ผู้ใช้หลายรายระบุเมนบอร์ด Asrock X670E มาพร้อมกับสติกเกอร์ทำลายช่องเสียบ RAM

ชาวเน็ตหลายรายออกมาระบุผ่านเว็บไซต์ Reddit ว่า เมนบอร์ด Asrock X670E ที่รองรับช่องใส่ CPU AM5 ของ AMD มีสติกเกอร์แปะทับซึ่งสร้างความเสียหายต่อช่องเสียบ RAM อยู่

สติกเกอร์แผ่นนี้มีขนาดใหญ่ขนาดที่คลุมทับช่องเสียบ RAM ทั้ง 4 ช่องจนมิด บนแผ่นสติกเกอร์มีเนื้อหาแนะนำการติดตั้ง RAM ว่าควรเสียบตรงไหน กรณีที่ไม่ได้ใช้ทั้ง 4 ช่อง และยังบอกให้รู้ถึงระยะเวลาในการบูตเครื่อง ขึ้นอยู่กับความจุของ RAM ที่ใช้

อย่างไรก็ดี ตัวสติกเกอร์ดันมีกาวที่สร้างความเสียหายต่อตัวเมนบอร์ด โดยเมื่อผู้ใช้พยายามแกะแล้วกลับไม่ได้หลุดมาทั้งแผง แต่ขาดเฉพาะบางส่วน เหลือเป็นกาวเหนียว ๆ ติดอยู่ในช่อง RAM

ผู้ใช้จำนวนหนึ่งเสนอวิธีแก้โดยการใช้ความร้อนเพื่อให้สติกเกอร์หลุดออกมาได้โดยง่าย

ทั้งนี้ Asrock ระบุว่าบริษัทจะยอมให้เปลี่ยนเมนบอร์ดที่มีคราบกาวอยู่ในช่องเสียบ RAM พร้อมระบุด้วยว่าตัวอัปเดตล่าสุดของ BIOS แก้ปัญหาการบูตนานแล้ว และต่อไปนี้ เมนบอร์ดรุ่นนี้จะไม่มาพร้อมกับสติกเกอร์อีกต่อไป

ที่มา PCWorld

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก