Connect with us

ข่าววงการมือถือ

iPhone รุ่นปี 2018 จะไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออีกต่อไป

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities กล่าวว่า Touch ID ที่ใช้มาตั้งแต่ iPhone 5s จะถูกตัดทิ้งไปใน iPhone รุ่นใหม่ปี 2018

Published

on

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities กล่าวว่า Touch ID ที่ใช้มาตั้งแต่ iPhone 5s จะถูกตัดทิ้งไปใน iPhone รุ่นใหม่ปี 2018

นักวิเคราะห์ชื่อดังผู้นี้คาดการณ์ว่า iPhone ในปี 2018 ทุกรุ่น จะได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีกล้อง TrueDepth สำหรับใช้ FaceID เพื่อปลดล็อคตัวเครื่องและใช้งาน Apple Pay เช่นเดียวกับ iPhone X โดยจะตัดเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือสำหรับใช้งาน TouchID ออก อีกทั้ง iPad Pro รุ่นปี 2018 ก็จะมีกล้อง TrueDepth ด้วยเช่นกัน

ถ้าย้อนกลับไปจะเห็นได้ว่า Apple ไม่ใช่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายแรกที่ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือสำหรับสมาร์ทโฟน แต่เป็นรายแรกที่สามารถทำมันเกิดประสิทธิภาพในการทำงานได้สำเร็จ และทำให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆพากันทำตาม จนในปัจจุบันมีสมาร์ทโฟน Android ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือถึง 70%

เช่นเดียวกับการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อคตัวเครื่อง ถึงแม้ว่า Apple จะไม่ได้เป็นรายแรกที่ติดตั้งเซ็นเซอร์ดังกล่าว แต่ก็เป็นรายแรกที่สามารถพัฒนาเทคโนโลยีกล้อง TrueDepth ที่สามารถสแกนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเ

แต่อย่างไรก็ดี ในปัจจุบันยังไม่มีการทดสอบประสิทธิภาพของ FaceID มากนัก จึงยังไม่สามารถตัดสินได้ว่าฟังก์ชัน FaceID ของ Apple จะมีประสิทธิภาพสูงสุดเหนือเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าของผู้ผลิตรายอื่นหรือไม่

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Foxconn โรงงานประกอบ iPhobe รายได้ไตรมาส 2 ไม่สูงอย่างที่คาด : ส่อแววอัตราการจำหน่ายชะลอตัว

Foxconn รายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 (เมษายน – มิถุนายน 2018) ไม่สูงอย่างที่นักวิเคราะห์คาดไว้

Published

on

Foxconn บริษัทผู้ประกอบ iPhone รายใหญ่ของ Apple ได้รายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 (เมษายน – มิถุนายน 2018) ที่ผ่านมา อยู่ที่ 567.25 ล้านเหรียญ ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์ถึง 9 คน ได้คาดการณ์ไว้ที่ 711.45 ล้านเหรียญ

จากรายงานดังกล่าว อาจเป็นการส่งสัญญาณถึงตลาดสมาร์ทโฟนที่มิได้เติบโตอย่างรวดเร็วอีกต่อไป อีกทั้งรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ของ Apple (ตรงกับไตรมาสที่ 2 ของปี) ก็ระบุว่าจำหน่ายสมาร์ทโฟนได้มากกว่าเมื่อปีก่อนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

แต่ถึงกระนั้น ราคาจำหน่ายต่อเครื่องโดยเฉลี่ยของ iPhone นั้นเพิ่มสูงขึ้นถึง 20% ไปอยู่ที่ 724 เหรียญ ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่าเป็นผลมาจาก iPhone X ที่มียอดจำหน่ายน่าประทับใจในไตรมาสที่ผ่านมา

Foxconn กำลังจะเริ่มกระบวนการผลิต iPhone ใหม่ (2018) ทั้ง 3 รุ่น อย่างเต็มกำลัง ซึ่งคาดการณ์ว่า Apple จะเปิดตัวในเดือนกันยายน 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

ชมวิดีโอเครื่องดัมมีล่าสุดของ iPhone ใหม่ (2018) ทั้ง 3 รุ่น

DetroitBORG ได้โพสต์วิดีโอเปิดเผย iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่น ของ Apple ผ่านช่องทาง YouTube

Published

on

DetroitBORG ได้โพสต์วิดีโอเปิดเผยตัวเครื่องดัมมี iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่น ผ่านช่องทาง YouTube ซึ่งเครื่องจาก Sonny Dickson ผู้ที่เคยเปิดเผยตัวเครื่องดัมมี iPhone 5c เมื่อปี 2013 โดยมีรายละเอียดตรงกับเครื่องจริงที่เปิดตัวในเวลาต่อมา

วิดีโอดังกล่าวได้เปิดเผยรายละเอียด iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งสอดคล้องกับรายงานจากแหล่งต่างๆ ดังนี้

 • รุ่นอัปเกรดจาก iPhone X หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว, กล้องหลังคู่
 • iPhone X Plus (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) หน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว, กล้องหลังคู่
 • iPhone 9 (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) หน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว, กล้องหลัง 1 ตัว
 • ทั้ง 3 รุ่น มีดีไซน์ไร้ขอบคล้ายกัน (แต่ iPhone 9 มีขอบจอหนากว่าเล็กน้อย) และมีส่วนเว้าบนหน้าจอ พร้อมติดตั้งเซ็นเซอร์กล้อง TrueDepth สำหรับใช้งานฟีเจอร์ Face ID

คาดว่า Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันที่ 12 กันยาน 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

เปิดตัวแล้ว Oppo R17 : สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ชิป Snapdragon 670 และกระจก Gorilla Glass 6

Oppo หนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในขณะนี้ ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่

Published

on

เมื่อช่วงสัปดาห์ทีผ่านมา Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Note 9 ในฐานะสมาร์ทโฟนระบบ Android รุ่นใหม่ที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุดรุ่นหนึ่ง และเพียงไม่นานต่อมา Oppo ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในขณะนี้ ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เช่นกัน แต่เป็นรุ่นระดับกลางที่มาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ

Oppo ได้เปิดตัว R17 โดยมีดีไซน์หน้าจอ AMOLED ไร้ขอบอันโดดเด่นที่เรียกว่า “Water Drop Screen” ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ พื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่อง 91.5% และติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือบนหน้าจอ

Oppo R17 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้รับการติดตั้งชิปเซ็ต Snapdragon 67 (ระดับ 10 นาโนเมตร) ที่ Qualcomm เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมีประสิทธิภาพการประมวลผลดีกว่ารุ่นก่อน ด้วยหน่วยประมวลผล 8 คอร์ (Kryo 360) และชิปกราฟิก Adreno 615 เสริมด้วยชิปโมเด็ม Snapdragon X12 LTE และ AI Engine

นอกจากนี้ Oppo R17 ยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้กระจก Gorilla Glass 6 ในการป้องกันรอยหน้าจออีกด้วย

สเปค Oppo R17

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2280 พิกเซล
 • ชิปเซ็ต Snapdragon 670
 • แรม 8 GB
 • ความจุ 128 GB
 • กล้องหลังคู่ 16+20 ล้านพิกเซลม f/1.7
 • กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล, f/2.0
 • แบตเตอรี 3,500 mAh, รองรับเทคโนโลยี VOOC Flash Charge

Oppo R17 จะเริ่มจำหน่ายที่ประเทศจีน ในวันที่ 18 สิงหาคม 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!