Connect with us

ข่าววงการมือถือ

DxOMark ให้คะแนนกล้องหลัง Huawei P10 มากกว่า iPhone 7 เสียอีก

Huawei ได้เน้นย้ำประสิทธิภาพกล้องของ Huawei P10 อย่างชัดเจนภายในงานเปิดตัวที่ MWC 2017 ล่าสุดเว็บไซต์รีวิวกล้องชื่อดัง DxOMark ได้ทำการทดสอบกล้องหลังของ Huawei P10 และให้คะแคนไป 87/100 คะแนน ซึ่งมากกว่า iPhone 7 ที่เคยทำได้ 86/100 คะแนน

Published

on

Huawei ได้เน้นย้ำประสิทธิภาพกล้องของ Huawei P10 อย่างชัดเจนภายในงานเปิดตัวที่ MWC 2017 ล่าสุดเว็บไซต์รีวิวกล้องชื่อดัง DxOMark ได้ทำการทดสอบกล้องหลังของ Huawei P10 และให้คะแคนไป 87/100 คะแนน ซึ่งมากกว่า iPhone 7 ที่เคยทำได้ 86/100 คะแนน

 

DxOMark ได้ให้คะแนนกล้องของ Huawei P10 ถึง 87/100 คะแนน ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับการจัดการ Exposure ที่ทำได้ดีในทุกสภาพแสง รวมถึงในสภาวะแสงน้อย, การเรนเดอร์สี และ White Balance ที่ถูกต้อง, เก็บรายละเอียดของภาพได้ดีมาก ทำให้ภาพออกมาคมชัด และ Autofocus ก็รวดเร็วและแม่นยำมาก

สำหรับการทดสอบนั้นได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ การถ่ายภาพ และการถ่ายวิดีโอ

การถ่ายภาพ (88 คะแนน)

Huawei P10 เก็บรายละเอียดของภาพกลางแจ้งได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการจัดการ Exposure, การเรนเดอร์สี และ White Balance แต่มีข้อผิดพลาดในบริเวณที่มีแสงจ้า (ยกตัวอย่างเช่นท้องฟ้า) อยู่บ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ใช้ปัญหาใหญ่อะไร

ในอาคาร: เก็บภาพในที่แสงน้อยได้ยอดเยี่ยม

Huawei P10 เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการถ่ายภาพในอาคาร หรือในที่แสงน้อย ซึ่ง Exposure และ White Balance นั้นยอดเยี่ยมมาก เก็บรายละเอียดได้ดี แม้ว่าจะมีแหล่งของแสงที่ต่างกันก็ตาม

Huawei P10 สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างยอดเยี่ยม จะเห็นได้จากการซูมภาพ 100% จากระยะไกล ก็ยังเห็นรายละเอียดของท้องฟ้าและคนได้อย่างชัดเจน และมีรายละเอียดที่ดีเกือบใกล้เคียงกับ Google Pixel

คะแนนการถ่ายภาพของ Huawei P10 มีดังนี้

การถ่ายวิดีโอ (84 คะแนน)

การถ่ายวิดีโอของ Huawei P10 นั้น สามารถเก็บรายละเอียดได้ดี มีความคมชัดทั้งในที่แสงปกติ และแสงน้อย

แต่ในที่แสงน้อยนั้นมีข้อผิดพลาดในการจัดการสีอยู่บ้าง

คะแนนการถ่ายวิดีโอของ Huawei P10 มีดังนี้

เปรียบเทียบคะแนนการถ่ายภาพและวิดีโอของกล้อง Huawei P10

ข้อมูลอ้างอิง : dxomark

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

หลุดภาพจริง Asus ZenFone 5 หน้าจอมีติ่งเหมือน iPhone X กับเขาเหมือนกัน

Asus ยืนยันจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2018 นี้ ภายในงาน Mobile World Congress (MWC) ประจำปี 2018

Published

on

ล่าสุดได้มีภาพหลุดของตัวเครื่อง ZenFone 5 โดยมีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอที่เรียกว่า “Lip” ซึ่งเป็นการสร้างพื้นที่บนหน้าจอดีไซน์ไร้ขอบสำหรับติดตั้งกล้องหน้า รวมถึงช่องลำโพงหูฟัง และเซ็นเซอร์ต่างๆ ด้วย และมีอัตราส่วนอยู่ที่ 18:9

สำหรับระบบปฏิบัติการณ์นั้นเป็น Android 8.0 Oreo โดยรองรับ USB Type-C, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และอาจมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือและกล้องหลังคู่ด้วย

สมาร์ทโฟน Asus ในซีรีส์ ZenFone 5 จะมีด้วยกัน 2 รุ่น คือ รุ่นมาตรฐาน และรุ่น Lite โดยรองรับ 2 ซิม, ตัวเครื่องผลิตจากกระจกและอลูมิเนียม และคาดว่าจะมีราคาไม่แพงมาก

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

หลุดภาพสมาร์ทโฟน Huawei ที่ดูคล้าย Honor 7X!

Published

on

มีการเผยภาพเรนเดอร์สมาร์ทโฟนจากบริษัทสัญชาติจีนอย่าง Huawei ลงตามสื่อออนไลน์ต่างๆ ภาพที่ปล่อยออกมาเป็นภาพความละเอียดสูง แสดงให้เห็นสมาร์ทโฟนของ Huawei 2 สี โดยมีการสังเกตว่า ภาพเรนเดอร์นี้มีลักษณะคล้าย Honor 8 Pro และ Honor 7X

เอาจริงๆ แล้วชื่อรุ่นสมาร์ทโฟน Huawei ค่อนข้างจะทำให้เราหลายๆ คนสับสน เพราะมีมากมายหลายรุ่น และในบางรุ่นยังเรียกต่างกันไปตามแต่ละประเทศอีกด้วย

ภาพหลุดจาก @evleaks แสดงให้เห็นตัวเครื่องลักษณะสูงยาว ขอบบาง ซึ่งหากการคาดเดาว่า รุ่นนี้จะคล้ายกับ Honor 7X จะทำให้รุ่นใหม่นี้มีหน้าจอ 5.93 นิ้ว ความละเอียด 1080p และประมวลผลด้วยชิป Kirin 659

ที่ด้านหลังตัวเครื่องแสดงให้เห็นกล้องคู่เรียงกันในแนวนอน ซึ่งอาจมีความละเอียด 16 MP+2 MP ซึ่งเป็นสเปคที่คาดเดาโดยอิง Honor 7X เป็นหลัก ซึ่งสิ่งที่เป็นจุดสังเกตว่า ภาพเรนเดอร์นี้เป็นรุ่นพัฒนาจาก Honor 7X คือลักษณะการวางตำแหน่งกล้องคู่และไฟแฟลชที่อยู่ด้านนอกครับ

อย่างไรก็ตามเราจะสามารถรู้ข้อเท็จจริงได้จากงาน MWC ที่จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จาก Huawei ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

ผู้ใช้ Google Pixel 2/2 XL บ่น เครื่องร้อนและมีปัญหาแบตเตอรีหลังอัพเดท!

Published

on

ในเดือนมกราคมอัพเดทเวอร์ชัน Android 8.1 ทำให้ผู้ใช้ Google Pixel 2 และ Google Pixel 2 XL ไม่สามารถเลื่อนหน้าจอเพื่อปลดล็อกได้ จึงต้องปลดล็อกด้วยรหัส PIN แทน มาคราวนี้ในเดือนกุมภาพันธ์หลังอัพเดทเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยได้มีเจ้าของ Pixel ออกมาโพสต์ตาม Reddit และเว็บไซต์สำหรับผู้ใช้ Pixel เกี่ยวกับปัญหาเครื่องร้อนจนผิดปกติ นอกจากนั้นบางคนยังพบปัญหาแบตเตอรีหมดไวขึ้นอีกด้วยครับ

รายงานจากผู้ใช้คนหนึ่งระบุว่า เครื่องของเขามีอุณหภูมิสูงถึง 45 เซลเซียส และเขายังพบว่าระยะเวลาที่เขาใช้งานสมาร์ทโฟนได้ก่อนแบตหมดลดลงถึง 30% โดยเขาได้พยายาม Factory reset แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ ที่ทำได้คือตั้งค่าให้เครื่องของเขาเข้าโหมดประหยัดแบตเตอรีเพื่อให้เครื่องร้อนน้อยลง แต่ก็ไม่ช่วยเรื่องแบตฯหมดเร็วสักเท่าไหร่ครับ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่พบปัญหาดังกล่าวกับ Pixel 2 หรือ Pixel 2 XL คุณอาจจะต้องรอ Google มาแก้ไขโดยการปล่อยอัพเดทตัวใหม่เพื่อแก้ปัญหา และในตอนนี้ยังไม่มีรายงานการเคลื่อนไหวใดๆ จาก Google ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!