ไม่ผิดสัญญา!! ผู้ใช้ Pixel ยังคงได้สิทธิ์สำรองรูปบน Google Photos อย่างไม่จำกัดเหมือนเดิม

หากทุกคนยังจำได้ กูเกิล (Google) เคยได้ให้สัญญาไว้แล้วสำหรับสมาร์ตโฟนตระกูล Pixel ตั้งแต่รุ่นแรก ถึงรุ่นปัจจุบันใน Pixel 5 ว่าจะได้รับสิทธิ์การสำรองรูปภาพไม่จำกันฟรี ๆ ในตอนนั้นยังมีข้อถกเถียงกันในตอนเปิดตัว Pixel 3a เป็นต้นมา ที่ได้สิทธิพิเศษต่างจากรุ่นก่อน ๆ ที่ได้สิทธิ์อัปโหลดรูปภาพคุณภาพต้นฉบับฟรีไม่จำกัด แต่ใน Pixel 3a ขึ้นไปจะได้เพียงสิทธิ์การอัปโหลดรูปภาพคุณภาพสูงแบบไม่จำกัด ก็ไม่ต่างอะไรจากบัญชีกูเกิลปกติ

แต่สิทธิพิเศษนั้นแม้กูเกิลจะปรับนโยบายการสำรองรูปภาพให้มีการคิดพื้นที่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นคุณภาพแบบต้นฉบับหรือคุณภาพสูงในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ผู้ใช้ Pixel รุ่นแรก ถึง Pixel 5 ก็ยังได้สิทธิพิเศษเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

 • Pixel (2016) : อัปโหลดภาพคุณภาพดั้งเดิม (ต้นฉบับ) ไม่จำกัดตลอดชีพ และจะไม่สามารถอัปโหลดรูปในคุณภาพสูงหรือประหยัดพื้นที่ได้
 • Pixel 2 : อัปโหลดภาพคุณภาพดั้งเดิมไม่จำกัดถึง 16 มกราคม 2021 (หมดช่วงแล้ว) จากนั้นอัปโหลดภาพคุณภาพสูงหรือประหยัดพื้นที่ได้ไม่จำกัดตลอดชีพ
 • Pixel 3 : อัปโหลดภาพคุณภาพดั้งเดิมไม่จำกัดถึง 31 มกราคม 2022 จากนั้นอัปโหลดภาพคุณภาพสูงหรือประหยัดพื้นที่ได้ไม่จำกัดตลอดชีพ
 • Pixel 3a / Pixel 4 / Pixel 4a / Pixel 5 : อัปโหลดภาพคุณภาพสูงหรือประหยัดพื้นที่ได้ไม่จำกัดตลอดชีพ

สิทธิพิเศษนี้ก็ถือเป็น 1 ในเหตุผลที่อาจจะทำให้มีคนเปลี่ยนมาใช้สมาร์ตโฟนตระกูล Pixel มากขึ้นก็เป็นได้ แต่สำหรับผู้ใช้สมาร์ตโฟนรุ่นอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ ยังคงได้พื้นที่ฟรี 15GB จากบัญชีกูเกิลตามเดิม ซึ่งจะใช้สำรองรูปภาพได้ประมาณ 3 ปี หรือถ้าเกินจากนี้สามารถซื้อพื้นที่จากแพลน Google One เพิ่มได้

อ้างอิง : กูเกิล

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก