Connect with us

ข่าววงการมือถือ

แบไต๋พาชมบูธ ASUS ในงาน Computex 2018 ณ ไต้หวัน

Published

on

วันที่ 5-9 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทีมงานแบไต๋ได้ไปเยี่ยมชมบูธของ ASUS ในงาน Computex 2018 ณ ประเทศไต้หวัน ที่ได้จัดแสดงสินค้าใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง ZenBook Pro, ASUS Vivo Watch BP, ROG Phone และสินค้าที่ได้รับรางวัล

ASUS

ภายในบูธจะแบ่งเป็นโซน ๆ ตั้งแต่การใช้งานทั่วไป การใช้งานระดับองค์กร ไปจนถึงอุปกรณ์สำหรับเกมเมอร์

โซน Zenbo

เป็น Robot ที่ทักทาย และเต้นต้อนรับตั้งแต่หน้าบูธเลยทีเดียวอ่าน มีความสามารถในการสื่อการเรียนรู้สำหรับเด็ก และยังสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นเพื่อช่วยเก็บข้อมูลด้านสุขภาพ และความปลอดภัยได้อีกด้วย

โซน ZenBook

ที่มาโชว์ทั้ง ZenBook Pro ที่เพิ่งเปิดตัว VivoBook S และ ZenBook S ที่ได้รับรางวัลในงาน Computex 2018 ด้วย

โซน Motherboard และ ASUS Vivo Watch BP

เป็นผนังจัดแสดงเมนบอร์ด และส่วนของ ASUS Vivo Watch BP อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เพิ่งเปิดตัวเช่นกัน เป็นนาฬิกาอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ สามารถวัดความดันโลหิต อัตราการเต้นของหัวใจได้แม่นยำในระดับการแพทย์ และในการชาร์จครั้งนึงสามารถอยู่ได้ถึง 28 วันเลยทีเดียว

โซน ZenFone 5

มีมาแสดงทั้ง ZenFone 5 และ ZenFone 5 Lite เป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยม ได้รับความสนใจ และได้รับรางวัลในงานด้วย

โซน ZenFone Max Pro

กำลังจะเปิดตัวในไทยในวันที่ 12 มิถุนายนนี้แล้ว แม้จะมีสเปคแง้มออกมาตามที่โชว์ว่าใช้ Snapdragon 636, Ram 6GB, Rom 64GB, Pure Android 8.1 และมาพร้อมแบตเตอรี่ 5000mAh ที่ชูว่าสามารถใช้งานได้สบาย ๆ 2 วัน แต่เราก็ต้องรอลุ้นเรื่องฟีเจอร์อื่น ๆ และราคากันอีกที

โซน ASUSTOR

โชว์ระบบ Cloud ที่มีให้เลือกตั้งแต่การใช้งานในบ้านเป็นสมาร์ทโฮม ไปจนถึงระดับองค์กร

โซน TUF Gaming (สำหรับเกมเมอร์)

โชว์ชิ้นส่วนการประกอบเกมมิ่งเกียร์ไม่ว่าจะเป็น Motherboards, หน้าจอ, เมาส์, คีย์บอร์ด ฯลฯ

โซน Projector

มีตั้งแต่ระดับการใช้งานทั่วไป เช่น นำเสนองาน ดูหนัง ไปจนถึงใช้เพื่อเล่นเกม

โซน Monitors และ USB-C

โชว์จอภาพที่เหมาะกับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ของ Asus เช่น จอภาพสำหรับสำหรับเล่นเกม หรือจอภาพสำหรับงานกราฟิก รวมไปถึงอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน USB-C

โซนแสดงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของทาง Asus

ROG (Republic Of Gamers)

ติดกันกับบูธหลักของ ASUS ก็จะเป็นบูธของ ROG จะโชว์ผลิตภัณฑ์สำหรับเกมเมอร์ และเปิดให้ทดลองเล่นเกมด้วยอุปกรณ์ของ ROG ไม่ว่าจะเป็น ROG Zephyrus และ ROG Phone ที่กำลังได้รับความสนใจ


ผลิตภัณฑ์มากมายสำหรับชาวเกมเมอร์ไม่จะเป็นระบบระบายความร้อนแบบต่าง ๆ และมีเครื่องสเปคโหดให้ทดลองเล่น

แสดงชิ้นส่วนของ ASUS ROG Notebook และการทดลองเล่นแบบ 3 หน้าจอ

ROG Phone และ AeroActive Cooler (พัดลมระบายความร้อน)

ROG Phone Case

เคสของ ROG Phone มี 2 แบบแบบแรกเป็นเคสแบบเต็มเครื่อง และแบบที่ใส่แค่หัว-ท้ายเครื่อง จะสามารถเสียบ AeroActive Cooler ได้ (ซึ่งจะไม่ค่อยแน่นหนาเท่าไหร่)

Mobile Desktop Dock และ ASUS Professional Dock

การทำงานของ 2 ตัวนี้จะคล้ายกับคือนำ ROG Phone ต่อขึ้นหน้าจอเหมือนกันแต่ Mobile Desktop Dock จะต่อขึ้นหน้าจอเพื่อใช้เมาส์และคีย์บอร์ดในการควบคุมการเล่นเกมเช่น เกมแนว FPS ขณะที่ ASUS Professional Dock ใช้ต่อขึ้นหน้าจอเพื่อดูในหน้าจอใหญ่ โดยยังคงบังคับเกมด้วย ROG Phone เหมือนเดิม แต่สามารถต่อสาย LAN ได้เพื่อความเสถียรของอินเตอร์เน็ตในการเล่นเกมอย่างมีประสิทธิภาพ

การใช้งานร่วมกันของ GameVice Controller และ ASUS WiGig Dock

GameVice Controller เป็นจอยที่ให้ความรู้สึกเหมือนเล่นเครื่องคอนโซลเชื่อมต่อด้วย USB-C จึงไม่มีปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อไร้สายอย่างบลูทูธแล้วหลุด สามารถใช้งานร่วมกับ ASUS WiGig Dock ที่ส่งภาพขึ้นหน้าจอด้วยระบบ Wifi ความเร็วสูงสุด 4.6 Gpbs

TwinView Dock

เป็นการใช้งานแบบจอคู่โดยนำ ROG Phone เสียบเข้ากับ USB-C ของเจ้ากล่อง TwinView Dock หน้าจอล่างก็จะแสดงผลทันที สามารถใช้งานได้ 2 หน้าจอพร้อมกัน โดยมีปุ่ม L-R ด้านหลัง และมีลำโพงถึง 4 ตัวเลยทีเดียว

รอติดตามการรีวิว ROG Phone แบบเต็ม ๆ ได้ที่เว็ปแบไต๋นี้เลย

ชมสเปคคร่าว ๆ ของ ROG Phone และอุปกรณ์เสริมได้ที่นี่ “ROG Phone” มือถือเพื่อเกมเมอร์ มีตัวช่วยระบายความร้อน พร้อมต่อจอแยกได้!!

ชมสเปคคร่าว ๆ ของ ZenBook Pro ได้ที่นี่ ข่าววงการไอทีAsus เปิดตัว Notebook ใหม่ตระกูล “ZenBook” ชูจุดเด่นด้วยหน้าจอ “ScreenPad”

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

เหนือรอยบาก Oppo Find X มาพร้อมดีไซน์สุดเก๋ที่ทำให้ iPhone X ดูเฉิ่มไปเลย!

Published

on

เทรนด์ของสมาร์ทโฟนกำลังจะเปลี่ยนไปอีกครั้งที่ก่อนหน้านี้ทุกเครื่องแทบจะมีรอยบากตาม iPhone X กันหมด จนมาถึง Vivo NEX ที่ฉีกกฏเอารอยบากออก แทนที่ส่วนกล้องหน้าด้วยการทำป็อปอัป ตามด้วย Oppo Find X ที่กำลังมาแรงอีกหนึ่งแบรนด์ครับ

ล่าสุด The Verge ได้เผยแพร่คลิปการใช้งานตัวเครื่องเป็นๆ ของ Oppo Find X สู่สาธารณะทั้งๆ ที่ Oppo ยังไม่ได้เปิดตัวแต่อย่างใด Oppo FInd X มาพร้อมกับดีไซน์ไร้ขอบคล้ายๆ Vivo NEX แต่ทำป็อปอัปทั้งกล้องหน้าและหลังซึ่งถือว่าเป็นจุดที่น่าสนใจที่สุดเลยทีเดียว

กล้องหน้าจอง Find X มีความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล รองรับการสแกนใบหน้าแบบ 3D ส่วนกล้องหลังเป็นกล้องคู่ ความละเอียด 16 + 20 ล้านพิกเซล ในการใช้งานกล้องจะเป็นลักษณะป็อปอัปหรือเด้งขึ้นมาซึ่งใช้เวลาเพียง 0.5 วินาทีเท่านั้น

ด้านดีไซน์ของเครื่องจะคล้ายกับ Galaxy S9 ที่ทำขอบเครื่องเป็นแบบโค้งมนและใช้หน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นสูงช่วยให้ Find X มีขอบเครื่องที่บางมากถึงมากที่สุด

ที่แตกต่างจาก Vivo NEX คือ Find X ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือทั้งด้านหลัง-หน้า และบนหน้าจอ แต่จะใช้การยืนยันตัวตนด้วยระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D หรือสามมิติอย่างเดียวเลย

สเปก

 • หน้าจอ OLED ความละเอียด 1080p
 • ชิปประมวลผล Snapdragon 845
 • แรม 8GB ความจุภายในเครื่องสูงสุด 256GB
 • แบตเตอรี่ความจุ 3,730 mAh
 • แกะกล่องเป็น Android Oreo 8.1 ครอบด้วย ColorOS

สำหรับราคานั้นยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการออกมา แต่ทางแหล่งที่มาระบุว่าสามารถพรีออเดอร์ได้เลยในวันนี้ หากมีความคืบหน้าทีมงานจะอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งครับ

อัปเดท

ราคาของ Oppo Find X อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว สำหรับรุ่นความจุ 256GB นั้นเคาะราคาออกมาที่ 999 ยูโร ตีเป็นเงินไทยประมาณ 38,000 บาทเลยทีเดียว! แต่ก็ต้องรอดูครับว่าจำหน่ายตลาดอื่นจะมีราคาถูกกว่านี้หรือไม่เพราะปกติราคาตลาดยุโรปจะค่อนข้างแพงกว่าที่อื่นอยู่แล้ว

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Sony Xperia XZ3 ได้ทดสอบ Benchmark : เผยระบบ Android P และความจุ 128 GB

เผยเสปค Xperia XZ3 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Sony จากการทดสอบ Benchmark

Published

on

สมาร์ทโฟน Xperia รุ่นใหม่ของ Sony ซึ่งอาจเป็น Xperia XZ3 ได้รับการทดสอบ Benchmark ด้วย GFXBench

สมาร์ทโฟนดังกล่าวมีรหัสรุ่น H8416 โดยระบุว่ามีสเปคที่อัปเกรดจากรุ่น Xperia XZ2 เล็กน้อย ดังนี้

 • หน้าจอ 5.9 นิ้ว ความละเอียด 2880 x 1440 พิกเซล
 • ชิปเซ็ต Qualxomm Snapdragon 845, ชิปกราฟิก Adreno 630
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9.0.0 (Android P)
 • แรม 6 GB
 • ความจุ 128 GB
 • กล้องหลัง 19 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล

คาดว่า Sony อาจเปิดตัว Xperia XZ3 ภายในงาน IFA 2018 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Oppo เปิดตัว Find X เรือธงไร้ขอบสุดล้ำ : กล้องสไลด์ขึ้นได้, สเปคสุดพรีเมียม

Oppo Find X สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบ ไร้ติ่งหน้าจอ ได้รับการเปิดตัวแล้ว

Published

on

Oppo ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ได้เปิดตัว Find X สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบโดยสมบูรณ์ อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ Vivo ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ NEX ที่มีดีไซน์ในลักษณะเดียวกันไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ระบบกลไกกล้องหน้า/หลัง ซึ่งสามารถเลื่อนขึ้นมาจากขอบจอด้านบนได้ในเสี้ยววินาที และเก็บเรียบเนียนไปกับตัวเครื่อง โดย Oppo เคลมว่าทดสอบการสไลด์การันตี 300,000 ครั้ง ใช้ 5 ปีก็ไม่พัง

ด้วยระบบกลไกดังกล่าวที่ช่วยเก็บกล้องหน้าเอาไว้ในกรณีที่ยังไม่ใช้งาน ทำให้หน้าจอ OLED ขนาด 6.4 นิ้ว ของ Find X กลายเป็นแบบไร้ขอบโดยสมบูรณ์ ไม่มีส่วนเว้าใดๆ บนหน้าจอ โดยมีอัตราส่วนพื้นที่หน้าจอต่อด้านหน้าตัวเครื่องอยู่ที่ 93.8% เลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังใช้ระบบสแกนใบหน้า O-Face 3 มิติ แทนการสแกนลายนิ้วมืออีกด้วย โดยมีการยิง Dot projector เหมือน iPhone (ไม่มีตัวอ่านลายนิ้วมือ!)

สเปค Oppo Find X

 • หน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด 1080p สัดส่วน 19.5:9
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845
 • แรม 8 GB
 • ความจุ 256 GB
 • กล้องหลังคู่ 16 + 20 ล้านพิกเซล f/2.0
 • กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล f/2.0
 • แบตเตอรี่ 3,730 mAh
 • ไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm

ไม่เพียงแค่นั้น ทาง Oppo ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า Find X จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Oppo ที่จะได้วางจำหน่ายในแถบอเมริกาเหนือและยุโรปอย่างเป็นทางการ ผ่านทางค่ายมือถือต่างๆ

Oppo Find X เปิดตัวในยุโรปมีราคาอยู่ที่ 999 ยูโร หรือประมาณ 38,000 บาท

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!