Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Asus อาจลุยตลาด “สมาร์ทโฟนเน้นเล่นเกม” ด้วยเช่นกัน

หลังจาก Razer Phone เปิดตัว ก็ทำให้ทำให้เกิดความสนใจในสมาร์ทโฟนที่มีสเปคสูงสำหรับเน้นเล่นเกมเพิ่มมากขึ้น และตามมาด้วยการเปิดตัว BlackShark ของ Xiaomi

Published

on

ล่าสุดได้มีรายงานว่า Asus เจ้าของแบรนด์ย่อยที่รู้จักกันดีในวงการเกมอย่าง ROG (Republic of Gamers) อาจกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนของตนเองอยู่ด้วยเช่นกัน

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ภายในงานเปิดสาขาที่ 100 ของร้านค้า Asus ที่ประเทศฟิลิปปินส์นั้น Jerry Shen ผู้ดำรงตำแหน่ง Global CEO ของ Asus ได้เปิดเผยว่า “คาดหวังได้เลยว่า” Asus จะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนของตนเองที่ได้รับการออกแบบสำหรับเล่นเกม

ทั้งนี้จะทำให้ Asus ยังคงบทบาทในวงการเกมพีซีไว้ได้ และสามารถขยายไปยังตลาดสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

Asus ZenFone 5Z

จริงๆ แล้ว ก่อนหน้านี้ Asus ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน ZenFone 5Z ที่มีสเปคระดับสูง ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอ Full HD+ ขนาด 6.2 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 845 และแรม 6 GB ที่เหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์อย่างเห็นได้ชัด

ถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นจริง ก็จะทำให้ Asus เป็นแบรนด์ล่าสุดที่ลงมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนสเปคเน้นเล่นเกม ถัดจาก Razer Phone และ BlackShark ที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ดี คงต้องรอดูกันว่า Asus จะออกมาให้รายละเอียดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนของตนเองอย่างไรต่อไป

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

iPhone 2018 จะยังคงใช้หน้าจอ OLED จาก Samsung และอาจมี LG เข้ามาเอี่ยวด้วย!

Published

on

ในตอนนี้ LG กำลังพยายามเพิ่มความสามารถในการผลิตหน้าจอ OLED เพื่อที่จะเป็นหนึ่งในบริษัทที่ผลิตหน้าจอสำหรับ iPhone รุ่นถัดไป แต่รายงานล่าสุดกล่าวว่า การผลิตหน้าจอปริมาณมากได้สร้างปัญหาให้กับบริษัท จนแผนการล่าช้ากว่ากำหนด

มีข่าวออกมาว่า ในตอนนี้ Apple ได้ส่งตัวต้นแบบในการผลิตหน้าจอ OLED ครั้งที่ 3 ให้กับ LG แล้ว ซึ่งตัวต้นแบบนี้ทำให้ต้องเพิ่มขั้นตอนการผลิตที่พิเศษกว่าที่ผ่านมา

ปัญหาการล่าช้าจึงส่งผลต่อการตัดสินใจของ Apple ว่าควรจะให้ LG มาช่วยในการผลิตหน้าจอหรือไม่ โดยนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ในปี 2018 หากมีการรับหน้าจอ OLED จาก LG ทางบริษัทจะสามารถผลิตหน้าจอ OLED ให้กับ Apple ได้ 20% ของจำนวนทั้งหมดครับ

แม้การร่วมมือกับ LG จะมีความเสี่ยง แต่ก็มีข้อดีเช่นกัน เพราะหากหน้าจอไม่ได้ผลิตจาก Samsung เพียงบริษัทเดียว Apple จะได้ประโยชน์ในเรื่องราคาที่อาจถูกลงจากการแข่งขันกันระหว่างสองบริษัทและยังสามารถผลิตหน้าจอได้จำนวนมากขึ้นด้วยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi เผยภาพถ่ายเซลฟี่สุดเทพจาก Mi 6X

Published

on

Mi 6X สมาร์ทโฟนกล้องคู่แนวตั้งตัวแรกของ Xiaomi ล่าสุดก็มีภาพตัวอย่างจากการถ่ายด้วยเซลฟี่ออกมาให้ชมกันแล้วครับ

กล้องหน้าของ Xiaomi Mi 6X มีสเปกดังนี้

  • ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล
  • รูรับแสงขนาด f/2.2
  • เซ็นเซอร์ Sony IMX376

ในส่วนของตัวกล้องนั้นดีมากจนทีมงานของ GSMArena ยังไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองว่าภาพเหล่านี้ถูกถ่ายจากกล้องของมือถือ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

โปรดี ซื้อ Nokia 6, 7 Plus และ 8 ในสหราชอาณาจักร รับฟรี Google Home Mini ด้วย

Published

on

เรียกว่าเป็นโปรที่เอาใจเอาเรื่องเลยทีเดียว หากซื้อ Nokia 6, 7 Plus และ 8 Scirocco ในสหราชอาณาจักรวันนี้ รับฟรี Google Home Mini ติดกระเป๋าไปด้วยเลยครับ

การจะใช้โปรโมชั่นนี้ ผู้บริโภคจะต้องซื้อสมาร์ทโฟน Nokia หนึ่งในสามรุ่นนี้ และนำหมายเลขอีมี่ไปรีดีมระหว่างวันที่ 2 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายนนี้เท่านั้นครับ

ก็หวังว่าประเทศไทยจะมีโปรอะไรแบบนี้บ้าง น่าสนมากเลยทีเดียวครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!