หลุดเอกสารภายใน Apple: iPhone 11 Pro มาแน่ ส่วน iPad ใหม่เดือนตุลาคมนี้

Highlight

  • ยืนยัน iPhone รุ่นใหม่ใช้ชื่อ iPhone 11 ตามด้วย Pro และ Max
  • iPad Pro และ iPad 10.2 รุ่นใหม่จะเปิดตัวในเดือนตุลาคม
  • iOS 13 ตัวเต็มมาวันที่ 23 กันยายน

อีกเพียงสัปดาห์เดียวก็จะถึงช่วงเวลาสำคัญของสาวก แต่ก่อนจะไปถึงงานเปิดตัวก็มีเอกสารภายในหลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อยครับ

เอกสารภายในของ Apple ที่หลุดออกมามีหัวข้อว่า Apple Software Development Resources ทำออกมาสำหรับพนักงานของบริษัทเท่านั้น แต่ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ AppleBeta2019 เผยว่าตนได้เอกสารดังกล่าวมา พร้อมเผยแพร่ให้ได้ทราบโดยทั่วกัน

สื่อต่างประเทศบางส่วนได้เห็นเอกสารดังกล่าว พร้อมให้ข้อมูลยืนยันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 11 ทั้งหมดสามโมเดลในปีนี้ ได้แก่ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max มีรหัสรุ่นคือ “N104” “D42” และ “D43”  ซึ่งเรื่องชื่อนั้นถือว่าตรงกับรายงานก่อนหน้านี้ไม่ผิดเพี้ยน โดยทั้งสามรุ่นจะมาพร้อมกับ iOS 13.1 ตัวเต็ม ซึ่งปัจจุบัน Apple เปิดให้ทดสอบทั้งสองรุ่น ได้แก่ iOS 13.0 beta และ iOS 13.1 beta แต่ในเอกสารมีการระบุเพิ่มเติมว่าบริษัทจะปล่อยอัปเดต iOS 13.0.1 ในช่วงเดือนตุลาคม จึงยังไม่มีความชัดเจนในส่วนนี้มากนัก

iPhone 11 ทั้งสามรุ่นจะวางจำหน่ายในวันที่ 27 กันยายน และ iOS 13.0 จะเปิดให้อัปเดตอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 กันยายนที่จะถึงนี้ ส่วน iOS 13.1 จะถูกเปิดทดสอบไปสักพัก และจะปล่อยอัปเดตตัวเต็มในเดือนตุลาคม

ต่อมาคือ iPad ซึ่งคาดว่า Apple จะแยกจัดงานเปิดตัวอีกรอบในเดือนตุลาคม ในเอกสารระบุว่า Apple มี iPad อีกสองโมเดลรหัส A2068 และ A2198 ซึ่งคาดว่าจะเป็น iPad Pro และ iPad รุ่นเริ่มต้นหน้าจอ 10.2 นิ้ว รอเปิดตัวอยู่ มาพร้อมกับ iPadOS 13.0.1 ตามรายงานข้างต้น ที่น่าสนใจคือ iPadOS 13.0.1 beta ที่จะเปิดทดสอบ เบื้องต้นจะถูกจำกัดสิทธิ์เฉพาะ iPad Pro เท่านั้น

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save