COM7 ปลื้ม! ยอดจอง iPhone 11 สูงเป็นประวัติการณ์ พร้อมเผยไต๋ช่วงโค้งสุดท้ายของปี

คอมเซเว่น (COM7) ยิ้มรับกระแสการวางจำหน่าย iPhone 11 วันแรก กับผลตอบรับที่ดี คับคั่ง และยอดการสั่งจองที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เมื่อเทียบกับรุ่นที่ผ่านมา พร้อมทั้งยังได้ Apple Watch และ iPad มาช่วยหนุนยอดการขาย หลังออกรุ่นใหม่ในช่วงส่งท้ายปี พร้อมพูดคุยกับแบรนด์อื่น ๆ และจับตลาดเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคในอนาคต

สุระ คณิตทวีกุล
สุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน)

คุณสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 เปิดเผยถึง การเปิดตัวจำหน่าย iPhone 11 iPhone 11 Pro iPhone 11 Pro Max ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการว่า ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม มีผู้สั่งซื้อล่วงหน้าเข้ามาในช่องทางออนไลน์ครบเต็มจำนวน และมีผลตอบรับเข้ามาเกินกว่ายอดจองในรุ่นก่อนหน้าเป็นเท่าตัว สูงสุดเป็นประวัติการณ์

ส่วนหนึ่งที่ทำให้การสังจองในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงนั้น คาดว่ามาจากการอัปเดตทางเทคโนโลยีที่สันสมัยยิ่งขึ้น พร้อมทั้งราคาเปิดตัวที่น่าสนใจ ประกอบกับการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

นอกเหนือจากการเปิดตัว iPhone 11 แล้วนั้น ยังได้มีการเปิดตัว iPad เจเนอเรชันที่ 7 ซึ่งเริ่มวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อเดือนกันยายน และ Apple Watch เจเนอเรชั่นที่ 5 ที่พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 25 ตุลาคมที่จะถึงนี้ จะช่วยสนับสนุนให้ยอดขายต่อสาขาเพิ่มขึ้น รวมทั้งสินค่ารุ่นเก่าของ Apple ก็ยังได้การตอบรับที่ดี ทาง COM7 มั่นใจว่ามีโอกาสในการสร้างผลประกอบการในปี 2562 นี้ ได้เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ และยังครองแชมป์อันดับหนึ่งในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ Apple ในประเทศไทย ในแง่ของยอดขาย และปริมาณสาขา

คุณสุระได้มองว่า ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ถือว่าเป็นช่วง High Season ของธุรกิจ หลายต่อหลายแบรนด์ต่างทยอยเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ และยังตรงกับช่วงสิ้นปี ซึ่งจะมีการซื้อเพื่อเป็นของขวัญ ทาง COM7 จึงมั่นใจว่าในสิ้นปีนี้ จะมีรายได้ที่เติบโตมากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ ตามเป้าหมาย รวไปถึงการขยายสาขา จะขยายให้ครบ 800 สาขา ภายในสิ้นปีนี้

สำหรับกลยุทธ์ที่จะใช้ในช่วงต่อจากนี้ ทาง COM7 พร้อมในการขยายการเติมโต ทั้งในแง่ของรายได้และกำไร จากแผนการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องซึ่งถือเป็นจุดแข็งสำคัญในการต่อยอดโอกาสใหม่ ๆ และขยายผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่าย รวมไปถึงการคัดสรรสินค้าแบรนด์ใหม่ ๆ ที่อยู่ในกระแส และอยู่ในความต้องการของผู้บริโภค เข้ามาจำหน่ายภายในร้าน โดยล่าสุดนี้ ทาง COM7 ได้พูดคุยกับทาง Xiaomi ในการนำสินค้ามาวางจำหน่าย คาดว่าจะนำมาภายในช่วงปลายปีนี้ รวมไปถึงการเปิดร้านจำหน่ายอุปกรณ์ IoT แบบเต็มรูปแบบ กับสาขาแรกที่ศูนย์การค้าเมกะบางนา และเตรียมขยายสาขาที่สองภายในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งทั้งหมดนี้ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า และต่อยอดธุรกิจภายในอนาคต

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก