลอเรทบ่มเพาะขึ้นมา รวมทั้งการจัดสถานที่ทำงานที่ Hangar Co working space ให้กับเหล่าสตาร์ทอัพด้วย และจัด Boot camp อบรมทั้ง 11 ทีมจากกูรูสตาร์ทอัพระดับโลก เชิญ Mentors ที่มีชื่อเสียงและมีผลงานที่เป็นที่ยอมรับในวงการสตาร์ทอัพ มาโค้ชชิ่งแต่ละทีมอย่างใกล้ชิด เราทุ่มเทและให้ความสำคัญกับโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรทเป็นอย่างมากในทุกๆ ปี”

นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการนวัตกรรมธุรกิจ และดีแทค แอคเซอเลอเรท กล่าวว่า “เราได้เห็นสตาร์ทอัพที่นำเสนอไอเดียมาในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมที่กำลังเป็นเทรนของโลก ซึ่งนับเป็นสัญญาณที่ดีต่ออุตสาหกรรมในภาพรวม ปีนี้ ดีแทค แอคเซอเลอเรท ได้คัดเลือก 11 ทีมสุดท้ายเพื่อก้าวเข้าสู่การอบรม Intensive Boot Camp ซึ่งทั้ง 11 ทีม มีไอเดียและผลงานที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่ละคนมีความเป็นมืออาชีพ มี Business Insight ในธุรกิจที่นำเสนอ มีความตั้งใจที่จะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมและช่วยเหลือสังคม และที่สำคัญมีความตั้งใจจริงที่จะเข้าสู่การเป็นผู้ประกอบธุรกิจสตาร์ทอัพอย่างจริงจัง มีผลงานที่โดดเด่น เป็นแอพพลิเคชั่นที่สร้างสรรค์ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน มีทีมงานด้านไอทีที่แข็งแกร่ง มีโมเดลการทำธุรกิจการตลาดที่ชัดเจนทำได้จริง เหมาะสมกับความต้องการในตลาดเมืองไทย และสามารถขยายสเกลทำซ้ำ หรือ Repeatable ทุกทีมที่เข้าสู่การคัดเลือกในรอบสุดท้ายนั้น สามารถตอบโจทย์ไปที่เป้าหมายของ dtac accelerate ปีนี้ ที่เน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางธุรกิจใหม่ ๆ ให้กับระบบ Mobile Internet Ecosystem ซึ่งมีผู้นิยมใช้ข้อมูลและคอนเทนต์ของไทย และเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีแนวคิดใหม่ๆ ที่มาช่วยสร้างสีสันและไลฟ์สไตล์และยกระดับคุณภาพชีวิตสำหรับคนไทย”

This slideshow requires JavaScript.

ทั้งนี้ ณ บูธ ดีแทค แอคเซอเลอเรท  ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในงาน Startup Thailand 2016 ระหว่างวันที่  28 เม.ย. – 1 พ.ค.2559 จะได้พบกับเหล่าสตาร์ทอัพแถวหน้าเบอร์หนึ่งจากโครงการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท และทีมที่ร่วมโครงการใน batch 4 มาร่วมแชร์ประสบการณ์ อาทิ Claim di สตาร์ทอัพที่อยู่ระดับ series A เป็นรายแรกของประเทศไทย , Tech Farm แอปพลิเคชั่นที่ช่วยภาคเกษตรกรรมของไทย เพื่อเพิ่มผลผลิตฟาร์มกุ้งฟาร์มปลาส่งออกสู่ตลาดโลก ,  Piggipo สตาร์ทอัพด้าน Fin Tech ที่ช่วยบริหารจัดการบัตรเครดิต ที่เติบโตขยายธุรกิจไปกว่า 6 ประเทศในอาเซียน ,  Skootar แอปพลิเคชั่นที่ช่วย SME ในการรับส่งเอกสาร เก็บเช็ค วางบิล , Drivebot อุปกรณ์ที่ช่วยเก็บข้อมูล ตรวจเช็ครถยนต์  , Giztix เป็นบริการที่ช่วยพลิกโฉมอุตสาหกรรมลอจิสติก จะมาร่วมพูดคุย แชร์ประสบการณ์ ให้ความรู้และคำแนะนำแก่สตาร์ทอัพหน้าใหม่ และผู้ที่สนใจในธุรกิจสตาร์ทอัพ หรือผู้ที่สนใจเข้าสมัครร่วมโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท และกิจกรรมสุดพิเศษ กับ Finnomena สตาร์ทอัพ กูรูด้านการเงิน หรือ Fin Tech แห่งยุคดิจิทัล แถวหน้าของประเทศไทย จะร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ในหัวข้อ “ใช้ FINTECH อย่างไรให้รวย”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก