Connect with us

ข่าววงการไอที

CES 2018 : Aflac เปิดตัวของเล่นอัจฉริยะ สำหรับช่วยเหลือเด็กที่เป็นมะเร็ง

Aflac ร่วมกับ Sproutel บริษัทด้านหุ่นยนต์ เปิดตัวหุ่นยนต์อัจฉริยะที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง

Published

on

Aflac ร่วมกับ Sproutel บริษัทที่พัฒนาด้านหุ่นยนต์ เปิดตัวหุ่นยนต์อัจฉริยะ ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง

ของเล่นดังกล่าวมีชื่อว่า My Special Aflac Duck โดยได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์ไว้ที่แก้ม, ใต้ปีก และด้านหลัง ทำให้สามารถตอบสนองต่อผู้ใช้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมเป็น ป้ายอิเล็กทรอนิกส์ (RFID Tag) ต่างๆ ดังนี้

  • ป้ายอีโมจิหลายรูปแบบ ซึ่งเด็กๆสามารถนำมากดลงบนหน้าอกของเจ้าเป็ดตัวนี้เพื่อแสดงออกถึงอารมณ์ต่างๆได้ เช่น ร้องอย่างมีความสุขสุด หรือส่งเสียงเจ็บปวด เป็นต้น
  • ป้ายโหมด IV เพื่อให้เด็กๆไม่รู้สึกกลัวการทำเคมีบำบัด (Chemotherapy) ช่วยควบคุมอารมณ์, ช่วยสอนเรื่องการหายใจ (จำลองการเต้นของหัวใจเพื่อให้เด็กรู้สึกสงบ และมีสมาธิในการฝึกหายใจ)
  • ป้ายที่ช่วยให้จำลองเสียงของสถานที่ต่างๆ เช่น เสียงป่าฝน เพื่อให้เด็กๆได้รู้สึกเหมือนอยู่นอกโรงพยาบาล, รู้สึกผ่อนคลาย และหลับได้อย่างสบาย

Aaron Horowitz ผู้บริการของ Sproutel ได้กล่าวถึงจุดมุ่งหมายในการช่วยเด็กที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งว่า ทำให้พวกเขาไม่รู้สึกโดดเดี่ยวในเวลาที่ต้องเข้ารับการรักษาเพียงลำพังที่โรงพยาบาล และเป็นอุปกรณ์สะท้อนถึงอารมณ์ต่างๆของพวกเขา

อย่างไรก็ดี My Special Aflac Duck  นั้น จะไม่มีวางจำหน่าย แต่ทาง Aflac จะมอบให้ฟรีๆ แก่เด็กที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ประกาศถอด Snipping Tool ออกจาก Windows 10 อัพเดตถัดไป แทนที่ด้วย Snip & Sketch

Published

on

By

Microsoft ประกาศว่า Windows 10 รุ่นอัพเดตถัดไปประจำปี 2018 (1809) ที่ใกล้จะออกนั้น จะถอด Snipping Tool (เครื่องมือจับภาพหน้าจอ) ออก

ภาพโปรแกรม Snipping Tool

Microsoft ระบุว่าจะถูกแทนที่ด้วยโปรแกรมใหม่ที่ชื่อ “Snip & Sketch” หรือ “Screen Sketch” ซึ่งตอนนี้ก็มีให้ดาวน์โหลดผ่าน Microsoft Store แล้ว สำหรับผู้ใช้ Windows 10 ปัจจุบันที่มีสิทธิ Windows Insider ได้ทดสอบกันก่อน

Snip & Sketch คุณสามารถกด WIN + Shift + S. เพื่อใช้งานได้เลย อีกทั้งสามารถเปิดได้จากปุ่ม “Screen snip” ใน Action Center ของ Windows และรวมฟีเจอร์ของ Snipping Tool เดิมลงไป

อ้างอิง Microsoft, Winaero, Windowslastest

ภาพประกอบ

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

จัดให้ครบทั้งบ้าน! Amazon วางแผนเพิ่ม Alexa ลงในไมโครเวฟ, ซับวูฟเฟอร์ ฯลฯ ในปี 2018 นี้

Amazon เตรียมแผนที่จะอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับใช้ในบ้านอีก 8 ชิ้น

Published

on

CNBC รายงานว่า Amazon เตรียมแผนเปิดตัวอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับใช้ในบ้านอีก 8 ชิ้น ในช่วงปลายปี 2018 นี้ โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะสามารถควบคุมด้วยเสียงผ่านผู้ช่วยดิจิทัลอัจฉริยะ Alexa ได้ ไม่ว่าจะเป็น

  • เตาอบไมโครเวฟ
  • อุปกรณ์สำหรับใช้ในรถยนต์
  • อุปกรณ์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ภายในบ้าน เช่น แอมพิลฟายเออร์, รีซีฟเวอร์ และซับวูฟเฟอร์ เป็นต้น

ทาง CNBC ได้อธิบายว่า อุปกรณ์บางชิ้นที่จะเปิดตัว จะได้รับการติดตั้ง Alexa และบางตัวจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นที่รองรับ Alexa เพื่อให้สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้

แผนการขยาย Alexa ไปยังอุปกรณ์ต่างๆ จะทำให้ตลาดอุปกรณ์ Smart Home (อุปกรณ์อัจฉิรยะสำหรับใช้ในครัวเรือน) มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และจะทำให้ Amazon สามารถแข่งขันกับบริษัทอื่นๆ ที่เน้นการพัฒนาอุปกรณ์ Smart Home มาก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็น GE, KitchenAid, LG, Samsung และ Sonos

ผู้ช่วยดิจิทัลอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมนำมาติดตั้งในอุปกรณ์ต่างๆ ในปัจจุบัน มีดังนี้

  • Alexa ของ Amazon
  • Siri ของ Apple
  • Google Assistant ของ Google
  • Cortana ของ Microsoft

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

วิธีอัปเดท iOS 12 โดยที่ข้อมูลไม่หายไปไหน!

Published

on

Apple ปล่อยอัปเดท iOS 12 ตัวเต็มเมื่อคืน แต่เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่อัปเดทเนื่องจากคาดว่าทั่วโลกจะแห่อัปเดทพร้อมกัน แน่นอนว่าการที่ทั้งโลกดาวน์โหลดพร้อมกันจะใช้เวลานานมาก ใครที่ยังไม่รีบก็รออัปเดทกันทีหลังได้

สำหรับใครที่ยังกังวลว่าข้อมูลจะหายหรือไม่ วันนี้แบไต๋ขอแนะนำวิธีอัปเดท iOS 12 ง่ายๆ โดยที่ข้อมูลไม่หายเลยครับ

อันดับแรกให้สำรองข้อมูลผ่าน iTunes โดยการเสียบที่เครื่อง แล้วกดปุ่ม Backup จากนั้น iTunes จะสำรองข้อมูลให้ทันที และอีกหนึ่งวิธีคือการสำรองข้อมูลผ่าน iCloud ซึ่งสามารถทำได้โดยการเข้าไปที่ Settings > iCloud ด้านบนสุด iCloud > iCloud Backup จากนั้นกดเป็น On ครับ

แต่ถ้าหากใครมีเนื้อที่บน iCloud ไม่พอผมก็แนะนำให้สำรองข้อมูลผ่าน iTunes จะปลอดภัยที่สุดครับ

จากนั้นสามรถอัปเดตได้ผ่าน Settings > General > Software Update รอสักพักจะมี iOS 12 ขึ้นให้อัปเดทตามมาครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!