Connect with us

ข่าววงการมือถือ

DxOMark ให้คะแนนกล้องหลัง Huawei P10 มากกว่า iPhone 7 เสียอีก

Huawei ได้เน้นย้ำประสิทธิภาพกล้องของ Huawei P10 อย่างชัดเจนภายในงานเปิดตัวที่ MWC 2017 ล่าสุดเว็บไซต์รีวิวกล้องชื่อดัง DxOMark ได้ทำการทดสอบกล้องหลังของ Huawei P10 และให้คะแคนไป 87/100 คะแนน ซึ่งมากกว่า iPhone 7 ที่เคยทำได้ 86/100 คะแนน

Published

on

Huawei ได้เน้นย้ำประสิทธิภาพกล้องของ Huawei P10 อย่างชัดเจนภายในงานเปิดตัวที่ MWC 2017 ล่าสุดเว็บไซต์รีวิวกล้องชื่อดัง DxOMark ได้ทำการทดสอบกล้องหลังของ Huawei P10 และให้คะแคนไป 87/100 คะแนน ซึ่งมากกว่า iPhone 7 ที่เคยทำได้ 86/100 คะแนน

 

DxOMark ได้ให้คะแนนกล้องของ Huawei P10 ถึง 87/100 คะแนน ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับการจัดการ Exposure ที่ทำได้ดีในทุกสภาพแสง รวมถึงในสภาวะแสงน้อย, การเรนเดอร์สี และ White Balance ที่ถูกต้อง, เก็บรายละเอียดของภาพได้ดีมาก ทำให้ภาพออกมาคมชัด และ Autofocus ก็รวดเร็วและแม่นยำมาก

สำหรับการทดสอบนั้นได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ การถ่ายภาพ และการถ่ายวิดีโอ

การถ่ายภาพ (88 คะแนน)

Huawei P10 เก็บรายละเอียดของภาพกลางแจ้งได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการจัดการ Exposure, การเรนเดอร์สี และ White Balance แต่มีข้อผิดพลาดในบริเวณที่มีแสงจ้า (ยกตัวอย่างเช่นท้องฟ้า) อยู่บ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ใช้ปัญหาใหญ่อะไร

ในอาคาร: เก็บภาพในที่แสงน้อยได้ยอดเยี่ยม

Huawei P10 เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการถ่ายภาพในอาคาร หรือในที่แสงน้อย ซึ่ง Exposure และ White Balance นั้นยอดเยี่ยมมาก เก็บรายละเอียดได้ดี แม้ว่าจะมีแหล่งของแสงที่ต่างกันก็ตาม

Huawei P10 สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างยอดเยี่ยม จะเห็นได้จากการซูมภาพ 100% จากระยะไกล ก็ยังเห็นรายละเอียดของท้องฟ้าและคนได้อย่างชัดเจน และมีรายละเอียดที่ดีเกือบใกล้เคียงกับ Google Pixel

คะแนนการถ่ายภาพของ Huawei P10 มีดังนี้

การถ่ายวิดีโอ (84 คะแนน)

การถ่ายวิดีโอของ Huawei P10 นั้น สามารถเก็บรายละเอียดได้ดี มีความคมชัดทั้งในที่แสงปกติ และแสงน้อย

แต่ในที่แสงน้อยนั้นมีข้อผิดพลาดในการจัดการสีอยู่บ้าง

คะแนนการถ่ายวิดีโอของ Huawei P10 มีดังนี้

เปรียบเทียบคะแนนการถ่ายภาพและวิดีโอของกล้อง Huawei P10

ข้อมูลอ้างอิง : dxomark

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ใครก็หยุดไม่อยู่! สมาร์ทโฟน Honor ทำยอดขายถล่มทลายในเทศกาลช็อปปิ้งที่ประเทศจีน!

Published

on

เว็บไซต์ JD.com ได้จัดงานเทศกาลสำหรับนักช็อป 618 แห่งทั่วประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 18 มิถุนายน และสร้างสถิติใหม่ที่ยอดขายสูงถึง 127.5 พันล้านหยวน (6.45 แสนล้านบาท) โดยส่วนมากเป็นยอดขายมาจากสมาร์ทโฟนของ Huawei ตระกูล Honor ครับ

Honor ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยของ Huawei ทำยอดขายเป็นอันดับหนึ่งตั้งแต่ต้นจนจบเทศกาล แม้แต่ในตลาดโลกก็ทำยอดขายได้อย่างถล่มทลาย มีการส่งออกถึง 74 ประเทศ และมีการคาดการณ์ว่า ยอดขายในต่างประเทศจะเพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิมถึง 150%

Huawei Honor 10 มียอดขายสูงถึง 1 ล้านเครื่องภายในประเทศ และกว่าหนึ่งแสนเครื่องส่งออกสู่ต่างประเทศ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า ในปัจจุบัน Huawei เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างมาก และเป็นบริษัทเดียวที่สามารถทำยอดขายแซงหน้า Apple ซึ่งเป็นผู้นำของวงการสมาร์ทโฟนได้ด้วยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

เทคโนโลยีใหม่จาก Samsung ที่ทำให้สมาร์ทโฟนในอนาคตจะมีขอบบางแบบ “ultra-thin!”

Published

on

แม้หลายคนจะบอกว่า เราไม่ต้องการสมาร์ทโฟนที่ขอบบางมากกว่าสมาร์ทโฟนขอบบางในปัจจุบันอย่างvivo NEX หรือ Oppo Find X แล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ยิ่งพื้นที่หน้าจอมากเท่าไหร่ ความสวยงามก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ซึ่ง Samsung ก็รู้สึกความจริงข้อนี้ดี และไม่หยุดการพัฒนาเทคโนโลยี ทำให้ล่าสุดมีการคิดค้นเทคนิคในการผลิตสมาร์ทโฟนจอบางสุดๆ (ultra-thin bezel) ขึ้นมาครับ

ในขณะที่ Huawei ใช้วัสดุโลหะสองตัวประกอบเข้าด้วยกันด้านข้าง แต่ Samsung กลับเลือกที่จะใช้วัสดุประกอบเข้าด้วยกันจากทั้ง 4 ด้าน และใช้เทคโนโลยีการยึดที่เรียกว่า “magnetic snaps”

ตัวยึดตัวนี้จะทำหน้าที่ยึดขอบทั้ง 4 ด้านเข้าด้วยกัน และแม้ว่าเทคโนโลยีของ Samsung จะดูไม่แข็งแรง แต่ข้อดีของเทคโนโลยีนี้คือ หากมีกรอบด้านหนึ่งบุบหรือเสียหาย ผู้ใช้ก็จะสามารถกรอบด้านนั้นได้ด้วยตนเองครับ

Samsung กล่าวว่าสิทธิบัตรนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น แลบท็อป, ทีวี และแท็บเล็ต ได้เช่นกันครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

รัฐบาลอเมริกากดดันให้ Google พิจารณาความสัมพันธ์กับ Huawei อีกครั้ง!

Published

on

ตลอดเวลาที่ผ่านมาบริษัทสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนล้วนถูกตรวจสอบอย่างเข้มงวดและขัดขวางความพยายามที่จะส่งออกสมาร์ทโฟนสู่อเมริกา โดยรัฐบาลอเมริกาเสมอๆ และ Huawei ก็เป็นหนึ่งในบริษัทเหล่านั้นที่มีปัญหาอย่างมาก และในตอนนี้รัฐบาลอเมริกาก็กำลังกดดัน Google ให้พิจารณาความสัมพันธ์ระหว่าง Google และ Huawei อีกครั้ง

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า ฝ่ายนิติบัญญัติจากอเมริกามีการโน้มน้าวให้ Google พิจารณาความสัมพันธ์กับ Huawei อีกครั้ง ซึ่งจะเห็นได้ว่า ทั้งสองบริษัทนั้นเกี่ยวข้องกันอย่างมาก โดยในอดีตก็เคยร่วมกันผลิต Nexus 6P มาก่อน

ล่าสุดฝ่ายนิติบัญญัติตัดสินใจส่งจดหมายไปหา Sundar Pichai ใจความว่า การที่ Google สนับสนุนบริษัทที่มาจากระบอบคอมมิวนิสต์สร้างความผิดหวังให้กับฝ่ายนิติบัญญัติ โดย Google ได้โต้ตอบกลับว่า “เหมือนอย่างเช่นหลายๆ บริษัทในอเมริกา เรามีข้อตกลงกับบริษัทผู้ผลิตหลายแห่งทั่วโลก และ Huawei ก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งทุกบริษัทล้วนได้รับการสนับสนุนจาก Google อย่างเท่าเทียม รวมถึงมีข้อตกลงที่จะรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลของผู้ใช้งาน” ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!