Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Sony เปิดตัว Xperia XA2 Plus : รุ่นเล็ก แต่สเปคเพียบ, จอ 6 นิ้ว, Snapdragon 630

Sony เปิดตัว Xperia XA2 Plus อย่างเงียบ ๆ แต่ในด้านสเปคนั้นถือว่าจัดเต็มเลยทีเดียว

Published

on

หลังจากได้เปิดตัว Xperia XA2 และ Xperia XA2 Ultra ไปแล้วเมื่อเดือนมกราคม 2018 ที่ผ่านมา ล่าสุด Sony ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นล่าสุด Xperai XA2 Plus ซึ่งยังคงโดดเด่นด้วยสเปคที่จัดเต็ม ทั้ง กล้อง MotionEye ความละเอียด 23 ล้านพิกเซล, ชิปเซ็ต Snapdragon 630, ขอบจอบาง และหน้าจอที่ยาวกว่าเดิม

XA2 Plus เป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกในซีรีส์ XA2 ที่มีหน้าจอ 18:9 ตามสมัยนิยม โดยเป็นจอ LCD ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด HD+ และป้องกันรอยขีดข่วนด้วยกระจก Gorilla Glass 5

ตัวเครื่องเป็นดีไซน์ OmiPresence ที่ Sony ได้เริ่มใช้มาตั้งแต่ต้นปี 2018 พร้อมด้วยบอดี้โลหะที่ดูแล้วให้ความรู้สึกสบายตาและหรูหราในเวลาเดียวกัน

ในส่วนของชิปเซ็ตนั้นเป็น Snapdragon 630 ระดับ 8 คอร์ ความเร็ว 2.2 GHz พร้อมด้วยชิปกราฟิก Adreno 508 อีกทั้งยังมีแรมระดับ 6 – 4 GB, ความจุ 32 – 64 GB รองรับ microSD Card และแบตเตอรี่ขนาด 3,580 mAh

อีกหนึ่งความโดดเด่นคือกล้องหลัง ความละเอียด 23 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Exmor RS, มุมกว้าง 84 องศา, รูรับแสง f/2.0, รองรับ ISO 12800, บันทึกวิดีโอระดับ 4K และบันทึกวิดีโอสโลโมชันที่ 120 เฟรมต่อวินาที

ส่วนกล้องหน้านั้น มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, เซ็นเซอร์ Exmor R, มุมกว้าง 120 องศา และรูรับแสง F/2.4 โดยรองรับโหมด Bokeh, Soft Skin และเอฟเฟกใบหน้าแบบต่างๆ

Sony Xperia XA2 Plus มีด้วยกัน 4 สี คือ ดำ, เงิน, ทอง และเขียว แต่ยังไม่มีการยืนยันเกี่ยวกับราคาแต่อย่างใด

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Samsung Galaxy S10 อาจใช้จอไร้ขอบไร้ติ่ง Infinity-O : พร้อมรูติดตั้งกล้องหน้า

Galaxy S10 อาจมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบโดยสมบูรณ์ (ไม่มีติ่ง)

Published

on

Samsung ได้เปิดเผยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ Infinity ภายในงาน Samsung Developer Conference 2018 เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา โดยจะเริ่มใช้ในปี 2019 นี้ ซึ่งต่อมาได้มีข่าวลือว่าเรือธง Galaxy S10 ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2019 จะใช้หน้าจอที่เรียกว่า Infinity-O ซึ่งมาพร้อมรูบนหน้าจอสำหรับติดตั้งกล้องหน้า

ภาพดีไซน์จอ Infinity-U, Infinity-V, Infinity-O และ New Infinity จากภายในงาน SDC 2018

ภาพเรนเดอร์จอ Infinity

ล่าสุด Evan Balss (@evleaks) เจ้าพ่อข่าววงใน ที่มักจะรายงานข้อมูลที่เชื่อถือได้และแม่นยำ ได้ยืนยันข่าวลือดังกล่าวอีกครั้ง ได้ยืนยันข่าวลือดังกล่าวอีกครั้ง โดยอธิบายรายละเอียดเบื้องต้นของ Samsung Galaxy S10 ดังนี้

  • มีรูบนหน้าจอ สำหรับติตตั้งกล้องหน้า (อาจเป็นจอ Infinity-O)
  • เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือบนหน้าจอแบบอัลตราโซนิค
  • กล้องหลัง 3 ตัว (เลนส์มาตรฐาน, มุมกว้าง, เทเลโฟโต้)
  • One UI และ Android 9.0 Pie

ทั้งนี้ Evan Blass ยังมิได้ยืนยันว่าเกี่ยวกับฟีเจอร์อื่น ๆ ของ Galaxy S10 แต่ยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าที่จะเปิดตัว จึงอาจมีรายงานอื่น ๆ หลุดออกมาต่อไป

Samsung Galaxy S10 จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนมกราคม 2019 นี้ โดยจะมี 3 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่นราคาประหยัด, รุ่นมาตรฐาน และรุ่นจอใหญ่

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Intel เปิดตัวชิป XMM 8160 : ชิปโมเด็ม 5G รุ่นแรกของบริษัท

Intel เปิดตัวชิปโมเด็มใหม่ สำหรับเชื่อมต่อ 5G

Published

on

Intel ได้เปิดตัวชิป XMM 8160 ซึ่งเป็นชิปโมเด็มรุ่นแรกของบริษัท โดยรองรับตั้งแต่เทคโนโลยี mmWave ล่าสุด และรวมถึงมาตรฐานอื่น ๆ อย่าง 2G ด้วย

ทาง Intel ได้กล่าวว่า ชิป XMM 8160 สามารถเชื่อมต่อได้อย่างครอบคลุม ซึ่งสามารถติดตั้งได้อย่างสะดวกสบายในสมาร์มาร์ทโฟน, พีซี และ Hotspot

ชิปโมเด็มใหม่นี้ มีความเร็วสูงสุดถึง 6 Gbps (เร็วกว่าชิปโมเด็ม LTE ของ Intel ถึง 3 เท่า) รองรับคลื่นความถี่ mmWave ไปจนถึง 5G NR (New Radio) จาก 600 MHz ถึง 6 GHz (ทั้งระบบเครือข่าย FDD และ TDD)

นอกจากนี้ยังรองรับ EN-DC โดยจะเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย 4G เป็นหลัก และเปลี่ยนเป็น 5G เมื่อการโอนถ่ายข้อมูลด้วยความเร็วสูงมากขึ้น ซึ่งเรียกว่าการเชื่อมต่อแบบ Non Stand Alone อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ Stand Alone อีกด้วย

ชิปโมเด็ม XMM 8160 จะเริ่มนำเริ่มจัดส่งให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ต่าง ๆ ในช่วงครึงหลังของปี 2019 แต่อาจไม่ได้รับการติดตั้งใน iPhone รุ่นใหม่ เนื่องจาก Apple เนื่องจาก Apple มีแผนจะเลิกใช้ชิปโมเด็มของ Intel ในปี 2020 และเปลี่ยนมาใช้ชิปโมเด็มของ MediaTek แทน

แต่อย่างไรก็ดี Intel ยังมีฐานลูกค้าในตลาด PC อยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแท็บเล็ตแบบ 2-in-1 ของ Windows

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

เผยภาพสิทธิบัตรดีไซน์ “จอพับได้” ของ Samsung Galaxy F

จากภาพสิทธิบัตรที่ได้รับการเปิดเผย ทำให้ทราบว่า Samsung พัฒนา Galaxy F มาตั้งแต่ปี 2016 แล้ว

Published

on

หลังจาก Samsung ได้เปิดตัวแผงหน้าจอพับได้ Infinity Flex Display ภายในงาน Samsung Developer Conference พร้อม One UI เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา ทำให้ผู้ใช้เริ่มให้ความสนใจ Galaxy F (ชื่อเรียกสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่างไม่เป็นทางการ) ว่ามีดีไซน์ที่สวยงาม และอาจใช้งานได้จริงดังที่ D.J. Koh ซีอีโอของ Samsung Mobile ได้กล่าวไว้

ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยภาพจากสิทธิบัตรที่ Samsung ได้ยื่นต่อ USPTO (United States Patent and Trademark Office : สำนักสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา) ไปตั้งแต่เมื่อปี 2016 ทำให้ทราบว่า Samsung ได้พัฒนา Galaxy F มากว่า 2 ปีแล้ว ดังภาพที่ปรากฏด้านล่างนี้

จากภาพข้างต้น ได้แสดงให็เห็นการออกแบบหน้าจอ 3 จอ ที่เชื่อมต่อและสามารถพับเข้ากันอย่างง่าย ๆ, ติดตั้งโมดูลที่ด้านหลังจอหนึ่ง ซึ่งเมื่อพับแล้วจะคล้ายกับกล้องปกติ, มีพอร์ต USB-C, จอตรงกลางที่มีขนาดใหญ่กว่า สำหรับติดตั้งชิปเซ็ต และคาดว่าจะมีแบตเตอรีขนาดใหญ่ด้วย

สิ่งที่ถูกตัดออกไปคือช่องลำโพงสนทนา ซึ่งคล้ายกับดีไซน์หน้าจอ Infinity-O ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Samsung Developer Conference 2018

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงภาพดีไซน์จากสิทธิบัตรที่ Samsung ได้ยืนจดเท่านั้น ไม่มีการยืนยันว่าจะนำมาใช้สำหรับ Galaxy F จริง ๆ หรือไม่

อย่างไรก็ดี คาดว่า Samsung จะนำ Galaxy F จัดโชว์ภายในงาน MWC 2019 และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม 2019

จากข้อมูลที่ดหลุดออกมา แสดงให้เห็นว่า Galaxy F จะมีจอด้านในขนาด 7.3 นิ้ว ซึ่งเมื่อพับแล้วจะมีจอด้านนอกขนาด 4.58 นิ้ว โดยคาดว่าจะมีราคา 1,770 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 58,200 บาท) โดย Samsung จะผลิตออกมาอย่างน้อย 1 ล้านเครื่อง เพื่อดูกระแสตอบรับจากตลาดก่อนที่จะสั่งผลิตเพิ่มต่อไป

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!