Connect with us

ข่าววงการไอที

Apple เริ่มให้บริษัทอื่นผลิตสาย 3.5mm to Lightning แล้ว

Published

on

Apple ได้เพิ่มเติมรายละเอียดสินค้ามาตรฐาน MFi ใหม่ก็คืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้พอร์ท USB-C และสาย 3.5mm to Lightning นั่นเอง

ในส่วนของสาย 3.5mm to Lightning นี้ก็ต้องยินดีกับผู้ที่ใช้หูฟังถอดสายได้แบบเก่า หรือลำโพงที่ยังต้องใช้พอร์ท 3.5mm อยู่ เจ้าสาย 3.5mm to Lightning ตัวนี้จะช่วยให้สามารถเชื่อมต่อเสียงจาก iPhone ออกลำโพงได้อย่างสะดวกสบายขึ้น

ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ Apple ที่ใช้พอร์ท USB-C ภายหลังจากนี้ก็จะมีอุปกรณ์หลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้กัน และยังมีมาตราฐาน MFi อีกด้วย แต่น่าเสียดายที่ยังคงไม่มีอุปกรณ์ USB-C ที่จะสามารถชาร์จ หรือซิงค์ iPhone ได้

อย่างไรก็ตามสำหรับสาย Lightning to USB-C แบบ MFi ก็ยังคงไม่มีท่าทีว่าจะมีให้เห็นเร็วๆ นี้ก็เป็นการบังคับกลายๆ ว่าต้องซื้ออแดปเตอร์มาต่อกับ MacBook เพิ่มเอาเอง แต่ทว่าสาย Lightning to USB-C นั้นยังคงเป็นทางเดียวที่รองรับการชาร์จแบบเร็วสำหรับ iPhone X และ iPhone 8 และนั่นก็หมายความว่าถ้าคุณอยากใช้คุณสมบัติการชาร์จแบบเร็วนี้ คุณจะต้องซื้อสาย Lightning to USB-C จาก Apple ที่สนนราคาที่ $25 (ประมาณ 780 บาท) ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

YouTube Premium เตรียมเปิดใช้งานเพิ่มอีก 11 ประเทศทั่วโลก

Published

on

ก่อนหน้านี้ YouTube ได้เปิดตัวบริการใหม่สองรายการนั่นก็คือ YouTube Music และ YouTube Premium ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดเพลงและคลิปวิดีโอมาดูแบบออฟไลน์ได้ เบื้องต้นนั้นเปิดใช้งานเพียงไม่กี่ประเทศ แต่ปัจจุบันมีการขยายเพิ่มไปอีก 11 ประเทศครับ

Google เปิดตัว YouTube Music และ YouTube Premium ในอีก 11 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ สหราชอาณาจักร, ออสเตรีย, แคนาดา, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัณ, ไอร์แลนด์, อิตาลี, นอร์เวย์, รัสเซีย, สเปน และ สวีเดน

เดิม YouTube Music และ YouTube Premium เปิดใช้งานใน สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เเม็กซิโก และเกาหลีใต้ ก็หวังว่า Google จะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Samsung Galaxy S10 จ่อตัดลำโพงสนทนาทิ้ง หันใช้เทคโนโลยีเปล่งเสียงผ่านหน้าจอ

Published

on

สื่อต่างประเทศให้ความสนใจกับเทคโนโลยีใหม่ของทาง Samsung ระหว่างงาน Society of Information Displays 2018 (SID) ซึ่งทาง Samsung เปิดตัวคอนเซ็ปต์นวัตกรรมใหม่ที่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนสามารถส่งเสียงผ่านหน้าจอแสดงผลได้ ซึ่งทำให้สามารถขยายพื้นที่หน้าจอได้ติดขอบได้มากยิ่งขึ้นแบบไม่ต้องอาศัยลำโพงสนทนาอีกต่อไป โดยสื่อเกาหลีระบุว่า Samsung และ LG เตรียมจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับสมาร์ทโฟนเรือธงในปีหน้า ซึ่งก็คือ Samsung Galaxy S10 และ LG G8 นั่นเอง

สำหรับเทคโนโลยีดังกล่าวหน้าจอจะสามารถเปล่งเสียงออกมาได้ผ่านการสั่นสะเทือนหน้าจอในช่วงครึ่งบน ที่มี bandwidth อยู่ระหว่าง 100 – 8000 Hz ซึ่งการเสียงจะเปล่งออกมาเมื่อผู้ใช้ยกสมาร์ทโฟนมาแนบหูเท่านั้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้คล้ายกับ SoundCasting ของทาง Vivo ที่เปิดตัวมากับ Vivo NEX เมื่อเร็ว ๆ นี้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Instagram ตัดสินใจถอดฟีเจอร์แจ้งเตือนเมื่อมีคนแคปหน้าจอ

Published

on

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Instagram ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่แจ้งเตือนเจ้าของบัญชีเมื่อมีผู้ใช้งานแคปหน้า Story อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบหรือ Beta นั่นเองครับ

ล่าสุด Instagram ได้ถอดฟีเจอร์แจ้งเตือนเจ้าของ Story เมื่อมีผู้ใช้งานแคปหน้าจอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะไม่มีการปล่อยออกมาอีกครับ งานนี้ถ้าจะลงอะไรใน Story อาจจะต้องระวังเสียหน่อย เพราะคนอื่นสามารถแคปได้โดยที่เราไม่ทราบอะไรเลยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!